Sự cố 'Bụi đời Chợ Lớn': Công ty Thiên Ngân xin chịu trách nhiệm

Sự cố 'Bụi đời Chợ Lớn': Công ty Thiên Ngân xin chịu trách nhiệm

Thứ 6, 12/07/2013 | 08:24
Sau nhiều ngày im lặng và chờ đợi phản hồi từ dư luận và các cơ quan chức năng, chiều 11.7, bà Đinh Thị Thanh Hương - Tổng giám đốc Công ty cổ phần phim Thiên Ngân (Galaxy Studio) đã lên tiếng về sự cố rò rỉ bản phim Bụi đời Chợ Lớn.

Theo đó, sau quá trình rà soát và tìm hiểu trong nội bộ công ty và các bên liên quan, bà Thanh Hương một lần nữa xác nhận chắc chắn rằng việc rò rỉ bản nháp của bộ phim Bụi đời Chợ Lớn là một tai nạn hoàn toàn không mong muốn.

Sự cố trên đã gây ra những tổn thất nặng nề về kinh tế và ảnh hưởng đến uy tín của Galaxy Studio khi toàn bộ vốn đầu tư không thu hồi được, sản phẩm bị tung ra thị trường lại là một bản nháp kém chất lượng và bị cấm lưu hành. 

Sự kiện - Sự cố 'Bụi đời Chợ Lớn': Công ty Thiên Ngân xin chịu trách nhiệm

Phim Bụi đời Chợ Lớn bị cấm phát hành nhưng bản nháp đã bị phát tán rộng rãi - Ảnh: Galaxy

Được biết, ngay sau khi phát hiện Bụi đời Chợ Lớn bị tung lên mạng, Galaxy Studio đã gửi công văn chính thức cho Cục A83 - Bộ Công an để tố giác hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm bản quyền phim và đề nghị cơ quan công an vào cuộc để tiến hành điều tra vụ việc.

Bà Hương nhấn mạnh: “Tôi khẳng định Galaxy Studio là nạn nhân của sự ăn cắp bản quyền trắng trợn và phát tán bộ phim bất hợp pháp. Vì thế, chúng tôi sẽ hết sức phối hợp với cơ quan điều tra để pháp luật được thực thi nghiêm minh”.

Tuy nhiên, vị đại diện này từ chối tiết lộ thêm thông tin về việc đã tìm được người tình nghi gây nên vụ phát tán bộ phim này vì mọi chi tiết của sự việc đều đang nằm trong quá trình điều tra của các cơ quan chức năng.

Mặc dù ở thế “bị hại”, nhưng Galaxy Studio (đơn vị đầu tư và phát hành) và hãng phim Chánh Phương (đơn vị sản xuất) cũng đang phải đối diện với việc các cơ quan chức năng khẳng định rằng cả hai đơn vị phải chịu trách nhiệm về sự cố rò rỉ bản phim bị cấm này.

Trước tình thế đó, bà Thanh Hương cho biết: “Trong giai đoạn hiện nay, chúng tôi nhận trách nhiệm và sẽ phối hợp tích cực với cơ quan điều tra để làm sáng tỏ vụ việc”, đồng thời nhìn nhận: “Với tư cách là một trong những đơn vị đầu tư và là đơn vị phát hành, Galaxy Studio có những trách nhiệm theo quy định của pháp luật về việc bảo quản, bảo mật bộ phim”.

Bên cạnh đó, thay mặt những người tham gia sản xuất bộ phim Bụi đời Chợ Lớn, vị tổng giám đốc này cũng lên tiếng kêu gọi mọi người hãy nói không với việc phát tán bất hợp pháp các bản phim Bụi đời Chợ Lớn ở bất cứ mọi hình thức.

Theo Hiền Nhi/Thanh niên

Tung 'Bụi đời Chợ Lớn': 2 hãng phim chỉ chịu trách nhiệm liên đới

Thứ 4, 10/07/2013 | 14:54
Liên quan đến vụ việc phát tán phim Bụi đời Chợ Lớn lên mạng, hai hãng phim bảo mật kém thì chỉ phải chịu trách nhiệm liên đới về công tác bảo quản. Mặt khác, cần bổ sung quy định Cục điện ảnh có quyền tiêu hủy ngay những phim cấm lưu hành.

Phát tán 'Bụi đời Chợ Lớn': Trách nhiệm thuộc về hãng phim

Thứ 4, 10/07/2013 | 10:52
Ðó là khẳng định của bà Ngô Phương Lan (Cục trưởng cục Ðiện ảnh) về việc bản nháp của 'Bụi đời Chợ Lớn' bị tung lên mạng.

Thanh tra Bộ thu hồi đĩa lậu 'Bụi đời Chợ Lớn'

Thứ 3, 09/07/2013 | 16:18
Theo ông Vũ Xuân Thành, Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&D cho biết, Thanh tra Bộ đã vào cuộc để thu hồi, xử lý đĩa lậu phim “Bụi đời Chợ lớn”.

'Bụi đời Chợ Lớn' bị phát hiện na ná 'Cuộc chiến thành Troy'

Thứ 2, 08/07/2013 | 09:16
Một bản phim Bụi đời Chợ Lớn đã bị phát tán trên mạng internet, gây xôn xao dư luận những ngày qua và được cư dân mạng "mổ xẻ" nhiều góc cạnh.

Thanh tra Bộ VHTT-DL xác minh thủ phạm tung 'Bụi đời Chợ Lớn'

Thứ 2, 08/07/2013 | 10:37
Chánh thanh tra Bộ VHTT-DL đã nhận được báo cáo của Cục điện ảnh và cho biết sẽ xác minh, xử lý nghiêm kẻ phát tán phim "Bụi đời chợ Lớn" lên mạng. Trong trường hợp cần thiết, sẽ chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để phối hợp điều tra.