Sự kiện giao lưu Việt – Nhật hướng đến tương lai lần thứ nhất

Sự kiện giao lưu Việt – Nhật hướng đến tương lai lần thứ nhất

Nguyễn Duy Cường
Chủ nhật, 03/03/2024 | 20:30
0
Đây là sự kiện với mục đích giao lưu văn hoá, hỗ trợ cộng đồng và người dân địa phương.

Ngày 3/3, Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản với Chủ tịch Quỹ là Bà Abe Akie, Phu nhân Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo cùng đại diện Da Nang Mikazuki Japanese Resorts & Spa đã tổ chức sự kiện giao lưu Việt - Nhật hướng đến tương lai lần thứ nhất.

Tại sự kiện, Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản tổ chức Lễ trao tặng xe lăn cho 3 đơn vị: Trung tâm Bảo trợ xã hội Đà Nẵng, Hội Người khuyết tật thành Phố Đà Nẵng và Hội Người khuyết tật quận Liên Chiểu.

Dân sinh - Sự kiện giao lưu Việt – Nhật hướng đến tương lai lần thứ nhất

Trao tặng xe lăn cho 3 đơn vị tại thành phố Đà Nẵng. 

Ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, cho hay, năm ngoái là năm đánh dấu mốc kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản và cũng là năm có nhiều tiến triển vượt bậc trong quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Nhưng, có thể nói, điều đã luôn nâng đỡ cho nền tảng quan hệ giữa hai nước trở nên “tốt đẹp nhất” như hiện nay chính là sự kết nối giữa con người với con người, sự kết nối giữa những tấm lòng và sự chia sẻ lẫn nhau dù ở bất kỳ thời đại nào.

“Những chiếc xe lăn được trao tặng lần này cho 3 cơ sở hỗ trợ người khuyết tật là biểu tượng cho sự kết nối giữa trái tim của nhân dân hai nước Nhật Bản và Việt Nam. Tôi mong rằng những chiếc xe lăn này sẽ góp phần giảm bớt những gánh nặng trong cuộc sống của người dân Việt Nam, làm sâu sắc hơn nữa tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước”, vị này nói.

Dân sinh - Sự kiện giao lưu Việt – Nhật hướng đến tương lai lần thứ nhất (Hình 2).

Ông Yamada Takio, Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam, phát biểu tại sự kiện.

Đồng thời, ông Yamada Taikio chia sẻ thêm: “Tôi được biết học sinh trung học phổ thông sẽ tham gia vào nhiều hoạt động như tìm hiểu về lịch sử Đà Nẵng, tham gia buổi hội thảo với sinh viên Đại học Đà Nẵng... Giờ đây, Việt Nam và Nhật Bản đã có một bước phát triển mới, thật tuyệt vời khi thế hệ gánh vác tương lai quan hệ của hai nước Việt Nam và Nhật Bản có thể tăng cường giao lưu với nhau theo cách như thế này”.

Bên cạnh đó, ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, cho biết, quan hệ hai nước Việt Nam - Nhật Bản đang ở giai đoạn phát triển tốt đẹp nhất, với sự tin cậy chính trị cao, đặc biệt trong bối cảnh hai nước nâng cấp quan hệ hai nước lên “Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới”.

Dân sinh - Sự kiện giao lưu Việt – Nhật hướng đến tương lai lần thứ nhất (Hình 3).

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu và cũng là quốc gia đứng đầu trong tổng số 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đầu tư vào thành phố Đà Nẵng. Trong lĩnh vực du lịch, Nhật Bản là một trong những thị trường trọng điểm của thành phố.

Ông Cường cũng gửi lời cảm ơn đến Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng trong việc thúc đẩy các chương trình hợp tác song phương, đặc biệt là Chương trình viện trợ không hoàn lại cấp cơ sở (GGP).

Chương trình GGP là chương trình viện trợ dự án quy mô nhỏ hàng năm dành cho các địa phương Việt Nam của Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Dân sinh - Sự kiện giao lưu Việt – Nhật hướng đến tương lai lần thứ nhất (Hình 4).

Ông Trần Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, tặng quà cảm ơn Quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản với Chủ tịch Quỹ là Bà Abe Akie, Phu nhân Cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo. 

Tại thành phố Đà Nẵng, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã tài trợ hai dự án theo GGP, dự án Bếp ăn mẫu bán trú tại Trường Tiểu học Ngô Gia Tự (năm 2019) và dự án Mua sắm máy theo dõi bệnh nhân cho Bệnh viện Đà Nẵng (năm 2023).

Trong năm 2024, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tiếp tục tài trợ dự án Xây dựng phòng học cho điểm trường Phú Túc, trường Mầm non Hòa Phú, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng với kinh phí tài trợ hơn 1,364 tỷ đồng.

Ngày 5/3, đại diện lãnh đạo Sở Ngoại vụ và UBND huyện Hòa Vang, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tham gia Lễ ký kết hợp đồng tài trợ dự án tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.

Dân sinh - Sự kiện giao lưu Việt – Nhật hướng đến tương lai lần thứ nhất (Hình 5).

Đoàn học sinh Nhật, Trường Trung học Phổ thông thành Phố Kisarazu và Đại học Đà Nẵng đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Trong chuỗi hoạt động của chương trình, Đoàn học sinh Nhật, Trường trung học phổ thông thành Phố Kisarazu và Đại học Đà Nẵng đến thăm và tặng quà cho các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Chiều ngày 3/3, Đoàn quỹ hỗ trợ đóng góp xã hội Nhật Bản sẽ ghé thăm các em nhỏ tại Trung tâm Bảo trợ nạn nhân chất độc da cam thành phố Đà Nẵng.

Tình hình kinh tế, xã hội Đà Nẵng hai tháng đầu năm thế nào?

Thứ 5, 29/02/2024 | 20:31
Ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, đã có báo cáo tình hình kinh tế, xã hội hai tháng đầu năm.

Tập trung tháo gỡ vướng mắc, khó khăn để Đà Nẵng phát triển bứt phá

Thứ 4, 28/02/2024 | 21:49
Đoàn công tác giải đáp, trả lời các kiến nghị của thành phố Đà Nẵng, nhất là các kiến nghị liên quan đến đất đai, tháo gỡ khó khăn trong một số dự án tại địa phương.

Đà Nẵng: Gỡ vướng cho dự án Khu công nghiệp Hòa Ninh thế nào?

Thứ 3, 27/02/2024 | 08:00
Dự án KCN Hoà Ninh dự kiến thu hút 218 dự án thứ cấp tổng vốn đầu tư 26.000 tỷ, giải quyết hơn 40.700 lao động nhưng sau nhiều năm vẫn gặp khó khăn tìm nhà đầu tư.
Cùng tác giả

Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam thu lợi gần 2,2 tỷ đồng mỗi ngày

Thứ 4, 24/04/2024 | 09:59
Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam có lợi nhuận sau thuế là 795,6 tỷ đồng, tăng 293 tỷ đồng so với năm trước.

Đà Nẵng: Hàng loạt bãi tập kết rác xà bần không phép ở khu đô thị

Thứ 3, 23/04/2024 | 21:31
Rác thải, xà bần gây nên tình trang nhếch nhác, ô nhiễm môi trường tại nhiều khu vực ở phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

Điện lực Miền Trung sắp đổi Chủ tịch Hội đồng thành viên

Thứ 3, 23/04/2024 | 20:15
EVNCPC đặt mục tiêu doanh thu hoạt động phân phối điện năm nay 48.826 tỷ đồng và tổng vốn đầu tư 6.391,557 tỷ đồng.

Thông tin mới về Dự án khu đô thị Đại học Đà Nẵng treo 27 năm

Thứ 2, 22/04/2024 | 22:00
Đến ngày 30/4, công tác giải phóng mặt bằng tại Dự án khu đô thị Đại học Đà Nẵng phải hoàn tất. Do đó, 447 ngôi mộ vô chủ được số hóa để di dời.

Coi thường luật giao thông doanh nghiệp có 27 xe vi phạm trong tháng

Thứ 2, 22/04/2024 | 21:34
Dẫn đầu danh sách vi phạm, bị thu hồi phù hiệu, biển hiệu là ô tô chạy tuyến cố định của Công ty TNHH Vận tải và Dịch vụ du lịch Hải Vân có BKS 47B – 020.60.
Cùng chuyên mục

Tìm thấy 3/4 ngư dân Thanh Hóa mất tích vụ lật tàu đánh cá trên biển

Thứ 5, 25/04/2024 | 10:53
Cơ quan chức năng và người thân đã tìm thấy 3 thi thể trong số 4 ngư dân Thanh Hóa mất tích sau vụ lật tàu khi đánh cá trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ

Gia Lai: Ấm lòng “gian hàng 0 đồng” của bộ đội biên phòng

Thứ 5, 25/04/2024 | 10:38
Tại “gian hàng 0 đồng” những bó rau, củ, xanh tươi do chính tay bộ đội trồng, kèm nhu yếu phẩm thiết yếu được bày trên kệ phục vụ miễn phí cho bà con.

Vì sao thương lái nước ngoài lùng mua xác ve sầu ở Tây nguyên?

Thứ 5, 25/04/2024 | 10:07
Thương lái thu mua xác ve sầu giá cao, nên nhiều người dân ở tỉnh Gia Lai, Kon Tum đổ xô đi nhặt về bán.

Hà Tĩnh nỗ lực Gỡ thẻ vàng IUU (2): Động viên ngư dân bám biển, khai thác thủy sản hợp pháp

Thứ 5, 25/04/2024 | 09:50
Sự quyết liệt của lực lượng bộ đội biên phòng đã góp phần lớn tiên quyết trong công tác phòng, chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp trên biển.

Nghệ An: Tập trung làm rõ nguyên nhân khiến tôm nuôi chết hàng loạt

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:31
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, tập trung làm rõ nguyên nhân tôm chết hàng loạt khiến người nuôi tôm thiệt hại nặng nề.
     
Nổi bật trong ngày

Lốc xoáy kèm mưa đá làm tốc mái nhiều nhà dân, trường học xã biên giới

Thứ 4, 24/04/2024 | 14:50
Trận lốc xoáy kèm theo mưa đá đã khiến cho 25 ngôi nhà, trường mầm non và tiểu học Bắc Lý 1 bị hư hại. Ước tính thiệt hại khoảng 150 triệu đồng.

Hé lộ nguyên nhân cầu treo gần 25 tỷ đồng bất ngờ đổ sập

Thứ 4, 24/04/2024 | 15:12
Đất nền đường đầu cầu bị sụt lún làm thanh neo bị chuyển vị, gãy sập, dẫn đến dây cáp chủ kéo đỉnh trụ tháp chuyển vị theo phương ngang, làm sập nhịp treo của cầu.

Phát hiện rùa xanh từ Malaysia đến Côn Đảo đẻ 108 trứng

Thứ 4, 24/04/2024 | 17:24
Một cá thể rùa xanh (vích) mẹ đeo thẻ quản lý của Malaysia được phát hiện đến hòn Bảy Cạnh, Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đẻ trứng.

Nghệ An: Tập trung làm rõ nguyên nhân khiến tôm nuôi chết hàng loạt

Thứ 5, 25/04/2024 | 07:31
Cơ quan chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm, tập trung làm rõ nguyên nhân tôm chết hàng loạt khiến người nuôi tôm thiệt hại nặng nề.

Vụ tai nạn làm 10 người thương vong ở Yên Bái: Đau lòng 2 anh em ruột cùng tử vong

Thứ 4, 24/04/2024 | 08:23
Trong số 7 công nhân tử vong sau sự cố đau lòng tại Công ty Cổ phần Xi măng và Khoáng sản Yên Bái (Xi măng Yên Bái), có 2 nạn nhân là anh em ruột.