“Shipper 0 đồng” mùa dịch

“Shipper 0 đồng” mùa dịch

Trịnh Thị Thơ

Trịnh Thị Thơ

Chủ nhật, 25/07/2021 21:18

Những ngày qua lực lượng công an tại tỉnh Đắk Nông đã thay nhau đi mua hàng hóa, thực phẩm giao tận tay để người dân trong các khu cách ly yên tâm chống dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn tỉnh Đắk Nông đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 12h trưa 13/7. Trong đó, TP.Gia Nghĩa thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, bắt đầu từ 12h trưa 23/7.

Ngoài ra, còn có 2 xã (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp và xã Đắk Ndrung, huyện Đắk Song) thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Dân sinh - “Shipper 0 đồng” mùa dịch

Lực lượng công an phối hợp với các ngành chức năng đi mua hàng hóa, giao tận tay nhà dân.

Để tạo điều kiện cho người dân mua các đồ dùng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt của gia đình, lực lượng công an thực hiện nhiệm vụ tại các địa bàn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương sử dụng xăng, xe cá nhân đi mua và giao giúp hàng hóa tận nhà cho người dân.

Đại úy Nguyễn Tiến Thành, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an TP.Gia Nghĩa cho biết, hện nay thành phố đã và đang triển khai đã tổ chức phát phiếu đi chợ cho người dân trên địa bàn. Mỗi gia đình được phát 7 phiếu trong thời gian 14 ngày giãn cách xã hội. Đại diện hộ gia đình cứ 2 ngày được đi chợ 1 lần (theo ngày chẵn hoặc lẻ in trên phiếu) và tự điền thông tin vào phiếu. Phiếu đi chợ có giá trị sử dụng 1 lần cho 1 chợ/siêu thị bất kỳ tại thành phố.

Dân sinh - “Shipper 0 đồng” mùa dịch (Hình 2).

Nữ cán bộ công an đi giao nhu yếu phẩm cho người dân.

Cùng với đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, Đoàn Thanh niên Công an TP.Gia Nghĩa còn phối hợp với các bàn, ngành, đoàn thể hỗ trợ người dân mua và vận chuyển các mặt hàng thiết yếu giúp dân nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch hiệu quả.

Theo thiếu tá Hoàng Thị Hồng Mận, Trưởng Công an xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông, thực hiện chương trình “Shipper 0 đồng”, những ngày qua công an xã phối hợp với hội phụ nữ xã đã thực hiện 150 lượt mua, vận chuyển các mặt hàng yếu giúp người dân trên địa bàn trong thời gian giãn cách xã hội.

Khánh Ngọc

 

 

 

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.