Sự thật chuyện bác sỹ tắc trách, trẻ sơ sinh dị tật suốt đời

13:00 05/06/2015

Sau khi phản ánh lời kêu cứu của chị Nguyễn Thị Út, PV tiếp tục nhận được lời kêu cứu của 2 trường hợp cũng nghi do sai sót của bác sỹ BV Đa khoa Lục Ngạn khiến trẻ bị tổn thương bất thường sau sinh..

Như tin tức đã đưa, trong quá trình xác minh đơn kiến nghị, liên quan đến BV Đa khoa Lục Ngạn, chúng tôi tiếp cận được thêm 2 trường hợp cũng bị nghi ngờ do sai sót, thiếu trách nhiệm của BV dẫn đến việc các cháu bé đều bất thường sau sinh. Và hậu quả còn đến tận bây giờ khi một cháu bé 7 tháng tuổi cổ oặt ẹo, chưa có một tiếng khóc; một cháu bé 19 tháng tuổi thì chỉ nằm, cứ nghiêng người là mắt trắng dã. Tìm hiểu hồ sơ của 2 cháu bé thì được biết, các cháu đều được chẩn đoán “tổn thương não do đẻ ngạt”.

"Không bao giờ em dám đẻ ở đấy nữa"

Tìm đến một căn nhà ở thôn Nguộn Ngoài, xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, chị Lành Thị Hạnh (20 tuổi) ngỡ ngàng khi chúng tôi giới thiệu mình là PV, đến tìm hiểu về trường hợp sinh con của chị. Như nỗi oan lâu ngày bây giờ mới được sẻ chia, nước mắt cứ tự nhiên lăn dài trên gương mặt xinh xắn, hiền lành của chị Hạnh.

Chị kể: Khi mang thai cháu Nguyễn Tiến Hùng được 9 tháng, chị Hạnh thấy đau bụng, mẹ chồng đưa chị Hạnh lên BV Lục Ngạn thì được các bác sỹ thông báo chưa chuyển dạ, con còn non nên đề nghị tiêm thuốc giữ thai cho đủ 9 tháng 10 ngày đẻ cho chắc chắn. Gia đình có ý kiến “các bác sỹ thấy điều gì tốt thì làm cho cháu”.

Đời sống - Sự thật chuyện bác sỹ tắc trách, trẻ sơ sinh dị tật suốt đời

Chị Lành Thị Hạnh và con trai 7 tháng tuổi Nguyễn Tiến Hùng (cổ cháu cũng mềm như bún).

Nhưng quá 9 tháng 10 ngày mà chị Hạnh không thấy đau bụng, đến tuần thứ 43, gia đình quyết định xuống viện và xin được ở lại để theo dõi. Ở viện được 3 ngày thì bác sỹ thông báo đã chuyển dạ, cho đẻ chỉ huy. 9h sáng tiêm thuốc kích, chị Hạnh thấy hơi đau, các bác sỹ thông báo đã mở được 1,5 phân và bấm vỡ ối.

1 tiếng sau có cơn đau dồn dập nhưng sau 2 tiếng thì chị Hạnh không thấy đau nữa tuy nhiên các bác sỹ vẫn không đưa sản phụ đi mổ đẻ. Kể đến đây người mẹ nghẹn lại, nhìn đứa con đang ngơ ngác trong lòng mình, c

Bạn đang đọc bài viết Sự thật chuyện bác sỹ tắc trách, trẻ sơ sinh dị tật suốt đời tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục