Sau hải quân, Israel không kích, phá hủy hệ thống phòng không của Syria

Thứ 2, 16/12/2024 08:00 GMT+7

Các cuộc không kích đã phá huỷ hoàn toàn hệ thống phòng không của Syria. Đây là những hành động nằm trong chiến dịch lớn của Israel.

Lực lượng Israel đã hoàn toàn phá hủy các hệ thống phòng không của Syria, theo phóng viên của kênh truyền hình Al-Mayadeen, các cuộc tấn công không chỉ nhắm vào các kho vũ khí chiến lược mà còn vào các kho cấp trung. Theo các chuyên gia, những hành động này là một phần trong chiến dịch lớn hơn nhằm làm suy yếu tiềm lực quân sự của Syria.

Sau hải quân, Israel không kích, phá hủy hệ thống phòng không của Syria- Ảnh 1.

Phóng viên cũng chỉ ra những vấn đề nghiêm trọng mà bộ máy lãnh đạo mới của Syria phải đối mặt. Một trong những thách thức chính là kiểm soát sự lan tràn của vũ khí, đặc biệt là số lượng lớn vũ khí hạng nhẹ và súng nhỏ nằm trong tay người dân. Điều này làm phức tạp việc thiết lập trật tự và khôi phục sự ổn định của đất nước.

Bất chấp những thách thức này, cuộc sống hàng ngày ở Syria đang dần trở lại bình thường. Trường học và các trường đại học đã mở cửa trở lại vào Chủ nhật, một bước tiến quan trọng hướng tới bình thường hóa. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng để trở lại ổn định sẽ cần nỗ lực đáng kể từ chính quyền và sự hỗ trợ quốc tế để vượt qua hậu quả của nhiều năm xung đột.

Tình hình ở Syria vẫn căng thẳng và các diễn biến trên thực địa tiếp tục thay đổi.

90% tên lửa của Syria bị Israel phá huỷ

Sau hải quân, Israel không kích, phá hủy hệ thống phòng không của Syria- Ảnh 3.

Ảnh minh hoạ

Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) tuyên bố họ đã phá hủy hơn 90% số tên lửa phòng không của Syria mà tình báo Israel nắm được. Các hoạt động này là một phần của chiến dịch Mũi tên Bashan, nhằm mục đích phi quân sự hóa các khu vực biên giới và ngăn chặn vũ khí chiến lược rơi vào tay các lực lượng thù địch với Israel.

Sau hải quân, Israel không kích, phá hủy hệ thống phòng không của Syria- Ảnh 4.

Trong chiến dịch này, Không quân Israel đã tấn công nhiều mục tiêu quân sự tại Syria, bao gồm các sân bay và kho vũ khí. Đặc biệt chú trọng vào việc phá hủy các tên lửa Scud với tầm bắn lên tới 300 km, cũng như các máy bay Su-22 và Su-34 mà Syria nhận được từ Nga.

Lực lượng Phòng vệ Israel nhấn mạnh rằng mục đích của các hành động này là ngăn chặn việc chuyển giao vũ khí cho các nhóm có thể đe dọa an ninh của Israel. Đến hiện tại, không có bình luận chính thức nào từ phía Syria về các cuộc không kích này.

Trước đó, quân đội Israel báo cáo đã phá hủy khoảng 90% cơ sở hạ tầng quân sự của Iran và các đồng minh tại Syria, điều này cho thấy nỗ lực không ngừng nhằm giảm sự hiện diện quân sự của các lực lượng thù địch trong khu vực.

Xem thêm >> Israel không kích, phá hủy căn cứ không quân Mezzeh ở Syria:

Hỏa lực của Israel phá hủy hoàn toàn căn cứ hải quân của Syria

Thế Hải (Theo Bulgarianmilitary)

Danh dự teen
Imperia Grand Plaza Đức Hòa: Lời giải cho “cơn khát dịch vụ” giữa đô thị tỷ đô và chuỗi KCN
Imperia Grand Plaza Đức Hòa: Lời giải cho “cơn khát dịch vụ” giữa đô thị tỷ đô và chuỗi KCN
Thứ Năm 11:24, 11/9/2025
Kề cận “hàng xóm tỷ đô” Vinhomes Green City và liền kề chuỗi khu công nghiệp lớn, Imperia Grand Plaza Đức Hòa sở hữu lợi thế kép hiếm có: vừa thừa hưởng hệ tiện ích đô thị hiện đại, vừa khai thác khoảng trống dịch vụ khổng lồ từ hàng chục nghìn chuyên gia, kỹ sư đang làm việc tại khu vực.
Nợ vay của PAN Farm phình to trong nửa đầu năm 2025
Nợ vay của PAN Farm phình to trong nửa đầu năm 2025
Thứ Năm 10:53, 11/9/2025
Kết thúc nửa đầu năm 2025, PAN Farm ghi nhận lợi nhuận sau thuế 265 tỷ đồng, song nợ vay ngân hàng cũng leo thang, cao gấp 4,1 lần so với cùng kỳ năm trước.
Nhìn lại hành trình gần 25 năm trên sàn chứng khoán của Bibica
Nhìn lại hành trình gần 25 năm trên sàn chứng khoán của Bibica
Thứ Năm 10:52, 11/9/2025
Sau hơn hai thập kỷ thăng trầm trên sàn chứng khoán, Bibica vừa thông báo triệu tập ĐHĐCĐ bất thường để thông qua việc hủy tư cách công ty đại chúng và hủy đăng ký chứng khoán.
Sớm hiện thực thể chế bảo vệ "tài sản vô hình" trong bối cảnh mới
Sớm hiện thực thể chế bảo vệ "tài sản vô hình" trong bối cảnh mới
Thứ Năm 14:12, 11/9/2025
Ngày 11/9, tại Hà Nội, diễn ra diễn đàn "Thể chế hoá đổi mới sáng tạo – Bảo vệ tài sản vô hình theo tinh thần Nghị quyết 68-NQ/TW", nhằm kiến nghị giải pháp hoàn thiện thể chế bảo vệ "tài sản vô hình".
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Cán bộ Quảng Ngãi phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình: Cán bộ Quảng Ngãi phải dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm
Thứ Năm 14:00, 11/9/2025
Phó Thủ tướng Nguyễn Hòa Bình nhấn mạnh, Quảng Ngãi phải xây dựng đội ngũ cán bộ có tâm, có tầm, có khát vọng cống hiến, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm; đồng thời sàng lọc, thay thế người yếu kém và khuyến khích lớp cán bộ tự nguyện nhường chỗ cho thế hệ trẻ xứng đáng.
Quảng Ngãi đặt mục tiêu đổi mới phong cách lãnh đạo, đẩy mạnh cải cách hành chính
Quảng Ngãi đặt mục tiêu đổi mới phong cách lãnh đạo, đẩy mạnh cải cách hành chính
Thứ Năm 10:58, 11/9/2025
Sau khi hoàn thành sắp xếp đơn vị hành chính, Quảng Ngãi bước vào nhiệm kỳ 2025–2030 với Đại hội Đảng bộ lần thứ I, xác định những giải pháp đột phá để phát huy tiềm năng, khắc phục hạn chế và thúc đẩy phát triển.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.