‘Sẽ làm rõ có hay không việc bảo kê xả bùn, đất thải ra sông Hồng'

‘Sẽ làm rõ có hay không việc bảo kê xả bùn, đất thải ra sông Hồng'

Thứ 3, 04/10/2016 | 20:11
0
Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ việc có nhiều xe tải hạng nặng đã lén lút xả bùn thải, đất thải ra khu vực ven sông Hồng và khu vùng trũng xã Đại Mạch.
Xã hội - ‘Sẽ làm rõ có hay không việc bảo kê xả bùn, đất thải ra sông Hồng'

 Chủ tịch UBND huyện Đông Anh trả lời phỏng vấn báo Người Đưa Tin

Trong cuộc giao ban báo chí chiều ngày 4/10/2016 của Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội có sự tham gia của Chủ tịch UBND huyện Đông Anh và thiếu tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó phòng CSGT, Công an TP Hà Nội. Nhà báo Nguyễn Việt Chiến, báo điện tử Người Đưa Tin đã nêu câu hỏi: “Liên tục trong mấy ngày gần đây, báo Người Đưa Tin và báo Đời sống Pháp luật đã có loạt bài phóng sự, điều tra về việc có rất nhiều ô tô tải đã chở bùn thải, đất thải về đổ tại ven sông Hồng thuộc địa bàn thôn Mạch Lũng, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh. Sự việc này gây bất bình trong dư luận nhân dân địa phương và dư luận xã hội. Người dân lo lắng về việc không biết các loại bùn thải, đất thải xả xuống ven sông có gì độc hại không và liệu có làm ô nhiễm môi trường sông Hồng, nhất là khi nhà máy sử dụng nước mặt sông Hồng làm nước sinh hoạt sắp được xây dựng ở vùng gần đó. Chủ tịch UBND huyện Đông Anh có biết việc này không và sẽ chỉ đạo làm rõ, xử lý thế nào?”.

Trả lời câu hỏi trên, ông Phạm Văn Châm, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết: Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về vụ việc này trên báo Người Đưa Tin và Đời sống & Pháp luật, Chủ tịch huyện đã chỉ đạo cơ quan chức năng môi trường và UBND xã Đại Mạch kiểm tra, làm rõ là. Thực tế kiểm tra xác nhận có nhiều xe tải hạng nặng đã lén lút xả bùn thải, xả đất thải ra khu vực ven sông Hồng và khu vùng trũng ở xã này.

Ông Châm cho biết, qua kiểm tra cho thấy bùn thải ở đây là bùn thải từ các hố móng của các công trình xây dựng và đất thải ra cũng từ các công trình xây dựng, mức độ ô nhiễm thế nào đang được tiếp tục làm rõ.

Cũng từ thông tin phản ánh của báo chí, Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết đã yêu cầu xã Đại Mạch và địa phương ven sông cần ngăn chặn ngay các vụ việc xả bùn thải, đất thải trái phép này. Ông Châm cũng cho biết đã chỉ đạo Công an huyện Đông Anh vào cuộc ngay, làm rõ có hay không việc bao che và bảo kê của địa phương, của ngành chức năng trong các vụ việc nói trên để trả lời các cơ quan báo chí.

 Việt Chiến

Cùng tác giả

EVN tăng giá điện: "Cứ tăng vào lúc chuyển mùa rồi "đổ" cho thời tiết là hợp lý nhất"

Thứ 5, 30/05/2019 | 12:15
“Một số nước, nắng nóng thì họ giảm giá điện cho người dân mà chẳng thấy ai so sánh. Cứ rao giảng tăng giá điện thì các bên đều được lợi, nhưng người dân chưa thấy được lợi mà răng đã chẳng còn”, ĐBQH Nguyễn Sỹ Cương nêu quan điểm tại buổi thảo luận về Kinh tế xã hội và Ngân sách sáng nay 30/5.

Ông Triệu Tài Vinh rảo bước nhanh khi được hỏi về tiêu cực thi cử ở Hà Giang

Thứ 4, 29/05/2019 | 19:00
Bên hành lang Quốc hội ngày 29/5, khi phóng viên báo Người Đưa Tin đặt câu hỏi liên quan tới việc xử lý cán bộ sai phạm trong vụ gian lận thi cử ở Hà Giang, đại biểu Quốc hội Triệu Tài Vinh, Bí thư Tỉnh ủy Hà Giang nói: “Chờ”.

Giám đốc Công an Điện Biên: Chính mẹ nữ sinh giao gà làm chậm quá trình tìm ra con gái

Thứ 2, 27/05/2019 | 14:06
Không ai thuê đối tượng Bùi Văn Công giết nữ sinh Cao Mỹ D. bởi nhóm đối tượng đều thuộc cùng một đường dây. Ân oán của nhóm như thế nào dẫn tới việc nữ sinh xinh đẹp bị sát hại vẫn đang được làm sáng tỏ.

Tiết lộ mối quan hệ "đen tối" của mẹ nữ sinh giao gà với nhóm giết con mình

Thứ 2, 27/05/2019 | 11:41
Có nội tình “đen tối” nên khi khai báo về việc con gái mình bị bắt, bà Trần Thị Hiền (44 tuổi, trú huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. (SN 1997) bị sát hại đợt Tết vừa qua cũng không cung cấp những thông tin quan trọng.

Hàng vạn giáo viên mầm non đi “nâng chuẩn”, ai sẽ dạy học?

Thứ 3, 21/05/2019 | 19:11
Hàng vạn giáo viên mầm non sẽ phải đi học để nâng cao trình độ. Trong khi đó, lượng giáo viên đang rất thiếu. Các trường sẽ rơi vào tình trạng khan hiếm người dạy.