Samsung đang là “Apple của smartphone màn hình gập”

Thứ 6, 04/08/2023 | 09:53
0
“Thành công sinh ra tự mãn” - một câu ngạn ngữ cổ rất thích hợp khi thảo luận về dòng sản phẩm có thể gập lại mới nhất của Samsung.

Nếu hy vọng Samsung có thể táo bạo hơn trong việc tạo ra một smartphone màn hình gập tốt hơn, nhiều người có thể phải thất vọng. Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 có thể vẫn là đỉnh cao của thiết kế, nhưng không phải vì vậy mà mọi người hào hứng, thậm chí chán nản với lĩnh vực được xem là sáng tạo nhất của ngành.

Không nên bỏ lỡ - Samsung đang là “Apple của smartphone màn hình gập”

Bên cạnh màn hình lớp hơn trên Z Flip5, bản lề phẳng hơn và các bộ phận bên trong được nâng cấp nhẹ, người dùng sẽ khó có thể phân biệt những sản phẩm này với các mẫu tiền nhiệm của chúng. Đó là một tốc độ đổi mới chậm chạp giống như iPhone - một tình trạng khá đáng tiếc đối với yếu tố thiết kế non trẻ trong ngành.

Quay trở lại quá khứ, Samsung đã chấp nhận phần lớn rủi ro trong những năm qua, với hầu hết trong số đó đều hoạt động tốt. Dòng Note và bút S Pen đi kèm đã tìm được chỗ đứng trong lòng những người dùng thành thạo, trong khi màn hình Note Edge của năm 2014 đã giúp khởi động xu hướng màn hình cong cạnh. Dòng Galaxy S đã trải qua một số thiết kế lại được đón nhận nồng nhiệt, từ S2 và S3 đột phá cho đến S6, S8 tinh tế hơn và các mẫu hiện đại. Ngay cả Z Fold ban đầu cũng là một bước đột phá, nhưng những thay đổi lớn này luôn rất ít.

Vì vậy, mặc dù Samsung không hoàn toàn đang ngủ quên trên vòng nguyệt quế khi công ty e ngại rủi ro, nhưng sẽ giá trị hơn nếu Samsung quyết tâm hoàn thiện sản phẩm của mình. Điều này trái ngược với những gì mà các đối thủ như Google, Honor và Oppo đang làm với các cải tiến sản phẩm của mình.

Không nên bỏ lỡ - Samsung đang là “Apple của smartphone màn hình gập” (Hình 2).

Mặc dù các rào cản về thiết kế đã giảm nhưng vẫn còn đó các hạn chế về chi phí phát triển và phần cứng cao liên quan đến màn hình gập. Những màn hình và bản lề đó không hề rẻ và có thể là những lý do khiến chúng ta chưa thấy ai gây áp lực cho Samsung về giá bán. Chưa kể đến các ứng dụng màn hình lớn và nhỏ lộn xộn từ Samsung và Google bất chấp các tuyên bố về sự trưởng thành của phần mềm. Làm cho các thiết bị màn hình gập hoạt động trơn tru không phải là điều dễ dàng, vì vậy người dùng không nên kỳ vọng giá sẽ sớm giảm.

Giống như Apple, rõ ràng Samsung vẫn đang dẫn đầu thị trường smartphone màn hình gập. Vấn đề là chính vì điều này, công ty gần như không có sự thay đổi nào liên quan đến thị trường, bằng chứng là Galaxy Z Fold5 và Z Flip5 thực sự không thể hiện sự khác biệt.

Như Quỳnh

Cùng chuyên mục

Clip: Lái xe tải chạy "bất thường", ép ô tô con lao lên dải phân cách, tài xế bị cư dân mạng chỉ trích

Chủ nhật, 10/12/2023 | 00:30
Ô tô con đang tăng tốc bị xe tải chạy trước chuyển làn chèn ép. Để tránh va chạm, tài xế ô tô con đã lao lên dải phân cách, còn xe tải chạy "mất hút".

Nam ca sĩ có gia thế bí ẩn nhất nhì V-biz, chi gần 1 tỷ cho 1 chuyến du lịch

Thứ 7, 09/12/2023 | 23:52
Đời thực của nam ca sĩ này khiến nhiều người tò mò khi anh liên tục đến những địa điểm du lịch sang chảnh.

Dẫn bạn gái mới quen vào khách sạn để cướp tài sản

Thứ 7, 09/12/2023 | 22:04
Mới quen được 1 tháng qua mạng xã hội, thanh niên dẫn bạn gái vào khách sạn rồi cột tay cướp tài sản, sau đó bỏ trốn.

Vũ khí đầu tiên Mỹ giao quyền sản xuất cho Ukraine, chuyên gia Nga nói về cách đáp trả

Thứ 7, 09/12/2023 | 21:10
Nhà Trắng gần đây thông báo, Lầu Năm Góc và các công ty quốc phòng Mỹ đã cung cấp cho Ukraine các tài liệu kỹ thuật để Kiev có thể tự sản xuất các hệ thống phòng không thuộc dự án FrankenSAM.

“Vua quảng cáo kiếm 1,5 tỷ/30 giây” kể biến cố suýt chết tại Mỹ, trở lại đóng phim cho Lý Hải

Thứ 7, 09/12/2023 | 20:23
Lý Hải vừa công bố Trương Minh Cường sẽ đảm nhận vai nam chính cho phần phim “Lật mặt 7 - Một điều ước”.