Tạm giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

11:11 23/11/2017

Để có tiền ăn chơi, hai đối tượng đã giả danh cán bộ công an của cục Phòng chống ma túy – bộ Công an lừa làm visa xuất khẩu lao động, chiếm đoạt tiền của bị hại.

Theo cơ quan CSĐT Công an quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội, hiện đơn vị đang tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng Dương Văn Lưu và Trần Văn Vin (đều SN 1989, cùng trú tại xã Vinh Quang, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

An ninh - Hình sự - Tạm giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

Hai đối tượng tại cơ quan công an.

Trước đó, qua các mối quan hệ xã hội, Lưu và Vin có quen biết 2 người phụ nữ trú tại quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội và biết 2 người này đang có nhu cầu muốn xin visa đi xuất khẩu lao động ra nước ngoài nhưng chưa biết nhờ vả ai. Lưu và Vin liền nảy sinh ý định lừa chạy visa để chiếm đoạt tiền.

Để thực hiện hành vi của mình mà không bị 2 người phụ nữ nghi ngờ, Lưu và Vin đã tự giới thiệu mình là cán bộ công an của cục Phòng chống ma tuý – bộ Công an, có khả năng “chạy” làm visa 6 tháng với giá 3,5 triệu đồng/người.

Trước những lời tự giới thiệu mình là cán bộ của bộ Công an của Lưu và Vin, 2 người phụ nữ đã nhẹ dạ tin tưởng chuyển cho Lưu và Vin số tiền 7 triệu đồng. Thấy dễ kiếm tiền từ 2 người phụ nữ này, Lưu và Vin tiếp tục dùng thủ đoạn này lừa 2 bị hại đưa thêm tiền để làm visa thời hạn 3 năm.

Do đang cần làm visa để xuất khẩu lao động nên 2 người phụ nữ đã tin tưởng chuyển tiếp tiền cho Lưu và Vi để làm visa có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, đến khi chuyển cho hai đối tượng tổng số tiền lên đến 36,5 triệu đồng thì hai đối tượng này đã biến mất.

Nhận thấy mình đã bị Lưu và Vi lừa nên hai người phụ nữ đã đến cơ quan Công an quận Hoàng Mai trình báo.

Trước những thông tin bị hại cung cấp, cơ quan công an đã sử dụng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, xác minh, đồng thời vận động các đối tượng ra đầu thú.

Đến ngày 20/11, Lưu và Vin đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan Công an quận Hoàng Mai tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thành Phong

 

Bạn đang đọc bài viết Tạm giữ đối tượng giả danh công an lừa đảo, chiếm đoạt tài sản tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục