Sinh con tại nhà, sản phụ sốc mất máu nguy kịch

Thứ 5, 10/08/2023 | 17:20
0
Người phụ nữ 38 tuổi sinh con tại nhà, buộc dây rốn bằng chỉ về phía con, sau đó cắt dây rốn bằng kéo, phần còn lại của dây rau về phía mẹ.

Ngày 10/8, bác sỹ Nguyễn Ngọc Chung – Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê Hà Giang cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận bệnh nhân được người nhà đưa đến viện trong tình trạng sốc mất máu, da xanh, niêm mạc nhợt nhạt, mạch nhanh nhỏ khó bắt, huyết áp tụt sâu.

Bác sĩ truyền máu cứu sống sản phụ.

Ê kíp chẩn đoán sốc mất máu cấp, nhau không bong giờ thứ 6. Sản phụ thuộc nhóm máu B, trong khi gia đình không có nhóm máu tương thích. Trước tình hình nguy cấp, bệnh viện đã phối hợp với huyện đoàn và ngân hàng máu sống của huyện đã nhanh chóng trao đổi thông tin đến với số đông cán bộ và mọi tầng lớp nhân dân.

Bệnh viện đã nhận được 5 đơn vị máu từ 2 bác sĩ, 1 giáo viên và 1 cán bộ bảo hiểm xã hội huyện Bắc Mê.

Bác sĩ đã cho bệnh nhân truyền dịch, dùng kháng sinh, giảm đau, bóc nhau nhân tạo, thở oxy và tìm người có cùng nhóm máu để truyền. Hiện người bệnh qua cơn nguy kịch, được hồi sức và theo dõi điều trị.

Bác sĩ khuyến cáo sản phụ sinh con tại nhà không có sự trợ giúp y tế có nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng như vỡ tử cung, thai nhi bị ngạt và tử vong. Sản phụ có thể bị băng huyết, rách tầng sinh môn, rách đại tràng, nhiễm trùng, sản giật... Ngoài ra, khi không được theo dõi huyết áp, hay hỗ trợ thuốc khi tử cung không thu hồi, tính mạng người mẹ có thể bị đe dọa.

Để thai kỳ và sinh nở an toàn, bà bầu cần đến cơ sở y tế khám thai định kỳ, không tự sinh con tại nhà.

DIỆU THU

Cùng chuyên mục

"YouTuber nghèo nhất Việt Nam" Sang Vlog lên tiếng về ồn ào lừa đảo kiếm tiền

Thứ 3, 16/04/2024 | 15:06
Trước những thông tin tiêu cực về bản thân trong thời gian qua, Sang Vlog đã chính thức đăng một video làm rõ vấn đề.

Loạt xe ga hạng sang giá trị "1 cây vàng" hiện nay

Thứ 3, 16/04/2024 | 14:52
Giá vàng miếng liên tục lập đỉnh và lên tới gần 85 triệu đồng/cây, tăng gần 20 triệu đồng so với cách đây 1 năm. Và giờ đây, với 1 cây vàng, người tiêu dùng hoàn toàn có thể mua được những mẫu tay ga hạng sang. 

Công an mời người tự nhận có khả năng "cầu mưa" cho TP.HCM lên làm việc

Thứ 3, 16/04/2024 | 14:20
Công an huyện Mỹ Đức (Hà Nội) đã mời ông Lê Minh Hoàng lên trụ sở làm việc sau khi ông này được một tiến sĩ giới thiệu để "cầu mưa" cho TP.HCM.

Thẩm mỹ viện Lemanic ký kết và chuyển giao công nghệ trẻ hóa vùng kín từ châu Âu

Thứ 3, 16/04/2024 | 14:02
Ngày 04/04/2024, tại Thẩm mỹ viện Lemanic đã diễn ra Lễ ký kết và chuyển giao công nghệ V-miss trẻ hóa vùng kín từ châu Âu. Được biết đây là công nghệ tiên tiến hàng đầu thế giới giúp trẻ hóa vùng kín không xâm lấn, không đau, không nghỉ dưỡng đang trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều chị em phụ nữ Việt ưa chuộng hiện nay.

Những cặp anh em mang vẻ đẹp siêu thực, "gấp đôi visual" làm bao người điêu đứng

Thứ 3, 16/04/2024 | 13:50
Họ đều điển trai, cuốn hút và tài giỏi.