Tận dụng đồ thừa sau Tết làm cơm thập cẩm cực ngon, trẻ con đặc biệt thích thú

Thứ 6, 27/01/2023 15:53

Món ăn này có thể tiết kiệm rất nhiều nguyên vật liệu thay vì phải vứt bỏ, đặc biệt sau Tết tủ lạnh còn dư nhiều đồ ăn.

Nguyên liệu:

1 bát lớn gạo tẻ, 1 bát nhỏ gạo nếp, cà rốt, nấm hương, lạp xưởng, đậu Hà Lan, hành tây, xì dầu.

img

Cách thực hiện:

- Bóc vỏ đậu Hà Lan, có thể dùng loại tươi hoặc đóng hộp.

- Cắt cà rốt, hành tây, nấm hương, lạp xưởng.

- Gạo nếp và gạo tẻ trộn đều, vo sạch.

- Cho dầu ăn vào chảo, cho rau củ và lạp xưởng vào xào cho thơm, đừng chiên.

- Thêm 2 thìa xì đầu vào gạo, trộn đều.

- Trút rau củ vào nồi cơm điện, thêm nước, nấu bình thường.

THU HẰNG (Theo Douguo)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.