Samsung là "bá chủ" phân khúc Android nhưng iPhone vẫn là "vua" trên thị trường

Thứ 6, 18/08/2023 | 05:52
0
Dòng iPhone 15 được kỳ vọng sẽ giúp Apple củng cố thị phần lớn mạnh của mình tại Mỹ.

Nhiều năm trở về trước, Samsung đã từng trở thành người dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh tại Mỹ. Phải đến năm 2019, sau "cuộc chiến" cam go giữa iPhone 11 và Galaxy S10, công ty có trụ sở tại Cupertino mới vượt lên dẫn trước. Từ đó tới nay, Apple vẫn giữ vững vị thế này.

Ảnh minh hoạ.

Mới đây, PhoneArena đã tiến hành một cuộc nghiên cứu người tiêu dùng mới nhất theo chủ đề: “Cách người Mỹ mua và sử dụng điện thoại thông minh” và kết quả rất thú vị.

Theo đó, lượng người dùng iPhone chiếm tới 61% trong khi lượng người dùng điện thoại Samsung chỉ chiếm 24%.

Thực tế, hệ sinh thái đã đóng một vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của Apple. Nhờ sự phát triển của iOS, Samsung cũng đang cố gắng đẩy mạnh phát triển các tính năng và dịch vụ của mình.

iPhone có giao diện người dùng được thiết kế tốt. Giờ đây, Android cũng đang cải thiện điều đó dù vẫn chưa có độ liền mạch như iPhone.

Thị phần người dùng iOS và Android chia theo độ tuổi.

Đáng chú ý, Apple đang thu hút được các thế hệ trẻ hơn và điều đó cho thấy cách thức đổi mới của hãng đang được chấp nhận.

Ngoài iPhone và điện thoại Galaxy, 3% còn lại thuộc về điện thoại LG dù thực tế là công ty đã không sản xuất điện thoại thông minh kể từ năm 2021! Việc Motorola chiếm tới 5% hoàn toàn là nhờ các ưu đãi về giá và nhà mạng hàng đầu của Moto.

Thị phần của các thương hiệu smartphone tại Mỹ.

Sau Motorola, đến lượt Google với 2% thị phần không mấy ấn tượng, tiếp theo là cuộc "đối đầu" giữa OnePlus, Sony và Nokia, tất cả đều dưới mốc 2%.

Trong tháng 9 tới, "Nhà Táo" sẽ công bố iPhone 15 Series. Chúng được kỳ vọng sẽ giúp hãng củng cố thị phần lớn mạnh của mình tại Mỹ.

An Nhiên

Cùng chuyên mục

Nghi phạm cướp tiệm vàng ở Bình Dương bị bắt tại Campuchia

Thứ 5, 18/04/2024 | 21:29
Sau khi tổ chức cướp tiệm vàng, các đối tượng đã vượt biên sang Campuchia bỏ trốn.

Tin tức 24h qua: Người vi phạm “bị bắt là bỏ phương tiện”, bãi giữ xe quá tải

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:55
Người vi phạm “bị bắt là bỏ phương tiện”, bãi giữ xe quá tải; Lãnh đạo Đảng, Nhà nước dâng hương giỗ Tổ Hùng Vương;… là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

TP.HCM: Cháy nhà trong hẻm ở quận 8

Thứ 5, 18/04/2024 | 19:36
Phát hiện đám cháy bùng lên từ căn nhà trong hẻm trên đường Bùi Minh Trực (quận 8, TP.HCM), nhiều người hô hoán dập lửa nhưng bất thành.

Liệu chiến đấu cơ Israel có thể dội bom Iran mà vẫn quay trở về an toàn?

Thứ 5, 18/04/2024 | 18:55
Israel đã chuẩn bị các phương tiện tập kích mục tiêu trong lãnh thổ Iran trong hàng thập kỷ và cách hiệu quả nhất là sử dụng chiến đấu cơ, đặc biệt là các phi đội tiêm kích tàng hình F-35. 

Tỉnh có mỏ vàng lớn nhất Việt Nam, kinh tế thế nào?

Thứ 5, 18/04/2024 | 18:52
Theo thống kê tính đến năm 2023, tỉnh này hiện sở hữu mỏ vàng có trữ lượng lớn nhất cả nước.