Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Sợ thị phi khi làm từ thiện thì chẳng cứu được ai

Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Sợ thị phi khi làm từ thiện thì chẳng cứu được ai

Đinh Lạc Thành
Thứ 4, 21/10/2020 | 13:46
0
Sau hai ngày kêu gọi và quyên góp được 306 triệu đồng, siêu mẫu Quỳnh Hoa và nhóm bạn lập tức bay ra miền Trung để giúp đỡ người dân vùng lũ.

Sau hai ngày kêu gọi và quyên góp được 306 triệu đồng, siêu mẫu Quỳnh Hoa và nhóm bạn lập tức bay ra Huế. Ban đầu, cô và nhóm bạn dự định vài ngày sau mới tới miền Trung. Nhưng đêm 18/10, khi đọc những dòng cầu cứu của người dân, Quỳnh Hoa không thể chợp mắt. Cô quyết định đặt vé máy bay ngay trong đêm.

Sự kiện - Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Sợ thị phi khi làm từ thiện thì chẳng cứu được ai

Quỳnh Hoa trong chuyến từ thiện ở miền Trung vừa qua.

Sáng 19/10, sau khi đáp chuyến bay đến Huế, cô cùng nhóm bạn chia nhau tìm mua các nhu yếu phẩm cần thiết. Cả nhóm phải gom góp mỗi nơi một ít vì các siêu thị, cửa hàng tiện lợi tại Huế đều khan hàng. Hai ngày qua, cô đến phát lương thực, tiền mặt tại thị xã Hương Trà và huyện Phong Điền ở Huế - những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Sự kiện - Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Sợ thị phi khi làm từ thiện thì chẳng cứu được ai (Hình 2).
Sự kiện - Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Sợ thị phi khi làm từ thiện thì chẳng cứu được ai (Hình 3).

Siêu mẫu xúc động khi chứng kiến sự vất vả của người dân miền Trung khi lũ về.

"Thăm hỏi từng hộ dân, tôi nhận thấy lũ lụt thì ai cũng khổ, nhà giàu cũng như nhà nghèo vì nước lớn khiến không một ai có thể đi lại bình thường. Họ phải đối diện với nguy hiểm như nhau. Chứng kiến cuộc sống khó khăn của mọi người, tôi xót thương vô cùng. 

Điều khiến tôi cảm động là trong lúc cùng quẫn nhất, bà con tại Huế vẫn chia cho nhau từng chai dầu ăn, lọ nước mắm, miếng lương khô dù xung quanh nơi họ ở, tường vẫn còn nguyên vết nước ngập sâu đến gần mái nhà. Tôi luôn muốn mình có thể giúp đỡ được mọi người nhiều hơn nữa", cô nói.

Sự kiện - Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Sợ thị phi khi làm từ thiện thì chẳng cứu được ai (Hình 4).

Cô cho hay: "Tôi mong khán giả luôn có cái nhìn công tâm với các nghệ sĩ làm từ thiện".

Mang trong người hàng trăm triệu đồng tiền cứu trợ do các mạnh thường quân đóng góp, Quỳnh Hoa lo lắng xen lẫn áp lực. Cô sợ mình làm không tốt như kỳ vọng. Nhưng tôi vẫn quyết định làm vì biết nhiều người đang cần mình. Nói về việc nghệ sĩ dễ gặp thị phi khi làm từ thiện, cô bày tỏ quan điểm: "Là nghệ sĩ, tôi cũng lo lắng nếu uy tín, danh dự, hình ảnh mình gây dựng bị ảnh hưởng. Nhưng nếu mình cứ lo sợ, quan tâm quá nhiều đến những nhận xét tiêu cực thì việc cứu giúp nhiều người là không thể. Tôi mong khán giả luôn có cái nhìn công tâm với các nghệ sĩ làm từ thiện".

Quỳnh Hoa cho biết cô chi tiêu minh bạch, có hóa đơn, giấy tờ. Việc chi tiêu ra sao, cô đều ghi hình lại để chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Điều này không phải phô trương mà để những cá nhân đóng góp, biết được số tiền họ quyên góp đã được sử dụng thế nào. Cô không ngại những chỉ trích vì những việc mình làm đều xuất phát từ con tim.

Sự kiện - Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Sợ thị phi khi làm từ thiện thì chẳng cứu được ai (Hình 5).

Sau khi tặng nhu yếu phẩm, tiền mặt cho bà con ở Huế, Quỳnh Hoa và nhóm bạn sẽ di chuyển ra Quảng Trị, tiếp tục việc cứu trợ.

Quỳnh Hoa sinh năm 1998 tại Hà Nội trong gia đình có bố làm nghề báo. Cô tốt nghiệp Đại học Kinh doanh và Công nghệ; sở hữu chiều cao 175 cm và số đo 88-54-92 cm. Năm 2018, cô thi Siêu mẫu Việt Nam và đoạt giải Vàng. Hiện, Quỳnh Hoa là một trong những gương mặt đắt show trong làng mẫu, là đại diện nhiều thương hiệu.

Bão số 8 liên tục tăng cấp khi hướng vào miền Trung

Thứ 4, 21/10/2020 | 09:51
Bão số 8 Saudel sắp tiến vào biển Đông. Dự báo ngày 24/10, sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão lên cấp 11-12 (100-135km/giờ), gió có thể giật cấp 14.

Siêu mẫu Quỳnh Hoa: Tôi không có ý định cặp đại gia hay đi đường tắt để nổi tiếng

Thứ 6, 19/06/2020 | 09:00
Vượt qua 29 cái tên trong đêm chung kết cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018, Bùi Quỳnh Hoa xuất sắc chạm tay tới giải Vàng chung kết. Trước những phát ngôn về chuyện tình cảm của mình, siêu mẫu Quỳnh Hoa rất buồn và đã lên tiếng về điều này.

Siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa: "Tôi từng nhận lời cầu hôn rồi đấy"

Thứ 3, 21/01/2020 | 19:00
Vượt qua 29 cái tên trong đêm chung kết cuộc thi Siêu mẫu Việt Nam 2018, Bùi Quỳnh Hoa xuất sắc chạm tay tới giải Vàng chung cuộc đồng thời ẵm luôn giải phụ Gương mặt đẹp nhất. Sau một năm bận rộn, siêu mẫu Bùi Quỳnh Hoa đã chia sẻ kỷ niệm về Tết, về tình yêu của mình.
Cùng tác giả

Xây dựng nền điện ảnh theo hướng công nghiệp, hiện đại và hội nhập

Thứ 4, 15/03/2023 | 16:57
Ngành điện ảnh cần tranh thủ tối đa nguồn lực xã hội, xây dựng thành công nền công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo hệ tiêu chí “dân tộc, hiện đại, nhân văn, hội nhập”.

Từ 15/3, Trung Quốc mở tour du lịch theo đoàn vào Việt Nam

Thứ 5, 09/03/2023 | 06:56
Chính phủ Trung Quốc đã quyết định đưa Việt Nam vào danh sách thí điểm mở cửa du lịch theo đoàn đợt 2, từ ngày 15/3.

Đề xuất NSND tương đương tiến sĩ: Cần có sự phân biệt rạch ròi

Thứ 4, 08/03/2023 | 09:21
Mới đây, Trường ĐH Sân khấu Điện Ảnh đề xuất xin cho các giảng viên có danh hiệu NSND được tính tương đương học vị tiến sĩ.

Nhạc kịch về hình tượng người chiến sĩ Công an Nhân dân gây xúc động

Thứ 2, 06/03/2023 | 18:30
Vở nhạc kịch Vinh quang trên vai những người anh hùng đã khắc hoạ những chiến sĩ của lực lượng CAND trong kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ cứu nước của dân tộc ta.

80 năm Đề cương về văn hoá Việt Nam: Khẳng định được tính đúng đắn, thời sự

Thứ 5, 02/03/2023 | 17:02
Tại tọa đàm Đề cương về văn hóa Việt Nam và sự phát triển của văn học, nghệ thuật Việt Nam, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều đã thẳng thắn nhận định về văn học hiện nay.