Tấm bằng Tiến sĩ của Bí thư!

Trung Nguyễn nguyenquangtrungdspl@gmail.com

11:09 21/09/2017

Cùng sự kiện

Câu chuyện về ông Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND T.P Đà Nẵng dùng “bằng ngoại” từ bậc thạc sĩ, đến tiến sĩ của một trường đại học có tên kêu như chuông ở bên kia đại dương, khiến nhiều người suy ngẫm.

Trong những vi phạm của vị này được Trung ương chỉ ra có đoạn: “Kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực, vi phạm tiêu chuẩn cấp ủy viên và Quy định những điều Đảng viên không được làm…”.

Không bàn về những vi phạm khác, nói riêng về tấm bằng tiến sĩ mà sao thấy ngậm ngùi, pha lẫn chua chát.  

Được xem là thế hệ lãnh đạo trẻ đầy triển vọng, thế hệ nối tiếp con đường của những người đi trước, thế hệ gánh trên vai tương lai đất nước, thế hệ của hội nhập trong một thế giới phẳng mà tấm bằng tiến sĩ lại là hư danh.

Nói hư danh là bởi nó không được công nhận bởi cơ quan chủ trì về giáo dục và đào tạo của nước nhà. Dù tên của ngôi trường đó cũng vang vang đầy ma lực.

 

Đa chiều - Tấm bằng Tiến sĩ của Bí thư!

Liệu có còn ai "kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực" mà chưa bị phát giác hay không? (Ảnh minh họa)

 Câu hỏi bùng lên như hồi chuông cảnh tỉnh rằng, người ta có cần phải là tiến sĩ có bằng “ngoại” mới có thể là nhà lãnh đạo giỏi? Câu trả  lời hiển nhiên là không!

 Và liệu rằng, có còn “ai đó” cũng “kê khai, sử dụng bằng cấp không đúng quy định, thiếu trung thực”…mà chưa bị phát hiện hay không?

Trộm nghĩ thế đã thấy rùng mình, ái ngại.

Nếu như tấm bằng phần nào cũng thể hiện sự hiếu học, thì sự thiếu trung thực như một gáo nước lạnh dội vào dư luận. Một cái cái tát vào tri thức.

Người ta thường ví von, nếu muốn đeo vòng nguyệt quế, ít nhất cũng phải có một cái đầu. Nghĩ đi, nghĩ lại, mà thấy buồn thay…

 

Bạn đang đọc bài viết Tấm bằng Tiến sĩ của Bí thư! tại chuyên mục Đa chiều của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục