Sôi động tại lễ hội cá tra lớn nhất đồng bằng Sông Cửu Long

Thứ 3, 20/12/2022 | 09:54
0
Lễ hội cá Tra với chủ đề “Cá Tra - Vươn ra biển lớn” đã thu hút đông đảo người dân, du khách đến tham quan. Bên cạnh sự mãn nhãn với quy mô, nhiều hoạt động thú vị, du khách còn được thưởng thức những món ăn ngon đặc sắc được chế biến từ cá Tra bởi các đầu bếp hàng đầu. Lễ hội cá Tra sẽ được diễn ra liên tục trong 2 ngày (từ 16 đến 17 tháng 12) tại thành phố Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp.

Sáng ngày 16/12/2022, Lễ hội cá Tra với chủ đề “Cá Tra - Vươn ra biển lớn” chính thức mở cửa, đón chào đông đảo du khách vào tham quan. Với quy mô hoành tráng cùng sự đồng hành của các lãnh sự quán, các nghệ nhân, các tổ chức ươm tạo và hỗ trợ sản phẩm bản địa,…Lễ hội cá Tra lần thứ I không chỉ mang đến những nét văn hóa đặc trưng của “thủ phủ” cá Tra, khẳng định giá trị thương hiệu hàng xuất khẩu tỷ đô thông qua nhiều hoạt động mang tính chia sẻ, kết nối và giao thương.

Lễ hội thu hút hàng ngàn lượt du khách tham gia, cùng với nhiều hoạt động thú vị diễn như: triển lãm trưng bày các sản phẩm ngành hàng cá tra, không gian trưng bày, triển lãm và phát triển sản phẩm OCOP, sản phẩm tiềm năng của tỉnh, không gian văn hóa trưng bày những tác phẩm về cá tra, …

Đặc biệt là không gian biểu diễn ẩm thực các món Âu – Việt và không gian chế biến, phục vụ ẩm thực các món ăn từ cá tra, được chế biến bởi đầu bếp uy tín và một số gian hàng trò chơi tương tác của nhà trợ v.v..

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu trong Chương trình Khai mạc Lễ hội nhấn mạnh, những kết quả trên có sự đóng góp tích cực của người dân, doanh nghiệp tham gia vào chuỗi sản xuất, tiêu thụ cá tra, tinh thần vượt khó để duy trì chuỗi sản xuất, cung ứng. Đồng thời, có sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ, các bộ, ngành liên quan và các địa phương xử lý những khó khăn, rào cản từ thị trường nhập khẩu; tạo môi trường sản xuất kinh doanh thuận lợi, hỗ trợ, khích lệ người dân và doanh nghiệp. Hiện nay, cá tra được xác định là sản phẩm quốc gia và được đưa vào chương trình tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng bền vững, nâng cao chất lượng, giá trị và kim ngạch xuất khẩu, thích ứng với biến đối khí hậu.

Với quy mô hoành tráng cùng sự đồng hành của lãnh đạo địa phương, nhà tài trợ, doanh nhân, người dân địa phương, được xem là “cú hích” mở màn quảng bá thương hiệu cá Tra vươn ra biển lớn.

Ban tổ chức Lễ hội cá Tra năm 2022 rất cảm ơn sự đồng hành và quan tâm của đơn vị:

- Nhà tài trợ kim cương: Công ty TNHH Hùng Cá, Hồng Tâm Hội Quán, Công ty TNHH Cỏ May Thanh Bình, Công ty CP Tập đoàn T&T.

- Nhà tài trợ vàng: Công ty TNHH MTV Chế biến Thủy sản Hoàng Long (Hoang Long Seafood)

- Nhà tài trợ bạc: Công ty Cổ phần Vĩnh Hoàn,

Công ty CP Thủy sản Trường Giang, Công ty CP DVTM Tổng hợp WINCOMMERCE (Masan), Công ty Cổ phần Thực phẩm Hùng Hậu, Công ty Cổ phần Tập đoàn Mavin, Công ty TNHH Thủy Sản Hai Nắm.

Cùng nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân đã tham gia và tài trợ cùng lễ hội năm nay.

Cùng chuyên mục

Clip: Phóng xe chạy "mất kiểm soát", tài xế xe Wave gây họa cho nữ tài xế xe Vision và bé gái

Thứ 5, 30/11/2023 | 00:28
Nữ tài xế điều khiển xe máy Vision chuyển làn thì bị xe máy Wave do nam thanh niên (không đội mũ bảo hiểm) cầm lái tông từ phía sau.

Nga: 4 tên lửa hành trình Kalibr phóng vào Ukraine

Thứ 5, 30/11/2023 | 00:25
Tàu khu trục thuộc Hạm đội Biển Đen phóng 4 tên lửa hành trình Kalibr vào các mục tiêu quân sự của Ukraine, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố.

Video: Ukraine lần đầu tổn thất xe tăng Leopard 1A5 trong giao tranh với Nga

Thứ 4, 29/11/2023 | 21:22
Video mới xuất hiện quay cảnh một xe tăng Leopard 1A5 do Đức cung cấp cho Ukraine bị trúng hỏa lực của  Nga trong giao tranh ở tiền tuyến miền đông, tạp chí Forbes của Mỹ đưa tin.

Tin tức 24h qua: Bất ngờ thân thế người giúp cựu giám đốc BV Thủ Đức chiếm đoạt 103 tỉ đồng

Thứ 4, 29/11/2023 | 19:58
Bất ngờ thân thế người giúp cựu giám đốc BV Thủ Đức chiếm đoạt 103 tỉ đồng; Phi công dù lượn gặp nạn rơi xuống rừng ở Lai Châu;… là những tin tức đáng chú ý trong ngày.

"Lưu Diệc Phi" phiên bản Việt thích mặc áo mỏng check-in muôn nơi, khoe body nõn nà

Thứ 4, 29/11/2023 | 19:11
Sở hữu hình thể ấn tượng cùng gương mặt đẹp ngọt ngào, Minh Trang thường chọn phong cách ăn mặc quyến rũ, năng động khi xuống phố.