Tại sao Trương Nghệ Mưu yêu say đắm, nhưng không cưới Củng Lợi?

Tại sao Trương Nghệ Mưu yêu say đắm, nhưng không cưới Củng Lợi?

Thứ 5, 09/05/2013 | 09:03
Củng Lợi nhiều lần yêu cầu làm đám cưới với Nghệ Mưu nhưng ông hết lần này đến lần khác từ chối.

Những ngày gần đây, chuyện đời sống gia đình của Trương Nghệ Mưu là tâm điểm của làng giải trí Hoa ngữ. Đạo diễn kỳ cựu Trung Quốc được cho là bí mật đi bước nữa và có ít nhất 7 người con với 4 phụ nữ.

Cùng với các thông tin trên, mối tình tay ba giữa Trương Nghệ Mưu, vợ cũ của ông - Tiêu Hoa và nữ diễn viên Củng Lợi cũng được báo chí lật lại. Mới đây, QQ đăng bài viết về cuốn sách của Tiêu Hoa, xuất bản năm 1992. Cuốn sách tiết lộ hôn nhân giữa cô và Trương Nghệ Mưu đã bị Củng Lợi xen vào như thế nào.

Sự kiện - Tại sao Trương Nghệ Mưu yêu say đắm, nhưng không cưới Củng Lợi?

Trương Nghệ Mưu kết hôn với Tiêu Hoa năm 1978, đây là cuộc hôn nhân duy nhất được đạo diễn thừa nhận từ trước đến nay. Năm 1983, con gái chung của hai người - Trương Mạt - ra đời. Tiếp đến, Trương Nghệ Mưu và Củng Lợi nảy sinh tình cảm với nhau sau khi làm phim Cao lương đỏ.

Tháng 10/1987, phim Cao lương đỏ hoàn tất các cảnh quay. Ngày 23/10 năm đó, Tiêu Hoa giặt giũ quần áo cho chồng. Cô nhìn nhấy trong túi của Nghệ Mưu có một lá thư. Tiêu Hoa mở thư đọc. Câu đầu tiên trong thư là: “Anh đi rồi, mang theo cả trái tim của em”. Lúc đó, Tiêu Hoa rất sửng sốt. Cô vội vã nhìn xuống dưới, thấy tác giả bức thư là cái tên quen thuộc - Củng Lợi.

Sự kiện - Tại sao Trương Nghệ Mưu yêu say đắm, nhưng không cưới Củng Lợi? (Hình 2).

Trong thư gửi cho Trương Nghệ Mưu, Củng Lợi nói mắt cô vẫn còn đau vì bạn trai lúc bấy giờ đến trường đánh. Tiêu Hoa không nhớ toàn bộ nội dung bức thư, chỉ có một vài câu ăn sâu trong tâm trí người vợ bị phản bội. Củng Lợi viết: “Em muốn cưới anh, hy vọng anh sẽ trả lời. Em mong ông trời ban hạnh phúc cho mình”, “Lúc ở bên nhau, anh sà vào lòng em, lúc đó anh rất đáng yêu. Ở bên nhau, chúng ta có những câu chuyện không bao giờ kết thúc, những việc không bao giờ làm hết”…

Với chứng cứ rành rành này, Trương Nghệ Mưu phải giải thích với Tiêu Hoa, thừa nhận quan hệ với Củng Lợi. Hai vợ chồng “chiến tranh lạnh”. Một buổi tối, Nghệ Mưu trở về, quát lên với Tiêu Hoa: “Có phải cô kể chuyện với bạn trai của Củng Lợi?”. Tiêu Hoa đáp: “Kỳ lạ, làm sao em biết người yêu Củng Lợi là ai?”. Trương Nghệ Mưu không tin lời Tiêu Hoa. Trước đó, Nghệ Mưu nhận được điện thoại của Củng Lợi, diễn viên nói rằng cô lại bị bạn trai đến trường đánh. Vì chuyện này, Nghệ Mưu nghi ngờ Tiêu Hoa.

Thời gian sau đó, Trương Nghệ Mưu buồn bã. Một ngày, ông nói với Tiêu Hoa: "Nếu em hay người nhà nói ra chuyện này, anh hoàn toàn hiểu được. Nhưng bây giờ anh nghĩ có người đang rắp tâm làm anh mất mặt. Nếu việc này truyền ra ngoài, mọi người sẽ kinh ngạc, vì trong ấn tượng của dư luận, anh là người đàng hoàng. Ở Trung Quốc, những chuyện thế này có thể khiến người ta thân bại danh liệt…". Tiêu Hoa động lòng thương chồng, cô khuyên đạo diễn nghỉ ngơi. Nghệ Mưu thở dài: “Củng Lợi nói cô ấy không muốn đi học nữa, muốn sinh con cho anh”.

Sự kiện - Tại sao Trương Nghệ Mưu yêu say đắm, nhưng không cưới Củng Lợi? (Hình 3).

Tiêu Hoa còn vài lần nhận được điện thoại của bạn trai Củng Lợi. Một lần, chàng trai này nói: “Trương Nghệ Mưu từ nước ngoài về, vừa về thì đến gặp Củng Lợi. Anh ta mua cho cô ấy rất nhiều mỹ phẩm, trang sức. Tôi đã gặp Trương Nghệ Mưu nói chuyện, tôi bảo, nghe nói vợ anh rất tốt, anh làm thế không sợ có lỗi với chị ấy à, Nghệ Mưu nói, tôi quen Tiêu Hoa là sai lầm”. Tiêu Hoa như bị đâm một nhát dao sau khi nghe những câu đó.

Tháng 3/1988, Trương Nghệ Mưu công tác trở về. Ông nói với vợ: “Tình cảm của anh với em đã không còn nữa, anh muốn ở bên Củng Lợi. Người khác muốn nói gì thì nói. Nếu em không đồng ý, anh chỉ có con đường cuối cùng là ra đi”.

Trong dòng hồi ức của mình, Tiêu Hoa viết: “Cuộc nói chuyện của chúng tôi kết thúc như thế. Bóng hình Trương Nghệ Mưu ngày càng xa vời. Tôi luôn nhớ những ngày tháng trong sáng, chân thành từng có với Nghệ Mưu. Cao lương đỏ làm nên tên tuổi một đạo diễn nhưng cuối cùng giết chết một trái tim từng rất chân thành. Hơn hai mươi năm quen biết nhau, tôi trở thành nhân vật bi thương. Nhưng tôi nghĩ Nghệ Mưu cũng không ngoại lệ, thời gian sẽ chứng minh tất cả”.

Năm 1989, mối quan hệ tình cảm giữa Trương Nghệ Mưu - Củng Lợi nhận được chú ý của dư luận. Cùng năm, Trương Nghệ Mưu gặp tai nạn giao thông phải nằm bệnh viện. Củng Lợi chăm sóc Nghệ Mưu. Cũng sau chuyện này, mong muốn được ở bên nhau giữa hai người càng thêm sắt đá. Tháng 10/1990, Củng Lợi phát biểu công khai trong một lần phỏng vấn, cô quyết tâm được ở bên đạo diễn. Tuy nhiên đến năm 1995, Nghệ Mưu - Củng Lợi chia tay.

Năm 2001, mẹ của Củng Lợi lần đầu tiên tiết lộ nguyên nhân cuộc tình tan vỡ. Theo đó, Củng Lợi nhiều lần yêu cầu làm đám cưới với Nghệ Mưu nhưng ông hết lần này đến lần khác từ chối. Anh trai của Củng Lợi đề cập nghiêm túc với Trương Nghệ Mưu về chuyện cưới hỏi, đạo diễn nói: “Tôi chưa nghĩ tới. Kết hôn chẳng phải chỉ một trang giấy sao? Tại sao lại phải coi trọng tờ giấy đó?”. Theo một nguồn tin khác, con gái Trương Mạt của Nghệ Mưu cho rằng Củng Lợi là kẻ phá vỡ gia đình mình nên không thích cô, Nghệ Mưu vì con gái nên chần chừ chuyện cưới hỏi. Cuối cùng Củng Lợi nhụt chí, chấp nhận rời xa Trương Nghệ Mưu.

Theo Hải Lan/VnExpress

Vợ trẻ và hai con trai của Trương Nghệ Mưu lộ diện

Thứ 2, 06/05/2013 | 09:16
Đạo diễn kỳ cựu được cho là có vợ kém ông 31 tuổi. Cô sinh cho Nghệ Mưu ba con - hai trai một gái.

Những giai nhân đi qua cuộc đời Trương Nghệ Mưu

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:46
Khi Trương Nghệ Mưu chọn bất cứ một diễn viên nữ nào vào dự án phim của mình thì ngay lập tức cô gái đó dù vô danh đến mấy cũng sẽ ngay lập tức nổi tiếng và tỏa sáng.

Trương Nghệ Mưu: Tình yêu sóng gió, ngọt ngào với Củng Lợi

Thứ 5, 27/12/2012 | 23:49
Họ làm việc ăn ý, hòa hợp không chỉ trong công việc mà còn ở bên ngoài. Tình cảm phát triển nhanh chóng khiến họ trở thành người tình trong điện ảnh và trong cả cuộc sống riêng. Hai người công khai ở cùng nhau như vợ chồng.