Tài sản của 6 tỷ phú Việt trong danh sách của Forbes biến động ra sao?

Tài sản của 6 tỷ phú Việt trong danh sách của Forbes biến động ra sao?

Trần Thị Tú Anh

Trần Thị Tú Anh

Thứ 4, 03/04/2024 10:42

Năm 2024, Việt Nam vẫn có 6 tỷ phú trong danh sách thế giới, trừ tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang và ôngTrần Bá Dương giảm, các tỷ phú còn lại đều ghi nhận tăng.

Tạp chí Forbes của Mỹ vừa công bố danh sách những tỷ phú giàu có nhất trong năm 2024. Để có tên trong danh sách, phương pháp được Forbes lựa chọn là đánh giá quy mô tài sản của cá nhân dựa vào giá cổ phiếu và tỉ giá hối đoái tại ngày 10/3/2024.

Trong đó, Việt Nam có 6 đại diện như năm ngoái bao gồm Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng, CEO VietJet Air Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hòa Phát Trần Đình Long, Chủ tịch Techcombank Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Thaco Trần Bá Dương và Chủ tịch Masan Nguyễn Đăng Quang.

Hồ sơ doanh nghiệp - Tài sản của 6 tỷ phú Việt trong danh sách của Forbes biến động ra sao?

6 tỷ phú Việt Nam xuất hiện trong danh sách của Forbes.

Đáng chú ý, trừ tài sản của ông Quang và ông Dương giảm, các tỷ phú còn lại đều ghi nhận tài sản tăng so với năm ngoái.

Cụ thể, tỷ phú Phạm Nhật Vượng hiện sở hữu 4,4 tỷ USD, tăng 100 triệu USD so với năm ngoái. Ông đứng thứ 712 thế giới và là năm thứ 12 góp mặt trong danh sách này.

Bám sát là tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo với khối tài sản 2,8 tỷ USD, tăng 600 triệu USD năm trước. Bà Thảo đang đảm nhiệm vị trí Phó chủ tịch HĐQT HDBank, Phó chủ tịch và CEO hãng hàng không VietJet Air.

Tỷ phú Trần Đình Long sở hữu 2,6 tỷ USD, tăng so với 800 triệu USD năm ngoái và đứng thứ 1.286 thế giới.

Tỷ phú Hồ Hùng Anh sở hữu khối tài sản 1,7 tỷ USD, đây là lần thứ 6 ông góp mặt trong danh sách này.

Tỷ phú Trần Bá Dương hiện có 1,2 tỷ USD, giảm 300 triệu USD so với năm ngoái. Ông được đưa vào danh sách tỷ phú từ năm 2018. Công ty Ô tô Trường Hải (Thaco) do ông thành lập ban đầu chỉ bán xe, sau đó dần lắp ráp cho các thương hiệu nước ngoài, như Kia, Mazda và Peugeot và sản xuất xe bus, xe tải thương hiệu Việt.

Cuối cùng, tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan đang sở hữu khối tài sản 1,2 tỷ USD, đây là năm thứ 4 liên tiếp ông xuất hiện trong danh sách này.

Hồ sơ doanh nghiệp - Tài sản của 6 tỷ phú Việt trong danh sách của Forbes biến động ra sao? (Hình 2).

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Masan.

Năm 2024, thế giới ghi nhận con số kỷ lục 2.781 tỷ phú, nhiều hơn 141 người so với năm ngoái. Tài sản của họ cũng nhiều nhất từ trước đến nay với 14.200 tỷ USD.

Người giàu nhất hành tinh hiện là Chủ tịch kiêm CEO LVMH - Bernard Arnault với 233 tỷ USD. Theo sau là CEO Tesla Elon Musk với 195 tỷ USD, nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos với 194 tỷ USD và Giám đốc Công nghệ hãng phần mềm Oracle Larry Ellison với 107 tỷ USD.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.