Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9

Nguyễn Hữu Thắng

Nguyễn Hữu Thắng

Thứ 7, 14/06/2025 14:09

Các chiến sĩ Phòng không - Không quân cho biết, việc đeo tạ giúp tăng sức mạnh cơ chân, cơ tay, cải thiện độ bền và khả năng giữ thăng bằng.

Ghi nhận của Người Đưa Tin những ngày tháng 6, dưới ánh nắng mùa hè gay gắt cháy da cháy thịt, thao trường A80 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội) vẫn vang lên tiếng khẩu lệnh, tiếng bước chân của các chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đang tập luyện để hướng tới lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Theo quan sát, để rèn luyện sức bền và sự dứt khoát trong mỗi động tác, các chiến sĩ luyện tập trong điều kiện mang theo tạ chân nặng 1-2,5kg và tạ tay 1kg.

Theo các chiến sĩ, việc đeo tạ giúp tăng sức mạnh cơ chân, cơ tay, cải thiện độ bền và khả năng giữ thăng bằng. Sau hơn một tháng luyện tập với tạ, thể lực của cán bộ chiến sĩ tiến bộ rõ rệt.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 1.

Tại nhiệm vụ A80 lần này, lực lượng Quân chủng phòng không không quân tham gia với đầy đủ lực lượng gồm: Khối đứng, khối đi, khối xe pháo quân sự và lực lượng không quân bay chào mừng.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 2.

Theo ghi nhận hiện nay, công việc huấn luyện được tổ chức theo từng giai đoạn, bài bản, bám sát quá trình và yêu cầu của Bộ Quốc phòng.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 3.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 4.

Theo ghi nhận, những ngày tháng 6, dưới ánh nắng mùa hè gay gắt cháy da cháy thịt, thao trường A80 tại Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội) vẫn vang lên tiếng khẩu lệnh, tiếng bước chân của các chiến sĩ Quân chủng Phòng không - Không quân đang tập luyện để hướng tới lễ kỷ niệm 80 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 5.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 6.

Để rèn luyện sức bền và sự dứt khoát trong mỗi động tác, các chiến sĩ luyện tập trong điều kiện mang theo tạ chân nặng 1-2,5kg và tạ tay 1kg.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 7.

Việc đeo tạ giúp tăng sức mạnh cơ chân, cơ tay, cải thiện độ bền và khả năng giữ thăng bằng.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 8.

Trung úy Trần Văn Nam cho biết, sau hơn một tháng luyện tập với tạ, thể lực của anh em chiến sĩ tiến bộ rõ rệt. "Điều quan trọng là chúng tôi cảm nhận được sự chắc chắn hơn trong từng động tác, đặc biệt là khi thực hiện các tổ hợp kỹ thuật khó như chuyển nhanh nghiêm chào và thôi chào”, Trung úy Nam chia sẻ.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 9.

Việc đeo tạ sẽ khiến cho đôi chân mệt mỏi sau vài vòng, nhưng chỉ sau 1-2 tuần, các cán bộ, chiến sĩ đã dần quen, bước chân chắc hơn, động tác gọn hơn.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 10.

Khi bỏ tạ ra, cảm giác người nhẹ bẫng, thao tác linh hoạt rõ rệt

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 11.

Các động tác đi đều, chuyển nhanh nghiêm chào, thôi chào được các chiến sĩ tập trung rèn luyện kỹ lưỡng. Đây là tổ hợp động tác cơ bản nhưng đòi hỏi độ chính xác, đồng bộ cao nhất.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 12.

Việc tập luyện trong cái nóng hầm hập phả ra từ sân bê tông không đơn thuần là tập thể lực mà còn là bài thử thách ý chí, tinh thần thép của người lính. Dưới cái nắng thiêu đốt của Hà Nội, gương mặt các chiến sĩ thấm đẫm mồ hôi nhưng ánh mắt vẫn đầy kiên định.

Tận mắt thấy lính phòng không đeo tạ luyện tập diễu binh Quốc khánh 2/9- Ảnh 13.

Các quân nhân còn hơn hai tháng luyện tập, trong đó có luyện tập các khối trước khi duyệt sơ bộ, tổng duyệt và diễu binh chính thức vào ngày 2/9.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.