Tạm giữ Giám đốc công ty tài chính liên quan tín dụng đen

Tạm giữ Giám đốc công ty tài chính liên quan tín dụng đen

Thứ 7, 08/04/2023 | 16:24
0
Công an huyện Hậu Lộc phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ giám đốc công ty về hành vi cho vay lãi nặng.

Ngày 8/4, Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin, sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, mới đây Công an huyện Hậu Lộc đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phá Chuyên án chung, bắt giữ đối tượng Trương Văn Thịnh (SN 1987, ở thị trấn Hậu Lộc) là Giám đốc Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Trước đó, từ đầu năm 2023 qua công tác nắm tình hình, Công an huyện Hậu Lộc phát hiện Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát do Trương Văn Thịnh làm Giám đốc có biểu hiện hoạt động “tín dụng đen” phức tạp, thường xuyên đi đòi nợ dưới hình thức mua bán nợ, gây bức xúc trong dư luận quần chúng nhân dân nên đã báo cáo Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp lập Chuyên án chung để đấu tranh.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, ngày 5/4, Công an huyện Hậu Lộc đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh phá án, bắt và khám xét khẩn cấp văn phòng Công ty TNHH kinh doanh tài chính Đại Thịnh Phát của Trương Văn Thịnh. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến hoạt động phạm tội cho vay lãi nặng của Trương Văn Thịnh.

An ninh - Hình sự - Tạm giữ Giám đốc công ty tài chính liên quan tín dụng đen

Trương Văn Thịnh và tang vật vụ án.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này hết sức tinh vi: Khi cho vay, Trương Văn Thịnh yêu cầu người vay phải viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ, sau đó các đối tượng dùng điện thoại di động chụp ảnh lưu lại để khi người vay không trả nợ đúng hạn, bọn chúng sẽ đăng tải lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, người thân của người vay để đòi nợ.

Với lãi suất "cắt cổ" 5000 đồng/triệu/ngày tương đương với 194%, từ năm 2022 đến khi bị bắt, Trương Văn Thịnh đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn huyện Hậu Lộc vay tiền qua đó thu lợi bất chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng.

Hiện Công an huyện Hậu Lộc đã tạm giữ hình sự Trương Văn Thịnh về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan.

Tuệ Minh

Anh chàng dùng kế với vợ và cái kết hết sức khó tin

Chủ nhật, 02/04/2023 | 23:59
Chàng trai quên ngày sinh nhật của vợ nên dùng kế để "lấp liếm" không ngờ cô vợ cao tay khiến anh chàng phải nhận cái kết đắng.

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng: Cơ chế vay thông thoáng, sớm giãn nợ cho DN

Thứ 6, 31/03/2023 | 17:26
Cơ chế cho vay gói 120.000 tỷ đồng sẽ rất thông thoáng, các ngân hàng sẽ không đặt ra các điều kiện gì khác ngoài việc thuộc các đối tượng mua nhà ở theo quy định.

Tăng trưởng tín dụng chưa đạt kỳ vọng do nhu cầu vốn của doanh nghiệp

Thứ 6, 31/03/2023 | 17:23
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú cho biết, tăng trưởng tín dụng không như kỳ vọng trong 3 tháng đầu năm chủ yếu đến từ nhu cầu vốn của các doanh nghiệp.
Cùng tác giả

Thấy gì từ số lợi nhuận "khủng" của doanh nghiệp bán bảo hiểm xe máy bắt buộc?

Thứ 2, 25/05/2020 | 14:10
Nếu chia bình quân cho 29 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ đang bán bảo hiểm bắt buộc xe máy, thì doanh thu mảng này của mỗi công ty bảo hiểm vào khoảng 26,3 tỷ đồng/năm.

Thi trắc nghiệm môn Toán: Học sinh lười tư duy, chỉ học mẹo làm trắc nghiệm

Thứ 4, 06/11/2019 | 07:30
Hình thức thi trắc nghiệm môn Toán sẽ khiến cách dạy và học bị thay đổi. Lúc đó, thầy cô chỉ dạy học sinh cách làm bài thi trắc nghiệm sao cho đạt kết qua cao bằng cách mẹo làm bài. Còn học sinh chỉ khoanh tối đa các phương án đúng, còn lại là khoanh xác xuất.

Hoang mang vì sếp bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10

Thứ 6, 18/10/2019 | 09:00
Sếp nam bỗng đi công tác cả tuần trước 20/10, lịch công tác "bất thường" khiến các chị em hoang mang về những lời hứa, những món quà ngày Phụ nữ Việt Nam.

Nhức nhối vết chém ngang lưng đỉnh Mã Pí Lèng

Thứ 6, 04/10/2019 | 12:06
Đỉnh Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) từ lâu đã được đánh giá là một trong những điểm quan sát toàn cảnh vào loại đẹp nhất ở Việt Nam. Nơi đây là di sản đặc sắc về địa chất, cảnh quan và là ước mơ chiêm ngưỡng của bao du khách nước ngoài.

Sóc Trăng lắp camera nhà riêng cán bộ: Cẩn trọng mức kinh phí tiền tỷ

Thứ 2, 30/09/2019 | 06:48
Những ngày qua, người dân tỉnh Sóc Trăng xôn xao trước thông tin ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng ký quyết định số 1542-QĐ/TU về việc cấp kinh phí lắp đặt camera an ninh nhà riêng của các đồng chí trong ban Thường vụ Tỉnh ủy.
Cùng chuyên mục

Đồng Nai: Tưới xăng đốt vợ, lãnh 16 năm tù

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:26
Toà tuyên phạt bị cáo Tuấn 16 năm tù giam, bồi thường 270 triệu đồng và phải cấp dưỡng nuôi 2 con hàng tháng đến năm 18 tuổi.

Khởi tố 2 đối tượng có hành vi làm giả giấy phép lái xe

Thứ 5, 07/12/2023 | 07:04
Theo cơ quan công an, các đối tượng nhận làm giả giấy phép lái xe với giá 2 triệu đồng và hưởng lợi 400.000 đồng/giấy phép lái xe.

Bình Phước: Bắt quả tang 2 đối tượng vận chuyển 74kg pháo trái phép

Thứ 4, 06/12/2023 | 21:28
Nguyễn Văn Hiển (28 tuổi) và Bùi Văn Hướng (38 tuổi) đang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi vận chuyển pháo lậu.

Tp.HCM: Bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc

Thứ 4, 06/12/2023 | 20:07
Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc sau khi đối tượng này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Chánh án toà Hà Nội trực tiếp xét xử vụ bắt cóc đòi 15 tỷ tiền chuộc

Thứ 4, 06/12/2023 | 18:26
Chánh án TAND TP. Hà Nội Nguyễn Hữu Chính sẽ trực tiếp tiến hành xét xử vụ án bắt cóc bé trai 7 tuổi đòi 15 tỷ tiền chuộc xảy ra ở KĐT Việt Hưng (Long Biên, Hà Nội).
     
Nổi bật trong ngày

Công an Quảng Bình tìm bị hại trong vụ chiếm đoạt tài sản

Thứ 4, 06/12/2023 | 18:00
Ngày 6/12, Công an tỉnh Quảng Bình đăng tin tìm bị hại trong vụ án Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Khởi tố Tổng Giám đốc lừa đảo 8.000 người với số tiền 60 tỷ đồng

Thứ 4, 06/12/2023 | 11:12
Nguyễn Văn Hoành tổ chức nhiều buổi hội thảo, kêu gọi hàng nghìn khách hàng ký kết hợp đồng với số tiền gần 60 tỷ đồng.

Tp.HCM: Bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc

Thứ 4, 06/12/2023 | 20:07
Công an đã bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc sau khi đối tượng này có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tp.HCM: Tăng số bị can vụ án nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy

Thứ 4, 06/12/2023 | 11:23
Theo VKSND Tp.HCM, đến nay, cơ quan điều tra hai cấp đã khởi tố 235 bị can liên quan vụ các nữ tiếp viên hàng không vận chuyển ma túy về sân bay Tân Sơn Nhất.

Đồng Nai: Tưới xăng đốt vợ, lãnh 16 năm tù

Thứ 5, 07/12/2023 | 10:26
Toà tuyên phạt bị cáo Tuấn 16 năm tù giam, bồi thường 270 triệu đồng và phải cấp dưỡng nuôi 2 con hàng tháng đến năm 18 tuổi.