Chiến sự Syria

Syria: Phiến quân rút, SAA chiếm thêm 4 thị trấn ở Đông Ghouta, củng cố phòng thủ

Danh Tuyên danhtuyen.t2d@gmail.com

11:00 24/03/2018

Cùng sự kiện

Các chiến binh Hồi giáo cực đoan ở một số thị trấn của vùng Đông Ghouta đã đồng ý rút tới vùng Tây Bắc tỉnh Idlib, gần biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ, và là một trong những thành lũy cuối cùng của quân đối lập ở Syria.

Theo Sputnik đưa tin ngày 23/3, các tay súng Hồi giáo từ các thị trấn Zamalka, Jobar, Arbin và Ein Tarma của vùng Đông Ghouta đã đồng ý rút lui. Sau đó, các tay súng phiến quân sẽ được chuyển tới tỉnh Idlib cùng với gia đình của họ.

Những chi tiết cụ thể về quá trình vận chuyển cho tới nay vẫn chưa được thông báo cụ thể.

Quân sự - Syria: Phiến quân rút, SAA chiếm thêm 4 thị trấn ở Đông Ghouta, củng cố phòng thủ

Xe bus chở dân thường ra khỏi các vùng chiến sự ở Đông Ghouta.

Ngay sau khi các phiến quân giao lại các thị trấn nêu trên, quân đội Chính phủ Syria (SAA) sẽ lập tức bắt tay vào việc củng cố phòng thủ, bảo vệ vùng đất này. Nhiều khả năng SAA sẽ triển khai công binh tới đây để tiến hành rà phá bom mìn, có thể là với sự hỗ trợ của quân đội Nga.

Phiến quân đồng ý rời khỏi những thị trấn trên của Đông Ghouta diễn ra không lâu sau một thỏa thuận trong đó các tay súng ở vùng Harasta, ngoại ô Damascus, cũng đồng ý di chuyển tới Idlib.

Khi rời khỏi Harasta, các chiến binh đã làm nổ một kho đạn dược khiến 4 tình  nguyện viên của Hội Chữ Thập Đỏ Syria (SARC) bị thương, theo hãng thông tấn SANA.

Theo Sputnik, khi đã chiếm lại được các thị trấn nêu trên, quân đội Syria sẽ kiểm soát được khoảng 80% vùng Đông Ghouta và quyết tâm giải phóng những dải dất còn lại trong những tuần tới. Lực lượng Chính phủ Syria sẽ ưu tiên đàm phán, thỏa thuận với phiến quân, để các lực lượng này tự đầu hàng và sơ tán.

Các chiến binh đối lập đã sử dụng Đông Ghouta như một bàn đạp để bắn phá súng cối cùng tên lửa nhằm vào các vùng mà quân Chính phủ kiểm soát ở Thủ đô Damascus, khiến hàng trăm dân thường thương vong trong nhiều tuần qua. 

Xem thêm: Mỹ không kích dữ dội liên quân Nga-Syria ở Deir Ezzor?

Bạn đang đọc bài viết Syria: Phiến quân rút, SAA chiếm thêm 4 thị trấn ở Đông Ghouta, củng cố phòng thủ tại chuyên mục Quân sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục