Sướng như… sinh viên năm 4

Sướng như… sinh viên năm 4

Chủ nhật, 15/09/2013 | 09:10
Sinh viên năm 4 là những bạn thường đi học bằng xe máy, ăn mặc chỉn chu, thi thoảng sẵn sàng vào một quán sang sang...

Bước vào năm cuối của đời sinh viên, bạn sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn, cảm thấy hứng thú đi học hơn, và trở nên tự giác hơn, bởi vì…

Thầy cô trở nên dễ tính và thông cảm

Phần lớn các bạn sinh viên đều được đi thực tập trong khoảng thời gian ở năm 3 hoặc năm 4. Sau đợt thực tập, có bạn được giữ lại làm ở cơ quan, có bạn lo xa nên đã nộp đơn xin đi làm ở nơi khác, có bạn chính thức đi làm nên chuyện học có phần lơ là. Thầy cô rất hiểu điều đó nên không quá gắt gao với những bạn năm cuối. Những môn học cuối cùng ở năm 4 thường thiên về kĩ năng thực hành, đề thi dạng mở hoặc cho làm tiểu luận tại nhà. Bạn không cần phải đến lớp vẫn có thể hoàn thành các môn học trọn vẹn.

Các môn chuyên ngành thật sự thú vị

Xã hội - Sướng như… sinh viên năm 4

Ảnh minh họa

Những môn học ở năm 4 là những môn cực kì có ích cho công việc của bạn sau này. Chính vì bạn mang tâm thế “học để mở mang kiến thức” chứ không phải học để đối phó hoặc học để có điểm, nên cách học linh động hơn, giờ lên lớn trở nên cởi mở, thú vị hơn. Bạn sẽ chăm phát biểu và tích cực tương tác với giảng viên. Kĩ năng làm việc nhóm lúc này không còn là điều gì đó đáng sợ nữa vì bạn đã quá quen với việc này từ năm 2, năm 3. Bạn cũng đã có vài người bạn thân thân nên việc cùng giúp nhau trong học tập trở nên suôn sẻ, thuận lợi bất ngờ.

Trân trọng những ngày cuối cùng trên giảng đường

Sau đợt thực tập, sinh viên năm 4 sẽ nhận ra rằng, đi học sướng hơn đi làm rất nhiều. Chính vì vậy họ luôn cảm thấy quý những ngày cuối cùng được học. Họ sẽ học nhiệt thành hơn, chủ động đến lớp nhiều hơn, và im lặng nghe giảng thay vì làm ồn hoặc ngủ gật. Vì họ biết có những kiến thức không thể tìm được ngoài đời, học ngay từ bây giờ còn chưa muộn.

Cảm thấy bản thân đủ “lớn” để quên áp lực thành tích

Sinh viên năm 4 đã có đủ trải nghiệm để hiểu, một tấm bằng giỏi không thể khiến bạn xin việc làm dễ dàng, nếu bạn thiếu kiến thức và kĩ năng. Vì vậy các sinh viên năm 4 luôn cố gắng hoàn thành trọn vẹn chương trình học, không phải vì điểm số hay tấm bằng tốt nghiệp, mà vì họ cảm thấy họ cần phải học để đi làm. Việc học hành vào năm 4 của sinh viên trở nên nghiêm túc và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Bạn không còn “nghèo” nữa

Đã qua rồi cái thời đi xe buýt chen chúc, ăn mì gói, hết tiền vào giữa tháng, ở trọ tại một nơi hẻo lánh tồi tàn… Sinh viên năm 4 là những bạn thường đi học bằng xe máy, ăn mặc chỉn chu, thi thoảng sẵn sàng vào một quán sang sang như một cách tự động viên mình, đã biết tự kiếm tiền, và thường ở trọ gần nơi làm việc nên mọi thứ đều thuận tiện. So với cách đây vài năm trước, sinh viên năm 4 có quyền hi vọng vào một tương lai rạng rỡ sau khi ra trường. Bởi họ có trình độ, có kĩ năng, và ấp ủ nhiều hoài bão to lớn, đang chờ được tự do để tung hoành.

Theo Demi Twinkle (Mực Tím Online)

Sinh viên 'chết đứng' bị vì lừa kinh doanh đa cấp

Chủ nhật, 15/09/2013 | 08:41
Mô hình kinh doanh đa cấp từ lâu đã được cho là không bền vững, nặng hơn là lừa đảo... thế nhưng từng lớp thế hệ sinh viên vẫn vướng vào và lôi kéo nhau tham gia.

Tân sinh viên vượt khó đến trường cùng Nokia

Thứ 6, 13/09/2013 | 19:39
Đại diện Nokia - hãng điện thoại hàng đầu thế giới của Phần Lan cho biết, hãng này và FPT Shop đã tài trợ 100 điện thoại Nokia Asha 501 và 13 Laptop Core i3 cho hai Quỹ học bổng của báo Tuổi Trẻ TP.HCM và báo Thanh Niên để tiếp sức tân sinh viên.

Ký túc xá như mơ của sinh viên trường nhà giàu RMIT

Thứ 6, 13/09/2013 | 08:20
Với mức giá cao nhất 34 triệu đồng/4 tháng, mỗi sinh viên ở trong KTX ĐH Quốc tế RMIT Việt Nam được tạo một điều kiện sống đầy đủ tiện nghi như trong khách sạn.

'Sinh viên Ngoại Thương cũng thường thôi'?

Thứ 4, 11/09/2013 | 19:59
Đoạn clip dài hơn 9 phút đã miêu tả 7 sự thật mà "ai cũng biết nhưng không ai dám nói".

Tân sinh viên hát khiêu dâm gây phẫn nộ

Thứ 3, 10/09/2013 | 08:12
Sinh viên và giảng viên Đại học B.C, Canada (UBC) đang hết sức bàng hoàng khi các sinh viên mới của trường được khuyến khích hát bài đồng ca gợi dục có nội dung kích động hành vi quan hệ tình dục với các cô gái vị thành niên, sau đó giữ bí mật về nó.

Sinh viên Việt được ưu tiên 3 khóa học đặc biệt tại Anh

Thứ 7, 07/09/2013 | 10:44
Đại học công lập Chester của Anh cung cấp 3 khóa học đặc biệt dành cho sinh viên quốc tế và những học bổng ưu đãi cho sinh viên Việt Nam theo học ngành kinh doanh.

Đại học Curtin, Singapore tặng học bổng cho tân sinh viên

Thứ 2, 09/09/2013 | 10:26
Đại học Curtin đang có những suất học bổng giá trị dành tặng những sinh viên nộp đơn cho khóa tháng 11 này.