Siêu mẫu Minh Tú tiết lộ 4 tháng

Siêu mẫu Minh Tú tiết lộ 4 tháng "bão táp" khi mắc kẹt ở Bali do Covid-19

Hà Thị Linh
Thứ 5, 23/07/2020 | 09:20
Dự định chỉ sang Bali công tác 3-4 ngày, nhưng Minh Tú lại bị mắc kẹt ở đây gần 4 tháng vì dịch Covid-19. Rơi vào thế “tiến thoái lưỡng nan”, Minh Tú bị động hoàn toàn, cô hoang mang và khóc vì nhớ nhà. Vượt qua trở ngại ban đầu, nàng siêu mẫu cố gắng “bình tĩnh trước mọi biến cố” để đợi...ngày về!

Mạnh mẽ nhưng dễ “mít ướt”

Người ta nói "chờ đợi là hạnh phúc", còn Minh Tú, 4 tháng kẹt lại ở Bali vì dịch Covid-19, cảm giác chờ đợi của bạn trong suốt ngần ấy thời gian thế nào?

Thật ra, khoảng thời gian 4 tháng vừa rồi, tôi đã trải qua rất nhiều những cung bật cảm xúc khác nhau. Ngoài những lúc vui vẻ, tích cực, hạnh phúc và tập chấp nhận với hoàn cảnh hiện tại, thì đâu đó vẫn có những lúc tôi yếu lòng, nhớ nhà, nhớ ba mẹ và mọi người.

Đã có thời điểm nào chị lóe lên tia hy vọng, nhưng rồi thất vọng và phải...tiếp tục chờ đợi?

Hơn ai hết, tôi hiểu được tình trạng hiện tại của mình. Tôi bị động với mọi thứ, không thể tự đặt vé máy bay, không biết được ngày giờ về. Mọi thứ đều phải trông chờ vào bên thứ ba - Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia. Hiểu được điều này nên ngay từ đầu tôi đã không đặt hy vọng quá nhiều về những tin tức bên lề, mà chỉ đợi mỗi thông tin từ Đại sứ quán thôi.

Giải trí - Siêu mẫu Minh Tú tiết lộ 4 tháng 'bão táp' khi mắc kẹt ở Bali do Covid-19

Minh Tú "vỡ òa" hạnh phúc khi nhận thống báo sắp được trở về Việt Nam sau 4 tháng mắc kẹt ở Bali.


Cách đây ít ngày, Minh Tú đã nhận được thông báo sẽ được trở về Việt Nam vào ngày 29/7 tới. Đếm từng ngày, từng giờ, và bỗng một ngày đẹp trời nhận được thông báo này, cảm xúc của bạn hẳn rất đặc biệt?

Đúng vậy! Tôi và hạnh phúc lắm. Lúc tôi nhận được thông báo từ Đại sứ quán, thật sự tôi không thể nào kìm nén được cảm xúc của mình.

Khoảng thời gian kẹt lại Bali, mọi thứ không quá khó khăn với tôi, nhưng khoảnh khắc biết mình sắp được về nhà sau 4 tháng mong đợi nó ý nghĩa lắm.

Vốn là một người rất năng động, 4 tháng bị "giữ chân", không show diễn, không được sải bước trên sân khấu, không được gặp khán giả,.... Tú có thấy khó chịu?

Tôi nhớ sàn diễn, nhớ những lúc bận rộn và nhớ tất cả mọi người ở Việt Nam rất nhiều. Tuy nhiên, tôi luôn cố gắng hoạt động thật nhiều, tự khiến cho mình bận rộn để không quá bận lòng với những nỗi nhớ.

Bên ngoài nhìn mạnh mẽ vậy thôi, nhưng thú thật tôi là người khá “mít ướt”, nếu nghĩ đến nó nhiều quá, tôi dễ khóc và suy nghĩ tiêu cực lắm.

Kinh tế “có ra chứ không có vào”

Lịch trình một ngày ở Bali của Minh Tú có gì thú vị? Bạn làm gì để thời gian của mình trôi qua không vô nghĩa?

Thật ra, Bali hiện tại đang rất yên tĩnh và ít người. Không ngoa khi nói rằng, Bali đang trong “mùa lễ im lặng” dài nhất từ trước đến giờ, nên cuộc sống của tôi ở đây khá tẻ nhạt. Tuy nhiên, với bản tính năng động và vui vẻ của mình, tôi luôn cố gắng khiến mọi thứ xung quanh mình trở nên thú vị và đặc biệt.

Nấu ăn, chăm sóc nhà cửa, chăm chút, làm đẹp cho bản thân bằng những nguyên liệu thiên nhiên là sở thích của tôi trong khoảng thời gian rảnh rỗi khi kẹt lại ở Bali. Đặc biệt, thời điểm này Bali đang khá yên tĩnh vì không có khách du lịch, nên rất thích hợp cho việc đọc sách và chiêm nghiệm về cuộc sống.

Giải trí - Siêu mẫu Minh Tú tiết lộ 4 tháng 'bão táp' khi mắc kẹt ở Bali do Covid-19 (Hình 2).

Minh Tú nhớ nhà, nhớ sàn diễn, nhớ khán giả...


Có câu chuyện "dở khóc dở cười" hay sự cố nào đó mà Minh Tú gặp phải trong thời gian kẹt lại ở Bali?

Có một lần vì làm biếng nấu cơm, nên tôi ra bên ngoài ăn mì. Từ lúc gọi món đến khi ăn xong rồi, tôi mới phát hiện mình quên mang theo ví tiền. Cảm giác lúc đó không biết diễn tả thế nào, mắc cỡ và xấu hổ lắm. May sao, tôi gặp được anh người bản xứ tốt bụng, trả tiền giúp mình lần đó. Tôi nghĩ, cho đến sau này, đây vẫn là một kỷ niệm đáng nhớ của đời mình.

Bạn đã lần nào đi xa nhà lâu như vậy chưa? Bốn tháng không được gặp bố mẹ, gia đình, mà chỉ nói chuyện, nhìn nhau qua màn hình điện thoại. Tú hẳn rất nhớ mọi người, hỏi thật, bạn có khóc không?

Có chứ! Những lần đi quay Asia’s Next top Model hay đi diễn tại New York, Singapore Fashion Week trước đó, tôi cũng đi xa nhà khoảng 3-4 tháng như vậy. Nhưng, hoàn cảnh của những lần đi công tác đó và hiện tại khác nhau hoàn toàn. Lần này, dự kiến chỉ đi 3-4 ngày, thì mắc kẹt lại những 4 tháng.

Bây giờ, công nghệ phát triển, kết nối mạng toàn cầu, nên dù xa nhau vẫn có thể nhìn thấy, quan tâm nhau. Nhưng, đôi lúc vẫn nhớ lắm cái cảm giác được quây quần vui vẻ bên gia đình, thèm lắm bữa cơm mẹ nấu. Buồn, chạnh lòng lắm, và nước mắt cứ chực trào ra. Con gái mà, làm sao tránh khỏi được những lúc yếu lòng.

Nếu trước đây, Minh Tú có thể chi tiêu thoải mái, nhưng suốt 4 tháng qua bị kẹt lại ở Bali, mọi công việc gần như bị "đóng băng". Vậy, bạn chi tiêu và cầm cự thế nào cho đến ngày về?

Thật sự, gần 4 tháng nay, do bị kẹt ở Bali, không thể đi làm nên tình hình kinh tế của tôi phải gọi là “có ra chứ không có vào”. Cũng may, lúc bắt đầu làm nghề, tôi có dành dụm được cho mình một khoản tiết kiệm riêng để đề phòng bất trắc. Vừa vặn vào lúc này lại có việc phải dùng đến, nên tôi vẫn ổn, không quá khó khăn đâu.

Chi phí sinh hoạt của tôi ngoại trừ 400 – 500 nghìn đồng/ngày cho tiền thuê chỗ ở, ngoài ra tôi chỉ tiêu khoảng 100 – 150 nghìn đồng/ngày cho các sinh hoạt cá nhân, ăn uống của mình thôi.

Giải trí - Siêu mẫu Minh Tú tiết lộ 4 tháng 'bão táp' khi mắc kẹt ở Bali do Covid-19 (Hình 3).

Minh Tú luôn tự tạo niềm vui cho bản thân trong suốt thời gian bị "giữ chân" tại Bali.

Giải trí - Siêu mẫu Minh Tú tiết lộ 4 tháng 'bão táp' khi mắc kẹt ở Bali do Covid-19 (Hình 4).

Vóc dáng "vạn người mê" của siêu mẫu Minh Tú.

Bình tĩnh trước mọi biến cố

Suốt 4 tháng kẹt lại ở Bali, Minh Tú thấy mình thay đổi gì không? Bạn học được thêm những điều gì trong suốt thời gian qua?

Ngoài những khó khăn, bất cập, có đôi lúc “mè nheo” vì nhớ nhà, thì 4 tháng xa nhà này quả thật là khoảng thời gian đáng quý đối với tôi.

Ngoài những việc như tự chăm sóc bản thân, tự làm mọi việc từ nấu ăn, giặt đồ đến chăm sóc nhà cửa,…tôi còn chiêm nghiệm được khá nhiều điều trong cuộc sống. Một trong những điều tâm đắc nhất đối với tôi chính là “bình tĩnh trước mọi biến cố”.

Tôi rơi vào tình thế bị động hoàn toàn trong mọi chuyện, không thể quyết định được ngày về, giờ về, càng không chủ động được việc mua vé máy bay, hay biết được khi nào mình mới có thể về đến Việt Nam. Khoảng thời gian đầu, tôi hoang mang, cứ rối hết cả lên, không làm được gì cả. Nhưng, nhờ có gia đình, bạn bè và tất cả mọi người ở Việt Nam luôn luôn động viên và khuyên bảo, nên tôi đã dần lấy lại bình tĩnh và cân bằng.

Tôi nhận ra, rơi vào tình thế “tiến thoái lưỡng nan” này là điều không ai muốn. So với việc cứ bù lu bù loa lên, thì việc phải tập làm quen với nó mới là điều quan trọng hơn cả. Rất may, vì có kha khá các vốn sống trong những lần đi diễn, đi quay tại nước ngoài dài hạn, tôi bắt đầu quen với cuộc sống tại Bali và bĩnh tĩnh hơn trước mọi biến động. Tôi nghĩ, vấn đề gì cũng có cách giải quyết, nhưng trước hết là chúng ta phải bình tĩnh.

Giải trí - Siêu mẫu Minh Tú tiết lộ 4 tháng 'bão táp' khi mắc kẹt ở Bali do Covid-19 (Hình 5).

Minh Tú đang đếm ngày về Việt Nam để được "bung lụa" hết cỡ.


Trở về Việt Nam, Minh Tú sẽ phải cách ly thêm 14 ngày nữa mới được về nhà và làm việc trở lại. Điều đầu tiên bạn muốn làm nhất sau khi hoàn thành đợt cách ly?

Tôi muốn về nhà thăm ba mẹ và mọi người ngay. Sau đó, tôi muốn ngủ một giấc thật sâu trên chiếc nệm của mình. Thèm lắm cảm giác được về nhà, yên tâm không phải lo sợ bất cứ điều gì và ngủ một giấc thật đã. Chắc chắn rồi, tôi sẽ đi ăn vài món Việt Nam để lấy lại năng lượng và thoả cơn thèm suốt 4 tháng qua.

Cảm ơn siêu mẫu Minh Tú về cuộc trò chuyện!

Siêu mẫu Minh Tú tiết lộ chuyện mẹ cô khuyên lập "quỹ đen" gây sốc

Thứ 7, 01/06/2019 | 15:00
Siêu mẫu Minh Tú khiến mẹ lo lắng vì chưa chịu lấy chồng, có con mà dành thời gian quan tâm mẹ. "Mẹ nói sau này lấy chồng nhớ phải làm “quỹ đen”, lỡ không may nó bỏ mình thì cũng còn tiền nuôi con"- Cô chia sẻ.

Cuộc tình ít biết của siêu mẫu Minh Tú và nam rapper đào hoa

Thứ 4, 09/01/2019 | 12:15
Sau khi chia tay siêu mẫu nổi tiếng, Andree trở thành nam rapper đầy đào hoa. Trong khi đó, Minh Tú vẫn giấu kín những mối quan hệ cá nhân.

Bị chê nói tiếng Anh dở, siêu mẫu Minh Tú “đáp trả” sâu cay

Thứ 7, 14/04/2018 | 19:37
Siêu mẫu Minh Tú đã ngay lập tức có động thái “đáp trả” trên Instagram cá nhân khi bị antifan chê “nói tiếng Anh dở”.
Cùng tác giả

Tung tin đồn danh hài Xuân Hinh qua đời: “Sao họ ác mồm độc miệng thế”

Thứ 3, 26/10/2021 | 19:51
Sau khi danh hài Xuân Hinh lên tiếng về sức khỏe của mình, đông đảo đồng nghiệp và khán giả bày tỏ sự bức xúc, phẫn nộ với các tin đồn thất thiệt trên mạng trước đó.

Phụ nữ có 3 việc “không thể ngừng được” để hạnh phúc

Thứ 4, 20/10/2021 | 15:00
Dù là phụ nữ đã lập gia đình, đang trong một mối quan hệ hay còn độc thân thì các chị em hãy cứ luôn chủ động tạo hạnh phúc cho chính mình.

Danh ca Ngọc Sơn: “Không hề có chuyện ghét Hồ Văn Cường”

Chủ nhật, 17/10/2021 | 12:30
Phía Ngọc Sơn đã chính thức lên tiếng trước thông tin cho rằng, nam danh ca giận Hồ Văn Cường vì vụ lùm xùm với phía cố ca sĩ Phi Nhung.

Bị réo tên trong “danh sách đen" từ thiện, loạt nghệ sĩ nói gì?

Thứ 7, 16/10/2021 | 11:30
Bị điểm mặt chỉ tên trong “danh sách đen” thiếu minh bạch tiền từ thiện, diễn viên Thúy Diễm, NTK Đỗ Mạnh Cường, Đông Nhi,… đã lên tiếng phản hồi.

25 năm khóc thương tài tử Lê Công Tuấn Anh

Thứ 3, 12/10/2021 | 20:00
Dù thời gian có qua đi, nhưng tình cảm mà bạn bè, đồng nghiệp và khán giả dành cho cố tài tử Lê Công Tuấn Anh vẫn không hề phai nhạt.
Cùng chuyên mục

Quốc Trường mong Bảo Thanh sớm trở lại với nhiều vai diễn

Thứ 3, 26/10/2021 | 16:12
Bảo Thanh là một trong những nữ diễn viên không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp mà còn có tài năng diễn xuất đỉnh cao, nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

Nghệ sĩ Xuân Hinh lên tiếng về tin đồn qua đời: "Cứ đồn ốm với chết, đau đầu quá"

Thứ 3, 26/10/2021 | 11:19
Thông tin nghệ sĩ gạo cội Xuân Hinh qua đời tại nhà riêng vì đột quỵ vào sáng 25/10 bất ngờ đang được lan truyền rầm rộ trên mạng xã hội khiến dư luận đi từ bàng hoàng đến phẫn nộ.

Ca sĩ Kim Ngân tiếp tục lang thang khiến nhiều người xót xa

Thứ 3, 26/10/2021 | 10:00
Hình ảnh nữ ca sĩ nổi tiếng một thời cô đơn giữa phố thị phồn hoa, dáng người từ xa đã toát lên vẻ khắc khổ khiến nhiều khán giả cảm thấy xót xa.

“Búp bê" Thanh Thảo lận đận đường tình duyên, tuổi 40 mới gặp chân ái cuộc đời

Thứ 3, 26/10/2021 | 07:16
Nổi tiếng từ sớm nhưng đường tình duyên của Thanh Thảo lại không thuận lợi như sự nghiệp, mãi đến năm 40 tuổi nữ ca sĩ mới tìm được bến đỗ hạnh phúc.

Cuộc sống hiện tại của ngôi sao quyên góp 16 nghìn tỷ làm từ thiện

Thứ 2, 25/10/2021 | 18:00
Sở hữu khối tài sản ”khủng” nhưng tài tử Châu Nhuận Phát vẫn sống giản dị, mặc đồ bình dân, di chuyển bằng phương tiện công cộng và sẵn sàng mặc cả khi mua hàng.
     
Nổi bật trong ngày

Ca sĩ Kim Ngân tiếp tục lang thang khiến nhiều người xót xa

Thứ 3, 26/10/2021 | 10:00
Hình ảnh nữ ca sĩ nổi tiếng một thời cô đơn giữa phố thị phồn hoa, dáng người từ xa đã toát lên vẻ khắc khổ khiến nhiều khán giả cảm thấy xót xa.

Nam của “Phía trước là bầu trời”, Á quân Đường lên đỉnh Olympia được phong hàm Phó Giáo sư

Thứ 2, 25/10/2021 | 11:36
Là một trong những Tiến sĩ trẻ tuổi nhất của Việt Nam tại nước ngoài, Nam của “Phía trước là bầu trời” tiếp tục chứng minh thực lực khi được phong hàm Phó Giáo sư. 

Cuộc sống hiện tại của ngôi sao quyên góp 16 nghìn tỷ làm từ thiện

Thứ 2, 25/10/2021 | 18:00
Sở hữu khối tài sản ”khủng” nhưng tài tử Châu Nhuận Phát vẫn sống giản dị, mặc đồ bình dân, di chuyển bằng phương tiện công cộng và sẵn sàng mặc cả khi mua hàng.

Cận cảnh nhan sắc tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021

Thứ 2, 25/10/2021 | 07:18
Theo đó, Anchilee Scott-Kemmis chính thức được xướng tên là tân Hoa hậu Hoàn vũ Thái Lan 2021.

Không được chủ quan sau khi tiêm 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19

Thứ 2, 25/10/2021 | 10:02
Các chuyên gia y tế khuyến cáo người dân đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng Covid-19 không nên chủ quan, vẫn phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch.