Tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng xét tuyển học bạ

Tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng xét tuyển học bạ

Chủ nhật, 04/08/2019 | 16:00
0
Với điểm học bạ, thí sinh hoàn toàn có thể thực hiện mơ ước trúng tuyển vào các trường đại học uy tín mà không phải lo lắng về áp lực điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia. Không chỉ giúp giảm bớt áp lực điểm chuẩn, phương thức xét tuyển học bạ còn giúp thí sinh không bị vuột mất cơ hội lựa chọn ngành học, trường học phù hợp với sở trường và năng lực của bản thân.
Truyền thông - Tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng xét tuyển học bạ

Đông đảo thí sinh và phụ huynh nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại ĐH Đại Nam.

Khi thời gian điều chỉnh nguyện vọng (NV) chính thức khép lại cũng là lúc các thí sinh quyết tâm nắm bắt cơ hội trúng tuyển đại học bằng cách đăng ký xét tuyển học bạ. Với phương thức xét tuyển này, thí sinh hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ trúng tuyển vào các trường đại học mình mong muốn căn cứ trên kết quả học tập thực tế của bản thân.

Tại các trường đại học uy tín có áp dụng phương thức xét tuyển học bạ những ngày này rất đông thí sinh, phụ huynh đến nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển, nhận giấy báo trúng tuyển và làm thủ tục nhập học.

Chia sẻ với chúng tôi, thí sinh Lê Minh Phương đến nộp hồ sơ xét tuyển học bạ tại Trường ĐH Đại Nam cho biết: “Với phương thức xét tuyển học bạ, chúng em có thể linh động hơn trong việc lựa chọn ngành học, trường học mình mong muốn…”

Truyền thông - Tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng xét tuyển học bạ (Hình 2).

Năm 2019, mức điểm xét tuyển học bạ tại ĐH Đại Nam dao động từ 18-24 điểm tùy ngành đào tạo.

Thực tế cũng cho thấy, phương thức xét tuyển học bạ có nhiều ưu điểm như hồ sơ, thủ tục xét tuyển đơn giản; mức điểm xét tuyển ổn định; thời gian chờ đợi ngắn; cơ hội trúng tuyển cao…

Tại Trường ĐH Đại Nam, mức điểm xét tuyển học bạ dao động từ 18-24 điểm tùy ngành đào tạo (riêng ngành Dược, thí sinh cần đạt học sinh giỏi ở lớp 12);  hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm đơn xin xét tuyển (theo mẫu của ĐH Đại Nam), học bạ THPT (bản sao có công chứng), bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (bản sao có công chứng), các giấy tờ chứng nhận ưu tiên (nếu có), 02 Phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ của người nhận. Trường ĐH Đại Nam nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến hết ngày 10/8. Theo đó, thí sinh nộp đầy đủ hồ sơ và trúng tuyển trong đợt 1 có thể nhập học ngay từ đầu tháng 8, trước khi biết kết quả xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia (dự kiến trước 9/8/2019).

Khảo sát cho thấy, điểm sàn đại học năm nay chênh lệch không nhiều, chỉ tăng khoảng 0.5 - 1 điểm so với năm 2018. Tuy nhiên, ở một số trường, đặc biệt là đối với những ngành học HOT như: Y, Dược, Điều dưỡng, Du lịch, Quan hệ công chúng và truyền thông, công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Trung, Ngôn ngữ Nhật… có điểm sàn và điểm chuẩn biến động rất khó lường.

Bên cạnh đó, năm 2019 lượng thí sinh ở khoảng 17-20 điểm rất lớn nên thí sinh phải cạnh tranh nhau rất khốc liệt để trúng tuyển vào ngành học và trường học mình mong muốn.

Trước sự cạnh tranh và tình hình điểm chuẩn “khó lường”, rất nhiều thí sinh chọn xét tuyển học bạ để gia tăng cơ hội trúng tuyển đại học.

Truyền thông - Tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng xét tuyển học bạ (Hình 3).

Phương thức xét tuyển học bạ giúp thí sinh “chắc suất” trúng tuyến đại học hơn so với phương thức xét điểm thi THPT Quốc gia.

Đăng ký xét tuyển học bạ vào ngành Dược tại Trường ĐH Đại Nam, thí sinh Nguyễn Hải Minh (Đông Anh, Hà Nội) cho biết: “Dù đã đăng ký NV rồi nhưng em không tự tin lắm vì điểm chuẩn ngành Dược luôn ở ngưỡng cao. Do đó, em muốn xét tuyển thêm học bạ để yên tâm hơn…”

Năm 2019, ngoài khối ngành Sức khỏe và Sư phạm có ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào riêng do Bộ GD&ĐT quy định thì tất cả các ngành còn lại đều lấy điểm sàn do các trường đại học tự chủ. Thực tế cho thấy, ở nhiều trường đại học, điểm sàn không hẳn là điểm đảm bảo chất lượng tối thiểu mà còn phụ thuộc vào số lượng thí sinh, số lượng NV xét tuyển vào cùng một ngành. Và những thí sinh chỉ vừa đạt điểm sàn hay chênh lệch không nhiều, thậm chí là thấp hơn điểm sàn một chút không có nghĩa là thí sinh không đủ năng lực học đại học, nhất là với hình thức thi trắc nghiệm may – rủi như hiện nay.

Truyền thông - Tăng cơ hội trúng tuyển đại học bằng xét tuyển học bạ (Hình 4).

Do đó, xét tuyển học bạ được xem là giải phát tối ưu cho những thí sinh có điểm cận sàn. Điểm học bạ mà minh chứng cho sự nỗ lực học tập trong cả năm học và các thí sinh xứng đáng có cơ hội vào đại học bằng chính những nỗ lực của mình.

Thu Hòe

Khoa QHCC&TT Trường ĐH Đại Nam cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm

Thứ 7, 27/07/2019 | 14:00
Ngoài việc tăng cường trang bị cho sinh viên kiến thức - kỹ năng và trải nghiệm thực tế, Khoa QHCC&TT Trường ĐH Đại Nam đặc biệt chú trọng đến việc đẩy mạnh hoạt động hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực cho các cơ quan, doanh nghiệp và công ty truyền thông lớn. Các thoả thuận hợp tác đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực được ký kết nhằm hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, trải nghiệm và đảm bảo 100% sinh viên sau khi ra trường có việc làm phù hợp.

ĐH Đại Nam khai trương khách sạn thực hành thứ 3 đáp ứng số lượng và nhu cầu thực tập tăng cao của SV

Thứ 4, 10/07/2019 | 15:42
Nhằm đáp ứng nhu cầu học, thực tập tăng cao của sinh viên và sự gia tăng về số lượng sinh viên của Khoa Du lịch; tiếp nối thành công của khách sạn thực hành 3 sao Lotus Legend ở Hà Nội và khách sạn thực hành 5 sao Rosamia ở Đà Nẵng, vừa qua, Trường ĐH Đại Nam tiếp tục tiếp nhận, vận hành khách sạn 4 sao Hưng Long tại số 52 Nguyễn Văn Cừ - Đồng Kỵ - Từ Sơn - Bắc Ninh.
Cùng tác giả

Nghệ An: Đặc sắc Chương trình Countdown - Chào năm mới 2024

Chủ nhật, 31/12/2023 | 23:44
Hòa trong không khí cả nước đang hân hoan đón chào năm mới, tối 31/12, tại Quảng trường Hồ Chí Minh, tỉnh Nghệ An long trọng tổ chức chương trình nghệ thuật đặc biệt “Chào năm mới 2024”. Công ty CP Tập đoàn Bia rượu và Nước giải khát Sao Vàng (Savabeco) là nhà tài trợ độc quyền chương trình này.
Cùng chuyên mục

Quảng cáo iPhone 15 Pro khiến iFan "rụng tim"

Thứ 4, 15/11/2023 | 11:53
Một lần nữa, khả năng nhiếp ảnh của cặp iPhone 15 Pro cao cấp lại khiến người xem phải thán phục.

Từ iPhone 11 lên iPhone 15 Pro Max sẽ "đỉnh" cỡ nào?

Thứ 7, 28/10/2023 | 09:54
Nếu nâng cấp từ iPhone 11 lên iPhone 15 Pro Max, người tiêu dùng sẽ chứng kiến sự thay đổi đáng kinh ngạc.

Chủ động "nắn dòng" thông tin sai lệch

Thứ 5, 31/08/2023 | 14:34
Theo ông Nguyễn Thành Lợi, các tổ chức cần chủ động "nắn dòng" thông tin sai lệch, tuyên truyền bài viết có tính định hướng để lấn át những thông tin tiêu cực.

Cà Mau phổ biến các kênh truyền thông, quảng bá của tỉnh

Thứ 2, 15/03/2021 | 09:42
Đó là một trong những nội dung trong Văn bản số 1018 về việc phổ biến kênh truyền thông, quảng bá tỉnh Cà Mau do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hồng Quân ký ban hành.
     
Nổi bật trong ngày

Những lời chúc hay và ý nghĩa nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2

Thứ 2, 26/02/2024 | 19:15
Những lời chúc hay, ý nghĩa là món quà tinh thần tuyệt vời gửi tặng các bác sĩ, dược sĩ, nhân viên y tế, người làm việc trong ngành Y nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Loại rau “nhà nghèo” hay ăn nay lên đời thành đặc sản giá 100.000 đồng/kg

Thứ 2, 26/02/2024 | 15:10
Hiện, trên thị trường, giảo cổ lam có giá từ khoảng 250.000 đến 300.000 đồng/kg sấy khô; 100.000 đồng/kg rau giảo cổ lam,… Đắt đỏ là vậy nhưng nhiều người vẫn chịu chơi mua về ăn cho biết.

Loài chim quý hiếm bậc nhất thế giới từng được phát hiện ở Việt Nam

Thứ 2, 26/02/2024 | 09:30
Việc loài chim quý hiếm này xuất hiện tại Việt Nam từng khiến giới khoa học trong và ngoài nước không khỏi sửng sốt.

Anh nông dân kiếm hơn 1 tỷ/năm nhờ nuôi con vật "rất đỗi đời thường"

Thứ 2, 26/02/2024 | 07:30
Một lão nông mạnh dạn chuyển đổi đất nuôi tôm kém hiệu quả sang một loại ốc quen thuộc, nào ngờ "trúng cầu" thu lãi hơn 1 tỷ đồng/năm.

Tin tức Đời sống 26/2: Ung thư dạ dày vì thói quen dân văn phòng hay mắc

Thứ 2, 26/02/2024 | 12:35
Cập nhật tin tức đời sống ngày 26/2: Bé trai 15 tuổi thủng ruột vì thói quen ăn uống như nhiều người; Bất ngờ với số ly cà phê nên uống để chống cao huyết áp...