Sẵn sàng hơn 16.000 tựa sách tại Hội sách Thiếu nhi Tp.HCM từ 15/7

Sẵn sàng hơn 16.000 tựa sách tại Hội sách Thiếu nhi Tp.HCM từ 15/7

Nguyễn Thành Nhân

Nguyễn Thành Nhân

Thứ 3, 12/07/2022 19:18

Hội sách Thiếu nhi Tp.HCM sau khi bị gián đoạn bởi dịch Covid-19 sẽ được tổ chức trở lại với kỳ vọng thúc đẩy văn hóa đọc đối với trẻ em.

Ngày 12/7, Sở Thông tin – Truyền thông Tp.HCM đã thông tin về Hội Sách Thiếu nhi Tp.HCM lần III từ 15 – 24/7 tại Đường sách Tp.HCM do cơ quan này phối hợp tổ chức với Sở GD&ĐT, Thành Đoàn, Hội Xuất bản Việt Nam – Văn phòng phía Nam và các nhà xuất bản, công ty phát hành sách.

Hội sách thiếu nhi Tp.HCM lần III – năm 2022 nhằm phát huy sức mạnh, sự hưởng ứng tích cực của gia đình, nhà trường, cộng đồng, các cơ quan, tổ chức xã hội tham gia vào việc chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em; xây dựng và phát triển văn hóa đọc trên địa bàn Tp.HCM.

Từ đó, chương trình mong muốn xác định xây dựng thói quen, nhu cầu, kỹ năng và phát triển phong trào đọc sách cho thanh, thiếu nhi cần được thúc đẩy nhằm góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn.

Tham dự Hội sách Thiếu nhi năm nay có 18 đơn vị là các nhà xuất bản, đơn vị phát hành với sự hưởng ứng và tham gia: NXB Tổng hợp Tp.HCM, NXB Trẻ, Chi nhánh NXB Kim Đồng, Chi nhánh NXB Phụ Nữ, Công ty CP Văn hóa Phương Nam, Chi nhánh Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Chi nhánh Công ty CP Sách Thái Hà, Công ty CP Văn hóa Đông A, Công ty CP Sách Alpha,…với hơn 16000 tựa sách dành cho thiếu nhi với đa dạng thể loại và phong phú về nội dung.

Tại không gian Đường sách Tp.HCM, dựa trên tổng thể khu trưng bày, đơn vị này tổ chức các gian hàng triển lãm và giới thiệu những tựa sách hay, bổ ích tại các gian hàng với hơn 16.000 tựa sách của 18 đơn vị tham gia.

Các tác phẩm được giới thiệu là sách thiếu nhi đạt giải thưởng Sách quốc gia, tủ sách gia đình đa dạng thể loại, giới thiệu những tựa sách hay về bảo vệ môi trường với các chương trình như “Đổi pin lấy sách” “Đổi sách lấy cây” chủ đề phong phú, đáp ứng nhu cầu đọc sách của bạn đọc, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Diễn đàn “Lắng nghe chúng con nói” với chủ đề “Con thích đọc gì?” là chương trình được xem là điểm nhấn của Hội sách Thiếu nhi năm nay, nhằm tìm hiểu, lắng nghe nguyện vọng, sở thích của các em thiếu nhi về loại sách, nội dung sách mà các em mong muốn được khám phá.

Trên cơ sở đó, các bậc phụ huynh sẽ thấu hiểu con trẻ nhiều hơn, các Sở, ban, ngành và các đơn vị NXB, công ty phát hành sách sẽ có những giải pháp đổi mới, phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu của các em để tạo lập thói quen đọc sách.

Bên cạnh các hoạt động giao lưu tác giả, giới thiệu sách của các nhà xuất bản, đơn vị phát hành đến với Hội sách Thiếu nhi năm nay có thể xem được các vở kịch thiếu nhi được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên “Làm bạn với bầu trời” của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (Biên kịch: Việt Linh , đạo diễn: Việt Linh – Võ Cẩm Tiên) và vở kịch “Yêu thương chắp cánh” (Biên kịch: Hoàng Duẩn – Linh Tiên, đạo diễn: Võ Cẩm Tiên) do Sân khấu kịch Hồng Hạc thực hiện.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.