Tạm đình chỉ công tác nhân viên đuổi khách khỏi xe buýt vì không có tiền lẻ


Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

Thứ 5, 26/03/2020 | 18:28


Ngày 26/3, đại diện công ty Buýt Quảng An 1 tại TP.Đà Nẵng, cho biết, vừa có quyết định tạm đình chỉ công tác hai nhân sự 15 ngày để xác minh vụ việc nhân viên có thái độ ứng xử với khách không văn minh, lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách.

Trước đó, ngày 21/3, một người dân phản ánh lên sở Giao thông và Vận tải về việc, bị nhân viên thu vé xe buýt yêu cầu xuống xe khi không có tiền lẻ.

Theo đó, khoảng 9h50 ngày 21/3, người này có đón tuyến xe buýt R16 chiều từ Kim Liên về trường cao đẳng Việt Hàn tại công viên Hùng Vương thì gặp trường hợp trên.

“Tôi đưa 100 nghìn đồng nhưng nhân viên thu vé trả lời không có tiền thối, yêu cầu đổi tiền lẻ để đưa. Đến trạm tại nhà thờ Con Gà, đối diện 151 Trần Phú, nhân viên yêu cầu tôi xuống xe.

Tôi rất bức xúc trước thái độ của nhân viên và tài xế. Kính báo cơ quan chức năng kiểm tra và chấn chỉnh tại thái độ và cách làm việc của nhân viên và tài xế xe buýt tuyến R167”, người này viết.

Tin nhanh - Tạm đình chỉ công tác nhân viên đuổi khách khỏi xe buýt vì không có tiền lẻ

Xe buýt ở TP.Đà Nẵng.

Sau khi nhận được thông tin, phía sở GT&VT TP.Đà Nẵng đã có công văn chỉ đạo đơn vị vận hành là công ty Cổ phần Công nghiệp Quảng An 1 và đơn vị giám sát xe buýt, khẩn trương kiểm tra nội dung phản ánh nêu trên về thái độ, chất lượng dịch vụ phục vụ hành khách của lái xe buýt tuyến R16.

Đồng thời, Sở cũng đề nghị các đơn vị này có biện pháp chấn chỉnh, xử lý kịp thời.

Đến nay, ông Lưu Thanh Tùng, Giám đốc Buýt Quảng An 1 tại TP.Đà Nẵng đã ban hành Quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày từ 25/2 đến 9/4 đối với ông Nguyễn M. công nhân lái xe và ông Phạm Quốc K. công nhân phụ xe tuyến buýt này.

Lý do được đưa ra, trong khi làm nhiệm vụ, hai ông này đã vi phạm nội quy của công ty, có thái độ ứng xử với khách không văn minh lịch sự, không chuẩn bị tiền lẻ để trả cho khách.

Video: Đình chỉ tài xế và phụ xe buýt đuổi khách vì không có tiền lẻ.