Sửa lỗi bàn phím Galaxy Note 7 chậm và không phản hồi

Sửa lỗi bàn phím Galaxy Note 7 chậm và không phản hồi

Chủ nhật, 25/09/2016 | 14:46
Nếu đã sở hữu những chiếc Galaxy Note 7 nhưng gặp trường hợp bàn phím bị lag khiến tốc độ gõ chậm, hoặc thậm chí không phản hồi thì hãy tham khảo bài viết.

Mặc dù đang gặp vấn đề pin, nhưng Samsung đã bắt đầu trao đổi những chiếc Galaxy Note 7 an toàn đến khách hàng. Sở hữu RAM lớn, GPU hàng đầu và chip xử lý tốt nhất thị trường nhưng đôi khi quá trình xử lý tốc độ bàn phím của Galaxy Note 7 vẫn chưa thực sự hoàn hảo.

Bạn có thể đổ lỗi cho giao diện TouchWiz trên Galaxy Note 7, nhưng thực sự điều này không phải là nguyên nhân. Thay vào đó, nó có thể xuất phát từ hai vấn đề mà bạn có thể sửa chữa như hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp 1: Vô hiệu hóa dịch vụ Accessibility

Nguyên nhân đầu tiên và nhiều khả năng khiến bàn phím xử lý chậm xuất phát từ một lỗi có trong dịch vụ Accessibility của Android. Dịch vụ này được sử dụng bởi ứng dụng Launcher để hỗ trợ chấp nhận các cử chỉ, và nó có thể được kích hoạt sẵn cho các ứng dụng cụ thể hoặc không có gì.

Thủ thuật - Tiện ích - Sửa lỗi bàn phím Galaxy Note 7 chậm và không phản hồi

Đối với cách giải quyết này, bạn hãy truy cập vào Accessibility thông qua menu Settings. Tại đây, di chuyển xuống dưới cùng của trang và nhấp vào bất kỳ ứng dụng được liệt kê trong danh sách.

Sau đó, chỉ cần chạm vào toggle chuyển đổi phía trên cùng của màn hình để tắt dịch vụ này đi (chuyển sang trạng thái Off) trước khi nhấn OK trên màn hình pop-up để xác nhận lựa chọn của bạn. Nếu có nhiều hơn một dịch vụ Accessibility được kích hoạt, hãy lặp lại quá trình tương tự cho phần còn lại.

Thủ thuật - Tiện ích - Sửa lỗi bàn phím Galaxy Note 7 chậm và không phản hồi (Hình 2).

Khi đã thực hiện xong bạn sẽ thấy rằng hiện tượng bàn phím bị lag sẽ biến mất ngay lập tức.

Phương pháp 2: Làm sạch lịch sử clipboard

Nếu phương pháp thứ nhất không làm việc, hoặc nếu không có bất kỳ dịch vụ Accessibility được kích hoạt trong danh sách, phương pháp thứ hai là lựa chọn cho bạn.

Để bắt đầu, nhấn giữ vào trường nhập văn bản, nhưng chắc chắn văn bản đang hoàn toàn trống. Tiếp theo, nhấn vào nút Clipboard bật lên, sau đó nhấn vào nút Delete All ở góc trên bên phải bàn phím của bạn. Từ đây, nhấn Delete trên popup để xác nhận lựa chọn của bạn.

Thủ thuật - Tiện ích - Sửa lỗi bàn phím Galaxy Note 7 chậm và không phản hồi (Hình 3).

Galaxy Note 7 lưu giữ một lịch sử clipboard khá lớn, vì vậy nếu bạn đã thực hiện nhiều thao tác chụp ảnh màn hình, hoặc sao chép văn bản thường xuyên, bộ nhớ đệm có thể được lấp đầy một cách nhanh chóng. Xóa bộ nhớ đệm này sẽ tăng tốc hiệu suất bàn phím của bạn trong một khoảng thời gian, nhưng bộ nhớ đệm có thể đầy lên lại, vì vậy bạn sẽ phải làm điều này theo định kỳ để giữ bàn phím luôn chạy mượt mà.

An Nhiên theo Geek

Cùng tác giả

Dùng smartphone tránh những đoạn đường thu phí

Thứ 4, 02/08/2017 | 10:47
Nếu đang lập kế hoạch cho một chuyến đi và không muốn chi tiêu tiền cho những đoạn đường có thu phí thì Google Maps là lựa chọn tốt để làm điều này.
Cùng chuyên mục

Cách yêu cầu Google gỡ bỏ hình ảnh trẻ dưới 18 tuổi khỏi kết quả tìm kiếm

Thứ 5, 28/10/2021 | 11:25
Tính năng mới của Google cho phép người dưới 18 tuổi, cha mẹ hoặc người giám hộ yêu cầu xóa ảnh mình khỏi kết quả tìm kiếm, với một số ngoại lệ nhất định.

Hướng dẫn cách phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo

Thứ 4, 06/10/2021 | 09:29
Tính năng phân loại tin nhắn ưu tiên trên Zalo sẽ giúp bạn tập trung hơn vào những tin nhắn công việc hoặc tin nhắn có nội dung quan trọng.

Cách sao chép và cắt dán nội dung văn bản trong ảnh trên iPhone

Thứ 6, 01/10/2021 | 15:30
Mặc dù tính năng nhận dạng đối tượng đã xuất hiện được một thời gian, nhưng Apple thông báo rằng cách triển khai của tính năng lần này rất khác biệt.

Mẹo đơn giản khắc phục lỗi nhạc chuông nhỏ dần trên iPhone

Thứ 4, 29/09/2021 | 08:47
Khi sử dụng iPhone, nhiều người gặp phải tình trạng nhạc chuông bị nhỏ dần, gây ra không ít bất tiện. Dưới đây là mẹo đơn giản giúp khắc phục vấn đề này.

Cách gửi tin nhắn trên Messenger có hiệu ứng từ ngữ thú vị

Thứ 4, 22/09/2021 | 08:33
Mới đây Facebook Messenger đã cập nhật thêm tính năng tạo hiệu ứng tin nhắn vô cùng thú vị, cách sử dụng cũng rất đơn giản.
     
Nổi bật trong ngày

iPhone 14 có thể ra mắt sớm

Thứ 3, 09/08/2022 | 17:21
Có tin cho rằng iPhone 14 có thể ra mắt vào 6/9, sớm hơn một tuần so với thông lệ của Apple.