Sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền!

Sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền!

Nhập bài QC

Nhập bài QC

Thứ 4, 28/03/2018 15:25

Bước chân lên giảng đường đại học, rất nhiều bạn sinh viên muốn đi làm thêm để tự do tài chính cá nhân. Tuy nhiên việc làm thêm sẽ chiếm thời gian của các bạn. Và hơn nữa, sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền!

Bạn từng tin sẽ vừa học, vừa làm tốt. Nhưng sự thật thường chứng minh ngược lại. Công việc làm thêm chiếm quá nhiều thời gian. Và bạn sẽ không đủ tập trung để giải quyết các bài tập trên lớp. Bạn thường cho mình quyền, đó là quyền của người vừa học vừa làm, quyền được làm không tốt việc học.

Sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền!

Sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền

Công việc đó có thực sự cần với bạn? Trừ các bạn quá khó khăn tài chính, các bạn có cần thiết phải đi làm quên tuổi trẻ, quên việc học chưa? Đôi lúc các bạn coi việc đó là giúp đỡ gia đình? Nhưng đã bao giờ bạn thẳng thắn nhìn nhận rằng gia đình cần gì từ bạn. Hay bạn chỉ đang cố tỏ ra mình là người lớn.

Con đường dài từ những bước đi chậm. Rất nhiều công ty tuyển vị trí thực tập sinh đúng chuyên ngành của bạn. Nhưng mức lương không như bạn mong muốn, điều đó làm bạn từ chối công việc đó.

Khi ra trường xin việc, các nhà tuyển dụng sẽ không hỏi bạn về nghề xe ôm hay bưng bê... Nhà tuyển dụng muốn nghe về kinh nghiệm chuyên môn bạn đã từng làm. Và bạn sẽ trả lời như thế nào? Vậy đó, bước đi chậm đôi lúc lại giúp bạn trên con đường dài của tương lai.

Sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền! (Hình 2).

Sinh viên ơi, đừng làm thêm chỉ vì tiền

Tóm lại, việc đi làm thêm sẽ giúp các bạn sinh viên tăng trải nghiệm cuộc sống. Tuy nhiên Novaedu với sứ mệnh nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Novaedu hy vọng rằng các bạn sinh viên sẽ tìm được công việc làm thêm đúng với sở trường cũng như tương lai nghề nghiệp.

Tìm hiểu thêm về Novaedu tại đây: http://home.novaedu.vn/

Thu Loan

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.