Sở GTVT Tp.HCM thông tin về việc cấm xe lưu thông dưới cầu Rạch Chiếc

Sở GTVT Tp.HCM thông tin về việc cấm xe lưu thông dưới cầu Rạch Chiếc

Nguyễn Thành Nhân
Thứ 5, 02/06/2022 | 20:00
Lãnh đạo Sở GTVT Tp.HCM khẳng định phương án cấm xe lưu thông dưới dạ cầu Rạch Chiếc có tính an toàn cao, hạn chế ùn tắc giao thông.

Chiều 2/6, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội tháng 5, nhiệm vụ giải pháp tháng 6 và công tác phòng chống dịch, Phó Giám đốc Sở GTVT Tp.HCM Phan Công Bằng đã thông tin về việc cấm ô tô lưu thông dưới dạ cầu Rạch Chiếc.

Theo ông Bằng, việc thi công đường song hành và đường chui dưới dạ cầu Rạch Chiếc do công ty BOT Xa lộ Hà Nội và nhà đầu tư CII tổ chức thi công đúng với thiết kế được duyệt. Trong quá trình triển khai thi công có phương án tổ chức thi công và quá trình triển khai thi công đúng kế hoạch được duyệt.

“Phương án này có tính an toàn giao thông cao, hạn chế tình trạng phương tiện từ gầm cầu Rạch Chiếc rẽ phải về trung tâm thành phố, giao cắt với tuyến chính”, ông Bằng phân tích.

Dân sinh - Sở GTVT Tp.HCM thông tin về việc cấm xe lưu thông dưới cầu Rạch Chiếc

Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Tp.HCM tại họp báo.

Thời gian trước, các phương tiện đi từ dạ cầu Rạch Chiếc vào trung tâm Tp.HCM rất nguy hiểm khi rẽ sẽ choáng hết tuyến đường chính trên xa lộ Hà Nội, không đảm bảo an toàn giao thông; đặc biệt giờ cao điểm sẽ gây ùn tắc giao thông. Do đó, phương án tổ chức giao thông hiện nay đã khắc phục được việc này.

“Trước đây có một số trường hợp không lưu thông qua trạm thu phí và một số trường hợp được miễn giảm phí BOT khi đi qua trạm thu phí Xa lộ Hà Nội. Sau khi tổ chức lại giao thông, nhất định sẽ có một số trường hợp sẽ phải lưu thông qua trạm thu phí và chịu thu phí thì Sở GTVT Tp.HCM đã chủ động mời UBND Tp.Thủ Đức, phường Phước Long A chủ động thông tin cho người dân nắm và chia sẻ”, ông Bằng nói.

Tại buổi họp báo, công ty cổ phần đầu tư hạ tầng kỹ thuật TP.HCM (CII) - nhà đầu tư BOT Xa lộ Hà Nội khẳng định “không cố tình ngăn đường để tận thu” mà chỉ hoàn thành thi công theo đúng thiết kế được duyệt, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho tất cả các phương tiện.

Theo CII, các đường tạm hai bên cầu Rạch Chiếc mà hiện nay các chủ phương tiện không tiếp cận được hoàn toàn không có trong quy hoạch, chỉ là đường tạm để thi công cầu Rạch Chiếc trước đây.

Việc duy trì hệ thống đường tạm trong thời gian đầu để phục vụ công tác tuần tra, duy tu cầu Rạch Chiếc. Nay đường song hành ở khu vực này đã hoàn thành, nhiệm vụ của đường tạm đã xong, cần phải trả lại mặt bằng theo quy hoạch và đảm bảo an toàn giao thông khu vực.

Dân sinh - Sở GTVT Tp.HCM thông tin về việc cấm xe lưu thông dưới cầu Rạch Chiếc (Hình 2).

Việc điều chỉnh giao thông tại cầu Rạch Chiếc gặp phải dư luận trái chiều.

Trước đó, bắt đầu từ ngày 29/5, lộ trình giao thông đường song hành Xa lộ Hà Nội (Tp.Thủ Đức) chính thức được điều chỉnh. Theo đó, lối rẽ dưới chân cầu Rạch Chiếc đã bị rào chắn không cho ô tô lưu thông.

Do đó, người dân sống gần trạm thu phí BOT Xa lộ Hà Nội muốn đi vào trung tâm thành phố buộc phải đi theo đường song hành Xa lộ Hà Nội và qua trạm thu phí mới lên được cầu Rạch Chiếc.

Tại khu vực này trước đây khi chưa điều chỉnh giao thông, nhiều phương tiện đã cố tình đi theo lộ trình dưới dạ cầu Rạch Chiếc để “né” trạm BOT Xa lộ Hà Nội. Do vậy, vào cao điểm sáng và chiều khu vực này thường xuyên xảy ra kẹt xe.

Việc cấm đường trên đã khiến nhiều người dân trong khu vực và cư dân chung cư Him Lam Phú An (gần BOT Xa lộ Hà Nội) bức xúc vì không thể lưu thông qua đường dẫn để lên cầu Rạch Chiếc như trước.

Thay vào đó, người dân buộc phải đi đường vòng và phải qua trạm thu phí BOT Xa lộ Hà Nội mới lên được cầu. Như vậy, những hộ dân sử dụng xe ô tô sẽ phải chi trả thêm phí dịch vụ hàng tháng để di chuyển vào trung tâm Tp.HCM.

TP.HCM: Địa phương tự ý cấp “luồng xanh”, sở GTVT lên tiếng

Thứ 7, 07/08/2021 | 14:00
Trước tình trạng UBND TP.Thủ Đức, TP.HCM làm thay nhiệm vụ của ngành giao thông là cấp phép nhận diện lưu thông, sở GTVT TP.HCM đã phản hồi.

Ám ảnh nỗi cô đơn của nữ ca sĩ, diễn viên tự do nhảy cầu Rạch Chiếc tự tử

Chủ nhật, 28/06/2020 | 08:34
Trước khi chọn cái chết, nữ ca sĩ, diễn viên tự do P.G.L. đã trải qua chuỗi ngày u uất kéo dài với nhiều dòng trạng thái buồn bã trên trang cá nhân. Người thân, bạn bè của nạn nhân chia sẻ, L. có biểu hiện trầm cảm nặng, nhiều lần thể hiện suy nghĩ muốn tìm cách quyên sinh.
Cùng tác giả

Tp.HCM: Hơn 14.000 người chạy Marathon quảng bá du lịch hậu Covid-19

Thứ 5, 10/11/2022 | 17:15
Sau hơn một năm "mở cửa" thích ứng an toàn với dịch Covid-19, giải Marathon Quốc tế Tp.HCM Techcombank mùa 5 sẽ diễn ra từ 9 - 11/12.

Nhìn lại 2 dự án khiến lãnh đạo Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn bị khởi tố

Thứ 4, 09/11/2022 | 21:00
Hai dự án tại quận 3 và quận 10 của Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn có nhiều sai phạm bị Thanh tra Tp.HCM chỉ ra, chuyển sang cơ quan điều tra.

Tp.HCM: Một trường THCS quận 4 nộp thiếu về ngân sách hơn 1,4 tỷ đồng

Thứ 7, 05/11/2022 | 21:16
Kết luận của Thanh tra quận 4 chỉ ra, Trường THCS Tăng Bạt Hổ có nhiều sai phạm trong quản lý thu, chi, sử dụng tài chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Sở LĐ,TB&XH Tp.HCM: Có 22 doanh nghiệp gửi phương án cắt giảm lao động

Thứ 6, 04/11/2022 | 09:00
Đại diện Sở LĐ-TB&XH Tp.HCM cho hay, từ đầu năm đến nay, tổng số lao động bị cho thôi việc là 1.643 người và hiện nay 125 doanh nghiệp không tuyển thêm công nhân.

Sở GD&ĐT Tp.HCM: Tin nhắn kỳ thị giới tính của hiệu trường là hiểu lầm

Thứ 5, 03/11/2022 | 21:18
Hiệu trưởng Trường THPT Dương Văn Thì (Tp.HCM) đã nghiêm khắc rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo hoạt động của nhà trường vì sự cố "tin nhắn kỳ thị giới tính".
Cùng chuyên mục

Nhiều học sinh nhập viện nghi do ăn sushi ở cổng trường

Thứ 7, 26/11/2022 | 18:54
Sau khi được cha mẹ mua thức ăn sáng là sushi cơm cuộn được bày bán trước cổng trường, nhiều học sinh có biểu hiện nôn ói, sốt, đau bụng phải nhập viện điều trị.

Trường iSchool Nha Trang cho học sinh đi học trở lại, tạm dừng bán trú

Thứ 7, 26/11/2022 | 18:52
Học sinh Trường iSchool Nha Trang sẽ trở lại trường vào thứ Hai ngày 28/11, sau thời gian tạm nghỉ vì vụ ngộ độc thực phẩm vừa qua.

Kỷ niệm 15 năm thành lập TT GDNN và PT năng lực khuyết tật Việt Nam

Thứ 7, 26/11/2022 | 18:36
Ngày 25/11, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và phát triển năng lực người khuyết tật Việt Nam tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập và Ngày Quốc tế người khuyết tật (3/12)

Công trình đường tránh Tp.Bảo Lộc "ngủ quên" sau nhiều năm khởi công

Thứ 7, 26/11/2022 | 18:00
Đường tránh Tp. Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng ra đời với mục đích giảm tải giao thông cho tuyến QL20, giảm TNGT, phát triển đường Trần Phú (QL 20) trở thành khu trung tâm nội đô. Nhưng chẳng khác gì “đem con bỏ chợ”

Huế: Va chạm giữa xe tải và xe máy, mẹ bầu cùng 2 con gái tử vong thương tâm

Thứ 7, 26/11/2022 | 12:56
Sau cú va chạm mạnh giữa xe tải và xe máy, chị H. cùng hai con gái bị thương nặng rồi tử vong ngay sau đó.
     
Nổi bật trong ngày

Huế: Va chạm giữa xe tải và xe máy, mẹ bầu cùng 2 con gái tử vong thương tâm

Thứ 7, 26/11/2022 | 12:56
Sau cú va chạm mạnh giữa xe tải và xe máy, chị H. cùng hai con gái bị thương nặng rồi tử vong ngay sau đó.

Huế: Tìm kiếm nữ sinh lớp 9 bỏ xe máy điện trên cầu rồi mất tích

Thứ 6, 25/11/2022 | 11:42
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tích cực tìm kiếm tung tích của một nữ sinh lớp 9 trên địa bàn bỏ lại xe máy điện trên cầu rồi mất tích.

Vĩnh Long: Xử lý lãnh đạo, cán bộ xã chơi cờ tướng trong giờ làm việc

Thứ 6, 25/11/2022 | 21:00
UBND huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long cho biết sẽ xác minh, xử lý việc lãnh đạo và cán bộ xã Mỹ Thuận tham gia chơi, xem cờ tướng trong giờ làm việc.

Trường iSchool Nha Trang lấy ý kiến về việc cho học sinh đi học lại từ 28/11

Thứ 6, 25/11/2022 | 19:24
Ngày 25/11, Ban giám hiệu Trường iSchool Nha Trang đã có thông báo lấy ý kiến phụ huynh về việc tổ chức cho học sinh đi học lại từ 28/11.

Khả năng cao miền Nam hứng bão cường độ mạnh vào tuần tới

Thứ 6, 25/11/2022 | 14:40
Các chuyên gia cảnh báo một cơn bão cường độ mạnh xuất hiện ở vùng biển phía nam Biển Đông trong tuần tới và ảnh hưởng trực tiếp Nam Bộ.