Sinh viên cần làm gì để tìm kiếm cơ hội việc làm?

Sinh viên cần làm gì để tìm kiếm cơ hội việc làm?

Thứ 2, 23/04/2018 | 15:05
Ngày hội việc làm là cơ hội lớn để sinh viên các trường Đại học đến tham quan, tìm hiểu và ứng tuyển. Từ đó các bạn có thể lựa chọn được một công việc phù hợp với bản thân. Nhưng nhiều bạn trẻ vẫn không tìm được sự lựa chọn cho mình trong đó.

Chương trình Ngày hội việc làm tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp giao lưu, trao đổi với sinh viên, đặc biệt là sinh viên sắp ra trường. Giúp sinh viên tìm kiếm nơi thực tập, việc làm bán thời gian và toàn thời gian phù hợp. Nhưng khi các bạn thiếu kỹ năng thì bạn vẫn sẽ dễ dàng đánh mất cơ hội của bản thân.

Công ty CP Công nghệ Giáo dục NOVA là đơn vị cung cấp các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của Việt Nam, đặc biệt là các thế hệ trẻ. Phát huy được kết quả cao nhất các nguồn lực xoay quanh nhân tố cơ bản nhất là Nhân lực, kết nối cơ hội - hỗ trợ và thúc đẩy hệ thống doanh nghiệp cùng phát triển. Góp phần giá trị vào việc nâng cao hiệu quả kinh tế, xã hội cho đất nước.

Vai trò của NOVAEDU là tạo ra thách thức và truyền cảm hứng cho các thế hệ học viên, giúp họ khai thác tối đa tiềm năng của bản thân cho sự phát triển cá nhân và đóng góp cho doanh nghiệp.

Các Chuyên gia Đào tạo và đội ngũ nhân viên của NOVAEDU luôn lắng nghe và đưa ra những lời khuyên cho các bạn trẻ. Những câu chuyện về băn khoăn chọn nghề, chọn trường, theo đuổi đam mê, những câu hỏi mà các bạn chưa đủ chiều sâu để hiểu và tự tìm câu trả lời…

Sinh viên cần làm gì để tìm kiếm cơ hội việc làm?

Ông Đỗ Hùng - Founder & CEO Novaedu.jsc cho biết, yêu cầu của công ty dành cho các ứng viên đến tham gia phỏng vấn ngoài trình độ chuyên môn, ứng viên còn cần có các kĩ năng mềm. Khả năng giao tiếp, tiếp xúc với nhiều môi trường làm việc, sử dụng công nghệ, tài liệu, tổ chức sắp xếp công việc còn quan trọng hơn nhiều so với bằng cấp trên trường học.

Vấn đề giáo dục và nguồn nhân lực không chỉ câu chuyện về kinh tế, về sự tăng trưởng bền vững, mà là câu chuyện xã hội nhân sinh. Ở đó, cuộc đời riêng của mỗi con người bị ảnh hưởng. Và câu chuyện đó đang rất cấp bách từng ngày.

Hãy đến với NovaEdu để có thêm một cơ hội để khám phá, khẳng định và rèn luyện chính mình.

Thông tin các khóa học vui lòng xem thêm tại http://home.novaedu.vn/khoa-hoc-ky-nang-mem-sinh-vien/

Thu Loan 

Kỹ năng mềm - sự cần thiết cho sinh viên

Thứ 7, 24/02/2018 | 09:51
Trong mỗi chúng ta, mục địch học tập là: Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định bản thân mình. Nếu điều trên là một định nghĩa, đối chiếu với nền giáo dục của Việt Nam hiện nay, thì mục đích học tập của chúng ta mới chỉ là học để biết.
Cùng chuyên mục

HidaFoods -Thương hiệu nâng tầm giá trị cuộc sống

Thứ 3, 09/08/2022 | 18:40
Ngày 8/8, Công ty Cổ phần Thực phẩm Hida tổ chức Lễ ra mắt thương hiệu HidaFoods.

Thẩm mỹ viện Ý Lan: Địa chỉ làm đẹp uy tín tại Hà Nội

Thứ 3, 09/08/2022 | 15:29
Thị trường làm đẹp ngày càng phát triển khiến việc lựa chọn một thẩm mỹ viện uy tín là vô cùng khó khăn.

Giấc mơ về những căn biệt thự đẳng cấp trên báo đảo Hải Giang

Thứ 3, 09/08/2022 | 12:00
Phú Quốc của 10 năm trước chỉ là hòn đảo hoang sơ, mà thời ấy, chẳng ai nghĩ rằng sẽ đến nơi đây để mua biệt thự.
     
Nổi bật trong ngày

Xà phòng trộn đường: Vừa mang đến công dụng kỳ diệu vừa tiết kiệm tiền

Thứ 4, 10/08/2022 | 06:00
Hầu hết mọi người đều biết đến công dụng tẩy rửa, làm sạch và khử mùi của xà phòng. Tuy nhiên, xà phòng còn nhiều công dụng thú vị khác không phải ai cũng biết.

5 mẹo hay vệ sinh ấm siêu tốc cực nhanh, sáng bóng như mới

Thứ 4, 10/08/2022 | 09:31
Không cần mất nhiều thời gian, chỉ với những mẹo nhỏ sau, ấm siêu tốc nhà bạn sẽ sạch tinh như mới.

"Người ngoài hành tinh" có thể ẩn náu ở ngôi sao xa xôi giống Mặt trời

Thứ 4, 10/08/2022 | 12:00
Vào đêm 15/8/1977, tín hiệu Wow phát ra chớp nhoáng trong kính viễn vọng vô tuyến. Theo một chuyên gia, nó có thể phát đi từ một ngôi sao xa xôi giống Mặt trời.

Gừng: Cực tốt và cực độc, biết để tốt cho sức khỏe

Thứ 4, 10/08/2022 | 07:01
Gừng là gia vị không thể thiếu trong một số món ăn và mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên không phải cứ ăn nhiều là tốt.

Virus mới ở Trung Quốc: Tỉ lệ tử vong tới 75%, chưa có thuốc điều trị

Thứ 4, 10/08/2022 | 15:32
Virus mới phát hiện ở Trung Quốc đã lây nhiễm cho 35 người. Hiện tại, chưa có thuốc và vắc-xin cho loại virus này. Tỉ lệ tử vong ở người mắc lên tới 75%.