Sóc Trăng: Hủy quyết định chi gần 1 tỉ đồng lắp camera tại nhà riêng cán bộ ban Thường vụ Tỉnh ủy

Sóc Trăng: Hủy quyết định chi gần 1 tỉ đồng lắp camera tại nhà riêng cán bộ ban Thường vụ Tỉnh ủy

Hữu Việt Tâm

Hữu Việt Tâm

Thứ 2, 30/09/2019 18:25

Ngày 30/9, Tỉnh ủy Sóc Trăng ra thông cáo báo chí về xử lý việc lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Trước những thông tin của báo chí và dư luận xã hội, ban Thường vụ Tỉnh ủy đã tổ chức cuộc họp để xem xét làm rõ vấn đề liên quan đến vụ lắp đặt camera an ninh nhà riêng cán bộ trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Qua đó, ban Thường vụ Tỉnh ủy kết luận việc lắp đặt camera an ninh góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội là chủ trương đúng đắn của tỉnh.

Trong đó, việc giám sát có khu vực nhà riêng các Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy gắn với giám sát an ninh lối xóm, cộng đồng. Tuy nhiên, khi triển khai thực hiện đã sai về nguyên tắc, số lượng, nguồn kinh phí.

Từ đó, ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng quyết định hủy Quyết định số 1542 ngày 23/4/2019 về việc cấp kinh phí lắp camera an ninh nhà riêng cán bộ trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tin nhanh - Sóc Trăng: Hủy quyết định chi gần 1 tỉ đồng lắp camera tại nhà riêng cán bộ ban Thường vụ Tỉnh ủy

Quyết định về việc cấp kinh phí gần 1 tỉ đồng lắp camera...

Tin nhanh - Sóc Trăng: Hủy quyết định chi gần 1 tỉ đồng lắp camera tại nhà riêng cán bộ ban Thường vụ Tỉnh ủy (Hình 2).

...và thông cáo báo chí về việc thu hồi quyết định.

Thu hồi số tiền đã chi lắp đặt camera nhà riêng của 12 cán bộ Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy với số tiền là trên 882 triệu đồng.

Qua việc này, ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng sẽ họp kiểm điểm trách nhiệm của tập thể và các cá nhân liên quan để xảy ra sai sót này. Đồng thời, báo cáo đầy đủ sự việc và xin ý kiến chỉ đạo của Trung ương.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng lên tiếng cảm ơn các phóng viên, cộng tác viên của các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh và nhân dân kịp thời đóng góp thông tin giúp đơn vị phát hiện, khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Như báo Người Đưa Tin đã đưa, những ngày qua, người dân tỉnh Sóc Trăng xôn xao trước thông tin ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ký Quyết định số 1542-QĐ/TU về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo nội dung quyết định này, ban Thường vụ Tỉnh ủy giao dự toán kinh phí không tự chủ từ nguồn dự phòng ngân sách Đảng cho văn phòng Tỉnh ủy thực hiện lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy và được bảo mật, với dự toán kinh phí gần 982 triệu đồng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.