Tại sao Thủ tướng chỉ đạo dừng, trung tâm hành chính vẫn 'mọc'?

13:59 30/05/2016

Dù Thủ tướng Chính phủ có chỉ đạo tạm ngưng xây dựng các trung tâm hành chính từ 24/11/2015 nhưng tại Long An, Vĩnh Long, Thanh Hóa... vẫn tiếp tục xây dựng, lí do là gì?

Theo báo Tuổi trẻ, Trung tâm hành chính - chính trị tỉnh Long An nằm cặp đường tránh quốc lộ 1 (thuộc P.6, TP Tân An). Hiện một tòa nhà lớn quy mô năm tầng đã xây cơ bản xong phần thô, dự án đường song hành với tuyến tránh quốc lộ 1 phục vụ các khối nhà trong khu trung tâm hành chính - chính trị này cũng đang được gấp rút thi công.

Trả lời cho câu hỏi vì sao Thủ tướng đã có chỉ đạo dừng, Long An vẫn tiếp tục xây dựng trung tâm hành chính, ông Nguyễn Văn Hùng - Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An trả lời trên báo Tuổi trẻ cho biết dự án đầu tư khối cơ quan 4 khởi công vào cuối tháng 4/2015, vốn đầu tư hơn 217 tỉ đồng, thời gian kết thúc dự kiến 2018.

Đầu năm 2015, UBND tỉnh phân bổ 50 tỉ đồng từ nguồn tạm ứng Kho bạc Nhà nước để thi công khối nhà. Khi có chủ trương tạm dừng xây dựng các trung tâm hành chính thì công trình đã xây được bốn tầng (1 trệt, 3 lầu), chỉ còn một tầng nữa là xong phần thô.

Nếu dừng thi công thì sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh nên tỉnh cho tiếp tục thi công cầm chừng.

Công trình khối nhà cơ quan - trung tâm hành chính tỉnh Long An vẫn xây dựng bình thường. Ảnh: Tuổi trẻ

Ông Hùng cho biết, thêm hồi tháng 3/2016, Ban quản lý dự án xây dựng (thuộc Sở Xây dựng) có đề nghị UBND tỉnh Long An xem xét bố trí 140 tỉ đồng để thanh toán cho các hạng mục công trình tại trung tâm hành chính nhưng hiện tỉnh chưa bố trí được nguồn.

Đến nay tỉnh Long An đã chi 310 tỉ đồng giải phóng mặt bằng và san nền khu trung tâm hành chính. Hạng mục hạ tầng đang triển khai thi công có tổng vốn đầu tư được phê duyệt lên tới 316 tỉ đồng...

Tại buổi làm việc với Bộ Xây dựng mới đây, UBND tỉnh Long An kiến nghị Chính phủ cho phép tỉnh tiếp tục triển khai thực hiện các hạng mục của dự án TTHC tỉnh.

UBND tỉnh Long An phấn đấu đến năm 2019

Bạn đang đọc bài viết Tại sao Thủ tướng chỉ đạo dừng, trung tâm hành chính vẫn 'mọc'? tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục