Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ 7, 05/10/2013 | 09:51
Khoảng 1h sáng ngày 5/10, một nhóm bạn trẻ đã tập trung tại khu vực tượng đài Lenin, Điện Biên Phủ, Ba Đình, Hà Nội để thắp nến, thành kính thể hiện lòng tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Vào khoảng 18h chiều ngày 4/10/2013, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Quân Y 108, hưởng thọ 103 tuổi.
Sinh ngày 25/8/1911 tại huyện Lệ Thủy (Quảng Bình), Đại tướng Võ Nguyên Giáp được mệnh danh là "người anh cả" của lực lượng vũ trang Việt Nam, là Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đặc biệt tên tuổi ông gắn liền với chiến thắng trong Chiến dịch Điện Biên Phủ (1954) và Hồ Chí Minh (1975) - những bước ngoặt trong lịch sử dân tộc.
Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Sự ra đi của Đại tướng là một sự mất mát vô cùng lớn lao đối với người dân Việt Nam. Ngay sau khi thông tin Đại tướng từ trần, thế hệ trẻ Việt Nam đã tỏ ra vô cùng bất ngờ cũng như xót xa trước mất mát này.
Để tưởng nhớ công lao và thể hiện tình cảm cũng như niềm thương tiếc, ngay trong đêm 4/10, rạng sáng ngày 5/10, một nhóm các bạn sinh viên Hà Nội đã tập trung tại khu vực Điện Biên Phủ để thắp nến, thành kính tiếc thương người anh hùng dân tộc.
Một số hình ảnh ghi lại hành động tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp của các bạn sinh viên tại khu vực Điện Biên Phủ vào lúc 1h sáng ngày 5/10:
Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hình 2).
Một nhóm sinh viên mặc áo đen đã cắm nến ngay tại khu vực Điện Biên Phủ.
Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hình 3).
Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hình 4).
Nhóm bạn trẻ đặt nến và hoa để thể hiện niềm thương tiếc trước sự ra đi của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.
Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hình 5). Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hình 6).
Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hình 7).
Các bạn cẩn thận thắp nến và đặt hoa.
Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hình 8).
Các bạn trẻ thành tâm tưởng nhớ người Anh hùng dân tộc.
Xã hội - Sinh viên thắp nến vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp (Hình 9).
Giây phút nghẹn ngào đầy xúc động.
Theo Tri thức trẻ

Cộng đồng mạng đồng loạt thay avatar vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ 7, 05/10/2013 | 10:11
Sau khi biết tin Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời. Trên mạng, giới trẻ đồng loạt thay avatar, chia sẻ sự mất mát lớn lao này.

Học giả 5 châu vĩnh biệt Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ 7, 05/10/2013 | 09:52
Những chính trị gia, học giả, nhà báo nổi tiếng từng tiếp xúc với tướng Giáp bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn trước sự ra đi của người.

Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ 7, 05/10/2013 | 09:55
Vị anh hùng dân tộc - Đại tướng đầu tiên của nước Việt Nam đã ra đi nhưng những chiến công lịch sử, những công lao vĩ đại của ông sẽ mãi đọng lại trong ký ức của người Việt Nam. Hãy cùng điểm lại những dấu ấn về thân thế, sự nghiệp của vị anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp.

Truyền thông thế giới thương tiếc Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ 7, 05/10/2013 | 10:22
Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời với sự tiếc thương vô hạn không chỉ của Việt Nam mà còn cả toàn thế giới.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp qua đời khi vừa qua tuổi 103

Thứ 7, 05/10/2013 | 09:53
Đại tướng đầu tiên, Tổng tư lệnh tối cao Quân đội nhân dân Việt Nam Võ Nguyên Giáp qua đời lúc 18h chiều nay tại Viện quân y 108 khi ông vừa qua tuổi 103.

Những mốc lịch sử trong cuộc đời Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ 7, 05/10/2013 | 10:13
Xuất thân là thầy giáo, Võ Nguyên Giáp trở thành chính trị gia, tổng tư lệnh tối cao của Quân đội nhân dân Việt Nam. Đại tướng là biểu tượng của nhiều thế hệ người dân về ý chí kiên cường và niềm tự hào dân tộc.rnrnNăm 1930, khi mới 19 tuổi, trong sự kiện Xô Viết Nghệ Tĩnh, Võ Nguyên Giáp bị bắt và giam ở nhà lao Thừa Phủ (Huế).