Siu Black được Việt kiều Nga cho mượn tiền trả nợ

Siu Black được Việt kiều Nga cho mượn tiền trả nợ

Thứ 6, 26/07/2013 | 08:34
Ngay sau khi nhờ người bạn thân là ca sĩ Phương Thanh lên báo xin lỗi và thừa nhận mình đang ở bước đường cùng, “họa mi núi rừng” đã được một doanh nhân người Việt ở Nga gọi điện về Việt Nam để xin được giúp đỡ.

Phương Thanh cho biết sau khi nghe lời cô khuyên lên báo nói thẳng về số tiền nợ nần vào hôm qua (24/4), hôm nay tình hình của Siu dần tiến triển rất tốt đẹp.

Chị Chanh vừa cười vừa khoe, mọi việc đang tiến triển tốt và nhận được sự thông cảm của rất nhiều người. Nhiều chủ nợ đã gọi điện cho nữ ca sĩ Trống vắng gia hạn thời gian trả nợ cho chị Siu.

“Sau khi chị Siu dũng cảm lên báo nhận mình sai và không giấu diếm khó khăn về tài chính, chị ấy đã nhận được những phản hồi tích cực. Mọi người không những trách mà rất thông cảm với tình hình hiện tại của chị. Những chủ nợ là bạn bè nghệ sĩ hôm nay đều gọi điện cho tôi để nói chuyện cho rõ ràng. Tôi vui vì mọi người không thúc giục, đòi nợ chị nữa mà dặn tôi hãy bảo chị ấy yên tâm đi hát, khi nào có tiền trả lại họ. Mọi người đều chắp phúc để chị Siu trở lại. Ai cũng thông cảm cả, họ chỉ tức giận vì liên lạc với chị Siu không được, chị toàn tắt máy.

Nhiều anh em nghệ sĩ trong giới cũng muốn được giúp đỡ chị Siu trong lúc khó khăn. Họ cứ bảo tôi tổ chức những đêm nhạc để họ cất lên tiếng hát làm từ thiện cho chị Siu. Trong đêm nhạc, ai hát thì hát, ai ủng hộ bao nhiêu thì ủng hộ. Chữ tiền với chị Siu rất to nhưng chữ “chắp phúc” còn to hơn. Nhiều ca sĩ đã nhận lịch biểu diễn ở nước ngoài nhưng vẫn gọi điện cho tôi nói chờ họ về rồi tổ chức đêm nhạc ủng hộ chị Siu.

Đây là bài học nhớ đời của chị ấy. Bạn bè, đồng nghiệp cũng chỉ giúp chị lần này, không ai có thể giúp chị thêm lần nữa. Bởi vậy, chị ấy phải mạnh mẽ đứng lên và đừng bao giờ tái phạm” – Phương Thanh chia sẻ.

Sự kiện - Siu Black được Việt kiều Nga cho mượn tiền trả nợ
Phương Thanh cho biết chị mệt nhưng vui vì mọi người đã thông cảm, chắp phúc cho chị Siu.

Cũng theo nữ ca sĩ 40 tuổi, một tín hiệu đáng mừng hơn là trong chiều nay có một doanh nhân người Việt tại Nga, cũng là một người yêu thích giọng hát của chị Siu, đã gọi điện cho chị và xin được giúp đỡ cựu giám khảo Vietnam Idol. Họ cho biết, khi đọc những thông tin trên báo về tình trạng nợ nần khiến Siu Black “mất ăn mất ngủ” và không thể đi hát được, họ rất muốn cho chị Siu mượn tiền không lấy lãi để trang trải nợ nần.

“Siu Black là một ngôi sao nên họ không muốn chuyện nợ nần khiến chị ấy không thể đứng trên sân khấu, nếu như thế thì rất tiếc. Sắp tới, họ sẽ gửi tiền về Việt Nam để giúp chị Siu trả nợ. Có thể quán cà phê của chị ấy cũng được họ đứng ra chuộc lại. Nhưng chuyện giúp đỡ tiền bạc này, họ chỉ muốn làm việc qua tôi, chứ không phải chị Siu” – cô kể.

Khi được hỏi sau khi Siu Black lên tiếng thẳng thắn không có tiền để trả nợ trong thời điểm hiện tại, phản ứng của những chủ nợ cho vay nặng lãi thế nào, Phương Thanh nói: “Hiện tại, tôi chỉ giải quyết giúp chị Siu trên phương diện truyền thông. Chị ấy cũng không nói với tôi về những lời đe dọa nữa. Nhưng tôi sẽ từ từ lấy số điện thoại của từng chủ nợ để gọi điện, gặp gỡ người ta để nói chuyện đoàng hoàng. Tôi cố gắng dùng tình cảm để nói chuyện với họ, mong họ chỉ lấy tiền gốc mà đừng tính tiền lãi. Chỉ như vậy chị Siu mới có thể trả hết được đống nợ khổng lồ. Vài ngày nữa, khi nhận được số tiền giúp đỡ từ doanh nghiệp ở Nga, tôi sẽ phân phát cho mỗi chủ nợ một ít để họ yên tâm. Năm, mười triệu cũng được, còn thiếu bao nhiêu thì chị ấy đi hát, tiết kiệm trả dần dần”.

Chị Chanh còn nói thêm: “Một số bầu show quen biết với các chủ nợ cho vay nặng lãi cũng hứa sẽ nói chuyện để họ bớt nóng giận, tạo điều kiện để chị Siu bình tâm đi hát trở lại”.

Sự kiện - Siu Black được Việt kiều Nga cho mượn tiền trả nợ (Hình 2).
Siu Black sẽ trở lại sân khấu vào thời gian tới.

Phương Thanh cũng cho biết thêm thông tin về bà X. từng tố Siu Black ra tòa về hành vi quỵt 200 triệu cũng chưa có động thái gì sau những phản hồi của “họa mi núi rừng”. Tuy nhiên, trường hợp này Phương Thanh sẽ đích thân gọi điện và nói chuyện cụ thể mong vị chủ nợ này hiểu, cảm thông cho khó khăn hiện tại của chị Siu. Theo Phương Thanh, Siu Black không có ý quỵt nợ, chỉ là chưa có tiền nên mới né tránh mọi người.

Nói về tình hình sức khỏe hiện tại của Siu Black, “bà mẹ một con” tiết lộ, chị vẫn yếu do ảnh hưởng tinh thần những ngày qua. “Chị ấy sốt, cơ thể suy sụp, mệt mỏi do những nỗi sợ nợ nần thời gian qua. Dù đã có gần 9 show mời hát nhưng tôi muốn chị ấy phải nghỉ ngơi, ăn uống, lấy lại tinh thẩn ổn định trong 10 ngày tới. Phòng trà Tiếng xưa, We, Nam Quang, Đồng Dao… sẽ là nơi chị ấy trở lại đầu tiên. Tôi sẽ có thông báo cụ thể về việc đi hát lại của chị Siu để mong mọi người giúp đỡ” – Phương Thanh chia sẻ.

Do hết lòng với “bà chị” thân thiết, từ hôm qua đến nay nữ ca sĩ đứng ra giải quyết hết mọi việc liên quan đến Siu Black, chị nói, dù mệt nhưng rất vui. “Tôi bơ phờ vì đôn đáo chạy hết chỗ nọ đến chỗ kia. Cả ngày nghe điện thoại trả lời phỏng vấn báo chí, rồi đến các chủ nợ, tôi mệt nhưng vui vì bây giờ mọi thứ đang diễn ra khả quan với chị Siu”, chị Chanh thổ lộ.

Theo Bưu điện Việt Nam

Một ca sĩ quyết định xóa nợ cho Siu Black

Thứ 5, 25/07/2013 | 17:26
Dù từng có thời gian rất bực mình trước chuyện nợ nần của chị Siu, nhưng trước hoàn cảnh khó khăn của đàn chị, nữ ca sĩ Ngọc Phạm cho biết sẽ bỏ qua chuyện nợ nần.

Siu Black nợ nần chồng chất, đồng nghiệp nói gì?

Thứ 5, 25/07/2013 | 08:31
Siu Black cho biết, chuyện nợ nần của chị là sự thật và số nợ đã vượt trên 2,5 tỷ đồng.

'Siu Black sa ngã cờ bạc vì buồn tình'

Thứ 5, 25/07/2013 | 09:01
Siu Black vì quá sợ sệt đến "mất ăn mất ngủ", thậm chí huyết áp tăng nên đã nhờ người bạn thân là ca sĩ Phương Thanh gặp báo chí để giải thích với công chúng.

Ngã ngửa với sự thật buồn về ca sĩ Siu Black

Thứ 4, 24/07/2013 | 15:40
Ca sĩ Siu Black vừa thừa nhận chị đang nợ 2,5 tỷ đồng do kinh doanh thua lỗ. Đây cũng là lý do khiến chị “thoái lui” khỏi chương trình The Winner is và “mất tích bí ẩn” thời gian gần đây