Son Piaz chia sẻ bí quyết quản lý tài chính cho bạn trẻ khởi nghiệp

Son Piaz chia sẻ bí quyết quản lý tài chính cho bạn trẻ khởi nghiệp

Thứ 6, 18/12/2020 | 11:00
Đã từng có thời gian khởi nghiệp khó khăn, Nguyễn Tùng Sơn hiểu rõ việc quản lý tiền bạc là yếu tố then chốt quyết định thành công của doanh nhân trẻ.
Cần biết - Son Piaz chia sẻ bí quyết quản lý tài chính cho bạn trẻ khởi nghiệp

Từ bỏ con đường học đại học danh giá, Son Piaz hiểu rõ sứ mệnh của mình là hơn thế. Làm từ nghề lao động chân tay đến trí óc, con đường khởi nghiệp ban đầu của anh vô cùng gian nan. Mà vấn đề lớn nhất chính là tiền bạc. Đã có khi Son Piaz nhịn ăn cả tuần liền, không có đủ tiền để mua quần áo mặc đi làm,... anh thấu hiểu việc kiếm ra tiền quan trọng đến nhường nào..

Sau khi có vốn trong tay, câu chuyện khởi nghiệp lại vướng vào bài toán phân bổ tài chính sao cho hợp lý. Đây chắc chắn cũng là vấn đề của nhiều bạn trẻ startup. Nhưng Nguyễn Tùng Sơn đã tìm ra lời giải cho mình.

1. Lãi sẽ không đến ngay, nên đừng nóng vội

Trước khi khởi nghiệp kinh doanh, hãy chắc chắn rằng bạn có một kế hoạch kinh doanh rõ ràng và đủ tiền để trang trải chi phí trước mắt, dài hạn và các chi phí phát sinh. Kế hoạch tài chính của bạn cần đảm bảo cho ba năm đầu tiên và đến năm thứ hai, ngừng phụ thuộc 100% vào nguồn vốn bên ngoài.

Thời gian đầu chắc chắn là chưa thể hoàn vốn lại ngay, chứ đừng nói là ra lãi. Nên đừng nản lòng mà từ bỏ những gì với mới gây dựng. Đường xa mới biết ngựa hay là như thế.

Cần biết - Son Piaz chia sẻ bí quyết quản lý tài chính cho bạn trẻ khởi nghiệp (Hình 2).

2. Đừng để sự cạnh tranh làm phân tâm

Đã có rất nhiều trường hợp đứng núi này trông núi nọ. Thấy đối thủ đầu tư cái này là lao vào theo, thấy công ty khác tham gia mảng này là lại thử sức. Chuyên tâm vào mục tiêu ban đầu đề ra và dồn toàn bộ tâm sức vào nó. Một nghề cho chín còn hơn chín nghề, tiền bạc không phải là vô hạn nên đừng rải rác đầu tư vào nhiều lĩnh vực mà cuối cùng chẳng đâu vào đâu.

3. Liên tục để mắt đến chi phí và lợi nhuận

Hãy kiểm soát chi phí hàng tháng của công ty, cũng như bất kỳ thay đổi nào có thể xảy ra. Nếu không có chuyên gia tài chính, hãy cầm bút, tách riêng chi phí cố định và chi phí biến đổi, vẽ biểu đồ và theo dõi chúng chặt chẽ. Điều này sẽ giúp bạn hiểu lợi nhuận hàng tháng và hàng quý và cung cấp một cái nhìn rõ ràng về tăng trưởng. Nếu chặt chẽ hơn, hãy làm việc này mỗi tuần, thậm chí mỗi ngày.

4. Đánh giá lại trong suốt một năm

Kỹ năng đánh giá là một skill quan trọng đối với người quản lý. Không chỉ là đánh giá lại toàn bộ tài chính, mà còn là mức tăng trưởng, SWOT sau một năm hoạt động. Người khôn ngoan là người biết lúc nào nên chậm lại để nhận xét những gì mình đã làm, từ đó chỉ ra được phương pháp tốt hơn chứ không phải là chỉ mặc sức đua nhanh.

Cần biết - Son Piaz chia sẻ bí quyết quản lý tài chính cho bạn trẻ khởi nghiệp (Hình 3).

Là người truyền cảm hứng làm giàu cho hàng nghìn bạn trẻ, Nguyễn Tùng Sơn nắm trong tay nhiều kĩ năng để kiếm tiền một cách nhanh chóng, vững vàng. Anh không ngại tiết lộ những kỹ năng này cho những người yêu mến anh, vì anh biết đấy chính là sứ mệnh của mình.

Nguyễn Tùng Sơn (Son Piaz)

Link Facebook : https://www.facebook.com/me.nguyentungson

Link Youtube: https://www.youtube.com/channel/UChFeXf1cwbDeAc6qDy_8xsA

Thu Hà

Doanh nhân Trần Lưu Bảo Đại: Tuổi trẻ nên một lần thử sức khởi nghiệp

Thứ 6, 11/12/2020 | 20:28
Sinh ra trong gia đình trí thức, Anh Bảo Đại đã tự ý thức được trách nhiệm và bổn phận của mình trong việc phát triển sự nghiệp cho bản thân, gia đình và xã hội.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương thành công

Thứ 3, 27/10/2020 | 15:32
Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, nhiệm kỳ 2020 – 2025 thành công tốt đẹp.
Cùng chuyên mục

Những mẫu Vàng Thần tài độc lạ đầu năm 2023

Thứ 7, 28/01/2023 | 08:00
Cũng như mọi năm, thị trường vàng đầu năm 2023 nhộn nhịp không chỉ bởi nhu cầu mua vàng lấy “vía ngày Thần Tài” mà còn xuất hiện nhiều mẫu vàng độc lạ, đẹp mắt.

Dầu gội Thảo Mộc Dame Thanh – Giữ trọn tinh túy từ các nguyên liệu thiên nhiên, phù hợp mái tóc người Việt

Thứ 7, 21/01/2023 | 15:56
Từ các loại thảo mộc như bồ kết, vỏ bưởi, hà thủ ô, cỏ mận trầu, hương nhu, gừng và nhiều loại thảo mộc quý khác… dầu gội Thảo Mộc Dame Thanh sẽ giúp bạn có một mái

Mang Tết đến với bệnh nhân chạy thận nhân tạo

Thứ 5, 19/01/2023 | 17:37
Tết Nguyên đán 2023 đang gần kề, nhiều bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở bệnh việ đa khoa Hoè Nhai (cơ sở 2, Ba Đình, Hà Nội) vẫn “bám viện”. Nhiều cá nhân, tổ chức đã trao hàng trăm phần quà để người bệnh vơi đi khó khăn và đón Tết ấm áp hơn.
     
Nổi bật trong ngày

Chàng trai “chém gió” có biệt thự, xe sang để lấy được vợ

Thứ 6, 27/01/2023 | 19:00
Chỉ khi về quê người phụ nữ mới phát hiện chồng không có biệt thự, xe sang như lời anh ta nói. Sốc hơn là gia cảnh thực sự của chồng khiến vợ hoang mang...

Loại củ giá rẻ bán đầy ở chợ có tác dụng rất tốt với sức khỏe, không phải ai cũng biết

Thứ 6, 27/01/2023 | 10:56
Các thành phần có chứa trong củ đậu là đường, tinh bột, phốt pho và canxi...Nhờ đó, củ đậu có vai trò rất lớn đối với sức khỏe và vẻ đẹp của cơ thể chúng ta.

Những triệu chứng cảnh báo ung thư dễ bị nhầm với cảm lạnh

Thứ 6, 27/01/2023 | 08:18
Chuyên gia sức khỏe lưu ý hiện tượng đổ mồ hôi đêm, mệt mỏi, khàn giọng, ho dai dẳng… đôi khi là dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư.

Mẹo hay ngày Tết: Cách bảo quản thực phẩm an toàn, tươi ngon

Thứ 6, 27/01/2023 | 15:30
Tết đến, nhà nào cũng sắm và dự trữ khá nhiều thức ăn. Vậy nên một trong những quan tâm hàng đầu của các gia đình đó là việc bảo quản thực phẩm sao cho thật tốt.