Sạt lở nghiêm trọng trên QL8A, cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt

Sạt lở nghiêm trọng trên QL8A, cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt

Thứ 6, 23/02/2018 | 14:43
Hàng trăm khối đá bị sạt lở rơi xuống chắn ngang, chia cắt tuyến QL8A đoạn đường lên cửa khẩu Quốc tế (CKQT) Cầu Treo, tỉnh Hà Tĩnh khiến giao thông ách tắc, hàng trăm phương tiện không thể di chuyển.

Video sạt lở QL8A, hàng trăm phương tiện không thể di chuyển

Trưa 23/2, thông tin từ trạm Biên phòng CKQT Cầu Treo, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Hà Tĩnh, có 2 vụ sạt lở vừa xảy ra tại 2 điểm trên tuyến QL8A đoạn đường lên CKQT Cầu Treo khiến nơi đây bị ách tắc nghiêm trọng.

Điểm nóng - Sạt lở nghiêm trọng trên QL8A, cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt

Hàng trăm khối đất đá đổ xuống, chắn ngang tuyến QL8A.

Theo đó, khoảng 8h cùng ngày, tuyến QL8A xảy ra sạt lở tại 2 điểm: Km82 QL8A, đoạn qua eo Cô Gái (cách CKQT Cầu Treo khoảng 4km) và nơi cách eo Cô Gái khoảng 500m hướng đi lên CKQT Cầu Treo.

Theo ghi nhận của PV, tại 2 điểm sạt lở này, hàng trăm khối đất đá bị đổ xuống, chắn ngang, chia cắt tuyến QL8A khiến đoạn đường này bị ách tắc, các phương tiện không thể qua lại.

Điểm nóng - Sạt lở nghiêm trọng trên QL8A, cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt (Hình 2).
Các khối đá lớn đổ xuống đường.
Điểm nóng - Sạt lở nghiêm trọng trên QL8A, cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt (Hình 3).

Sương mù dày đặc cùng với việc nhiều khối đá lớn đổ xuống đường, khiến việc lưu thông trên tuyến đường này rất nguy hiểm.

Trao đổi với PV, thượng tá Trần Đức Phúc, Đồn trưởng đồn Biên phòng CKQT Cầu Treo cho biết, ngay sau khi xảy ra sạt lở, đồn và trạm Biên phòng CKQT Cầu Treo đã điều động lực lượng để kiểm soát không cho các phương tiện lên và xuống khu vực này, trách gây ách tắc tuyến đường; đồng thời ngăn chặn không cho người dân đi bộ qua tránh sự nguy hiểm tiềm ẩn.

“Đến 13h cùng ngày, lực lượng biên phòng vẫn đang chốt trên tuyến đường này để đảm bảo an toàn cho phương tiện và người qua lại. Hiện, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an huyện Hương Sơn đã có mặt, phối hợp với lực lượng biên phòng sử dụng máy móc để xử lý, khai thông tuyến đường trong thời gian sớm nhất”, thượng tá Trần Đức Phúc thông tin.

Điểm nóng - Sạt lở nghiêm trọng trên QL8A, cửa khẩu Cầu Treo bị chia cắt (Hình 4).

Giao thông trên tuyến đường bị ách tắc, các phương tiện không thể đi qua.

Người dân địa phương cho biết, mấy ngày gần đây, khu vực CKQT Cầu Treo có mưa lớn, liên tục trên diện rộng.

Hồ Long – Ngân Hà

Sạt lở QL8A, sương mù dày đặc gây ách tắc giao thông

Thứ 2, 23/10/2017 | 12:26
Mưa lớn trong đêm đã khiến tuyến QL8A đoạn cách cửa khẩu Cầu Treo (Hà Tĩnh) 3km bị sạt lở nghiêm trọng. Sương mù dày đặc khiến việc xử lý sự cố gặp nhiều khó khăn.

Hà Tĩnh: Mưa lớn gây sạt lở QL8A và khu vực cửa khẩu Cầu Treo

Thứ 4, 16/09/2015 | 13:04
Do mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày, tại Km 83+5, khu vực eo Cô gái cách CKQT Cầu Treo 3 km đã xảy ra sạt lở, 100m3 đất đá đã tràn xuống QL8A, gây ách tắc cục bộ.

Hà Tĩnh: Sạt lở nghiêm trọng trên QL8A

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:45
Trong hai ngày 5 và 6/9, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, mưa lớn từ thượng nguồn các sông suối chảy về đã gây sạt lở nhiều nơi. Đặc biệt, các đoạn đường của QL8A đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng.
Cùng tác giả

Hà Tĩnh: Hàng nghìn người đổ về hồ Đập Lổ tham gia lễ hội bắt cá

Chủ nhật, 07/08/2022 | 13:48
Bị mai một gần 100 năm qua, lễ hội bắt cá tại hồ Đập Lổ thuộc thôn Tiến Hưng, xã Thạch Hưng, TP.Hà Tĩnh đã được khôi phục trong sự phấn khởi, hào hứng của nhân dân.

Người bố lột đồ con gái treo lên trần nhà đánh đập đã ra trình diện

Thứ 7, 06/08/2022 | 18:35
Nhận thức được hành vi sai trái của mình, người bố trong clip lột đồ con gái treo lên trần nhà đánh đập đã ra trình diện cơ quan công an.

Xác định nguyên nhân cá chết tại hồ Khe Lang

Thứ 7, 06/08/2022 | 13:00
Sau khi lấy mẫu nước quan trắc, cơ quan chuyên môn xác định, nguồn nước mặt và dòng chảy về hồ Khe Lang bị ô nhiễm, trong đó, có thông số vượt quy chuẩn đến 50 lần.

Nguyên nhân khiến bố nhẫn tâm lột đồ con gái treo lên trần nhà đánh đập

Thứ 6, 05/08/2022 | 18:23
Sau khi đến nhà bác ruột ngủ lại, bé gái bị bố lột đồ, treo lên trần nhà đánh đập và quay lại clip.

Truy tìm người bố bỏ trốn sau khi lộ clip bé gái bị trói tay, treo lên trần nhà đánh đập

Thứ 6, 05/08/2022 | 15:43
Người bố được xác định đã lột đồ, treo con gái trên xà nhà đánh đập. Hiện, người đàn ông này đã rời khỏi địa phương sau khi clip bị phát tán.