SOS Tháp Mười: Trắng đêm cứu nạn giao thông tình nguyện giúp dân

SOS Tháp Mười: Trắng đêm cứu nạn giao thông tình nguyện giúp dân

Thứ 5, 20/05/2021 | 08:18
Mỗi tối, khi các cung đường lên đèn, cũng là lúc nhóm cứu hộ SOS Tháp Mười bắt đầu xuất phát cứu nạn giao thông tình nguyện giúp người dân trên những nẻo đường đêm.

“Quên” ngủ cứu nạn giao thông giúp dân

Dù chỉ mới thành lập đi vào hoạt động chưa lâu, thế nhưng câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) đã được nhiều người dân biết đến và tin tưởng khi không may gặp sự cố về phương tiện trên những nẻo đường đêm.

Trao đổi với PV Người Đưa Tin Pháp luật, ông Hồ Văn Tài – Phó Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch hội Liên hiệp thanh niên huyện Tháp Mười cho biết, câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười đang hoạt động mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân. Câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười hỗ trợ người dân về đêm như: Bơm xe, vá lốp, hết xăng, xe hư, hỗ trợ giao thông.

Dân sinh - SOS Tháp Mười: Trắng đêm cứu nạn giao thông tình nguyện giúp dân

Nhóm câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười đang hỗ trợ giúp người dân gặp sự cố lốp lúc hơn 0h. (Ảnh: Thanh Lâm).

Cứ 18h mỗi ngày, các thành viên của câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười bắt đầu tập trung ở các chốt trực chuẩn bị các dụng cụ cần thiết. Khoảng 20h, khi các tiệm sửa xe trên địa bàn huyện đóng cửa cũng là lúc các thành viên của câu lạc bộ cứu hộ này xuất phát cho đến 0h sẽ quay trở lại chốt trực tạm nghỉ.

Theo ông Tài, do đây là mô hình “câu lạc bộ” nên không thuộc khung mà Nhà nước hỗ trợ. Kinh phí hoạt động chủ yếu là do các thành viên của câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười tự quyên góp lại và nguồn từ các mạnh thường quân hỗ trợ.

Nói về mô hình cứu nạn giao thông tình nguyện giúp người dân trên những nẻo đường đêm, anh Huỳnh Văn Hoài Hận – Chủ nhiệm câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười chia sẻ: “Tôi từng gặp phải sự số bể lốp xe vào đêm vắng, phải dẫn bộ đoạn đường dài cả chục cây số mà không tìm được sửa chữa xe.

Đồng thời, tôi nhiều lần chứng kiến không ít các trường hợp người dân gặp nạn giao thông tương tự khi lưu thông trên địa bàn huyện. Từ đó, tôi bắt đầu có ý tưởng thành lập mô hình cứu hộ giao thông.

Sau tìm được các anh em có cùng chung chí hướng thiện nguyện, chúng tôi đã liên hệ Hội Liên hiệp thanh niên và Huyện đoàn Tháp Mười trình bày nguyện vọng.

Tháng 2/2021, mô hình câu lạc bộ cứu nạn giao thông tình nguyện giúp người dân được ngành chức năng huyện Tháp Mười chính thức công nhận trên tinh thần tự nguyện và được tạo điều kiện từ chính quyền huyện Tháp Mười”.

Những người trẻ làm việc tử tế

Anh Hận cho biết thêm, thời điểm ra mắt câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười có khoảng 10 thành viên, nhưng đến nay đã tăng lên 17 thành viên. Phạm vi hoạt động của câu lạc bộ SOS Tháp Mười bao gồm thị trấn Mỹ An và 7 xã trên địa bàn huyện Tháp Mười.

Khi người dân gặp rủi ro về phương tiện giao thông, chỉ cần gọi vào số đường dây nóng 0927.078.179, các thành viên của câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười sẽ nhanh chóng đến tận nơi hỗ trợ giúp người dân hoàn toàn miễn phí.

Dân sinh - SOS Tháp Mười: Trắng đêm cứu nạn giao thông tình nguyện giúp dân (Hình 2).

Các thành viên câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười đang kiểm tra, vá lốp giúp người dân gặp sự cố. (Ảnh: Thanh Lâm).

Theo ông Hận, các thành viên của câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười đa phần là người lao động, kinh doanh tự do. Những người này đều còn trẻ nhưng tất cả đều cùng chung ý tưởng hỗ trợ người dân lúc không may gặp nạn giao thông, phương tiện hư hỏng vào ban đêm trên địa bàn huyện.

Nhằm giúp việc hoạt động cứu hộ giao thông rộng khắp trên địa bàn huyện vào mỗi tối, câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười chia thành nhiều tổ, mỗi tổ từ 3 – 4 thành viên rong ruổi trên các cung đường từ thị trấn Mỹ An đến các xã vùng ven thuộc huyện, sẵn sàng hỗ trợ giúp người dân khi nhận được tin báo.

“Ngoài việc hỗ trợ cứu nạn giao thông, chúng tôi cũng nhiều lần phát hiện các trường hợp say rượu nhưng cố điều khiển phương tiện trên đường, tiềm ẩn xảy ra tai nạn giao thông nên tận tâm đưa giúp họ về đến nhà an toàn”, anh Tính – thành viên câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười nhớ lại.

Mỗi ngày đi qua, con số các trường hợp cứu nạn giao thông mà câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười hỗ trợ miễn phí cứ tăng dần lên. Những giọt mồ hôi nghĩa tình quên cả giấc ngủ, việc làm thiện nguyện đầy ý nghĩa của câu lạc bộ cứu hộ SOS Tháp Mười như lưu lại hình ảnh đẹp trên quê hương đất Sen Hồng.

Thanh Lâm

Đắk Nông: CSGT giúp người dân tìm lại hơn 100 triệu đồng quên trên xe khách

Thứ 3, 23/03/2021 | 10:16
Nhận được tin báo của người dân về việc để quên hơn 100 triệu đồng trên xe khách, lực lượng CSGT đã tổ chức lực lượng đuổi theo hàng chục km để tìm lại số tiền.

Người đàn ông bị cột gỗ đè tử vong khi đi dựng nhà giúp hàng xóm

Thứ 2, 15/03/2021 | 14:15
Đi dựng nhà giúp, anh X. không may bị cột gỗ đổ đè trúng người, dẫn đến tử vong.

Người đàn ông giả giúp đỡ bệnh nhân, lừa lấy tiền và trang sức vàng

Thứ 4, 27/01/2021 | 16:05
Sau khi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Hiếu đã mang đi bán được 34 triệu đồng. Số tiền trên Hiếu dùng trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Cùng tác giả

Phát hiện nhóm nam nữ đang “phê” ma túy trong phòng trọ

Thứ 5, 15/10/2020 | 10:12
Tiến hành kiểm tra nhà trọ, cảnh sát phát hiện nhóm nam nữ đang “phê” ma túy. Lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ nhiều tang vật liên quan.

Clip: Trồng cần sa cho gà ăn trị bệnh, một nông dân bị xử phạt

Thứ 2, 12/10/2020 | 19:20
Bị cảnh sát phát hiện trồng cần sa trong khu vườn cam, ông Hòa khai rằng trồng cần sa để cho gà ăn trị bệnh.

Xử phạt cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm khuẩn

Thứ 6, 09/10/2020 | 18:36
Ngoài bị xử phạt vi phạm hành chính, ngành chức năng còn đình chỉ hoạt động sản xuất trong thời gian 3 tháng, đối với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai nhiễm khuẩn.

Bắt giam nam thanh niên giết bạn gái 17 tuổi vì ghen

Thứ 6, 09/10/2020 | 12:43
Cho rằng bạn gái 17 tuổi quen người khác, Ngà nảy sinh ghen tuông. Sau đó, Ngà hẹn bạn gái đến gặp mặt để nói chuyện rồi dùng dao sát hại nạn nhân.

Chồng nghi tâm thần thừa nhận sát hại vợ và con trai 4 tuổi

Thứ 6, 09/10/2020 | 10:24
Qua điều tra, người chồng nghi tâm thần thừa nhận giết vợ và con trai 4 tuổi. Cơ quan công an đang tiến hành làm rõ nguyên nhân vụ án mạng nghiêm trọng.
Cùng chuyên mục

Huế: Tìm kiếm tung tích 1 người dân bị nước lũ cuốn mất tích

Thứ 6, 02/12/2022 | 19:49
Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên-Huế đang tích cực tìm kiếm tung tích của một người dân trên địa bàn không may bị nước lũ cuốn mất tích khi đi qua cánh đồng.

Quảng Ninh: Thi lặn sau cuộc nhậu, một ngư dân mất tích trên biển

Thứ 6, 02/12/2022 | 15:16
Khoảng hơn 100 người thuộc các lực lượng công an, quân đội, hải quan đang tích cực tìm kiếm một ngư dân mất tích nghi do thi lặn sau cuộc nhậu.

Cam Khe Mây vào chính vụ, người dân phấn khởi được giá cao

Thứ 5, 01/12/2022 | 21:00
Dù sản lượng không cao nhưng thời tiết nắng ráo thời điểm bắt đầu chín khiến cam Khe Mây - đặc sản nổi tiếng tại Hà Tĩnh mọng, ngọt; cho giá bán cao.

Lâm Đồng: Nhếch nhác đường tránh phía Nam Tp.Bảo Lộc

Thứ 5, 01/12/2022 | 15:00
Tuyến đường tránh phía Nam Tp.Bảo Lộc có tổng chiều dài 15,6km với điểm đầu tại xã Lộc Châu, đấu nối với QL20 và điểm cuối là xã Lộc Nga.

Hy hữu: Nam thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy được cứu sống ngoạn mục

Thứ 5, 01/12/2022 | 14:33
Người dân vừa kịp thời cứu sống một thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy tự tử.
     
Nổi bật trong ngày

Nhiều tồn tại, bất cập tại Dự án nhà ở xã hội NƠXH-01: Đã tiến hành súc rửa hầm và bồn chứa nước

Thứ 5, 01/12/2022 | 13:18
Ngay sau phản ánh của Người Đưa Tin, đơn vị vận hành Dự án nhà ở xã hội NƠXH-01, Khu đô thị mới Phước Long (tỉnh Khánh Hòa) đã tiến hành vệ sinh hầm, bồn chứa nước.

Lâm Đồng: Nhếch nhác đường tránh phía Nam Tp.Bảo Lộc

Thứ 5, 01/12/2022 | 15:00
Tuyến đường tránh phía Nam Tp.Bảo Lộc có tổng chiều dài 15,6km với điểm đầu tại xã Lộc Châu, đấu nối với QL20 và điểm cuối là xã Lộc Nga.

Dự báo thời tiết ngày 2/12/2022: Miền Bắc rét đậm, có nơi dưới 5 độ

Thứ 6, 02/12/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (2/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Dự báo thời tiết ngày 1/12/2022: Không khí lạnh bao phủ miền Bắc

Thứ 5, 01/12/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (1/12). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa tin.

Hy hữu: Nam thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy được cứu sống ngoạn mục

Thứ 5, 01/12/2022 | 14:33
Người dân vừa kịp thời cứu sống một thanh niên nhảy cầu Bãi Cháy tự tử.