Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy, chưa thu các khoản phí

Hoàng Thị Bích
Thứ 4, 13/09/2023 | 16:37
2
Bộ Y tế đề nghị các bệnh viện trước mắt tập trung cứu chữa các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

Liên quan đến công tác cấp cứu, điều trị các nạn nhân của vụ cháy chung cư mini ở Khương Đình - Thanh Xuân- Hà Nội, ngay khi nhận được thông tin của Sở Y tế Hà Nội (qua đường dây nóng), rạng sáng 13/9, lãnh đạo Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã lập tức có mặt tại hiện trường cùng Sở Y tế Hà Nội điều động lực lượng ứng trực cấp cứu, xe cứu thương của các Bệnh viện Trung ương và Bệnh viện đa khoa tuyến cuối trực thuộc Sở Y tế Hà Nội để kịp thời cấp cứu người bị nạn.

Cùng ngày, Cục Quản lý Khám chữa bệnh đã có văn bản gửi: Bệnh viện Bạch Mai; Bệnh viện E, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội; Bệnh viện Bộ/ngành: Bệnh viện 103, Bệnh viện Bưu điện về việc tiếp nhận, cấp cứu, điều trị người bị tai nạn.

Sự kiện - Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy, chưa thu các khoản phí

Các bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cứu chữa cho nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) hoan nghênh các Bệnh viện đã sẵn sàng triển khai công tác cấp cứu kịp thời ngay khi được huy động và đề nghị các Bệnh viện tiếp tục trực chuyên môn theo dõi sát người bị nạn đã tiếp nhận cấp cứu.

Tập trung mọi nguồn lực huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện trang thiết bị cấp cứu, xử trí, cứu chữa người bị nạn,cung cấp dinh dưỡng đầy đủ nhằm bảo đảm việc cứu chữa được kịp thời và có hiệu quả cao nhất.

Trước mắt tập trung cứu chữa, chưa thu các khoản phí; phát huy vai trò của Phòng Công tác xã hội để quan tâm chăm sóc về sức khỏe, ổn định tâm lý cho người bị nạn an tâm điều trị, tiếp đón giải thích giúp đỡ người nhà vượt qua khủng hoảng, .

Cử đầu mối cung cấp thông tin chính thức và tạo điều kiện cho cơ quan báo chí, truyền thông tác nghiệp, người nhà người bị nạn tìm kiếm người thân.

Cục Quản lý Khám chữa bệnh đề nghị các Bệnh viện tổng hợp báo cáo cập nhật diễn biến của việc cứu chữa người bị nạn và các ý kiến đề xuất, kiến nghị với Bộ Y tế nhằm bảo đảm công tác cấp cứu...

Sự kiện - Tập trung cứu chữa nạn nhân vụ cháy, chưa thu các khoản phí (Hình 2).

PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh.

Cũng trong sáng nay, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê đã đến thăm các nạn nhân vụ cháy chung cư mini Khương Hạ đang cấp cứu ở Bệnh viện Bạch Mai.

Chỉ đạo Bệnh viện Bạch Mai tập trung lực lượng cứu chữa các nạn nhân, PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh nhấn mạnh, đây là trường hợp cấp cứu thảm họa.

Do vậy, bệnh viện phải theo dõi sát bệnh nhân, tập trung mọi nguồn lực, theo dõi sát sao để xử trí cấp cứu kịp thời người bệnh, nhất là đối với 3 trường hợp nạn nhân vẫn đang nguy kịch.

Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh yêu cầu Bệnh viện Bạch Mai lập tổ công tác đặc biệt chỉ đạo trực tiếp các trung tâm, khoa phòng đang tiếp nhận và điều trị bệnh nhân. Đồng thời, thực hiện nghiêm trực chuyên môn, báo cáo cập nhật về Bộ Y tế để có hỗ trợ kịp thời thuốc, trang thiết bị.

"Hỗ trợ hết sức mình cứu sống các bệnh nhân"

PGS.TS.BS Vũ Hoàng Phương, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, khoa Gây mê hồi sức và chống đau, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội thông tin: "Có 7 bệnh nhân chuyển đến Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, trong đó có 1 bệnh nhân đã tử vong ngoại viện, 1 bệnh nhân tổn thương đa chấn thương đang được cấp cứu và phẫu thuật, 1 bệnh nhân nhẹ đang hồi phục trong ca cấp cứu còn 4 bệnh nhân còn lại đã ra viện.

Đối với các bệnh nhân nhẹ, bệnh viện đã hỗ trợ liên hệ người nhà bệnh nhân để cho bệnh nhân ra viện và có kê đơn thuốc để giúp bệnh nhân phục hồi.

Với bệnh nhân đa chấn thương đã được bệnh viện hỗ trợ kịp thời và được tiến hành các phẫu thuật và thủ thuật cần thiết. Bệnh viện đã huy động 6 chuyên khoa để hội chẩn cho bệnh nhân.

Bộ Y tế ngay sau khi nắm thông tin đã chỉ đạo Bệnh viện tiếp nhận các bệnh nhân cũng như hỗ trợ hết sức mình cứu sống các bệnh nhân. Bệnh viện đã huy động toàn bộ các chuyên khoa và các đơn vị trong bệnh viện để cùng xử trí và cấp cứu cho bệnh nhân. Bên cạnh đó bệnh viện có phối hợp với các cơ quan công an để xác minh thông tin người bệnh và liên hệ với người nhà bệnh nhân.

Bệnh viện cũng hỗ trợ giải thích và tư vấn cho người bệnh về tình trạng sức khỏe và cho người bệnh xuất viện để về nhà theo dõi thêm trong trường hợp có vấn đề gì về sức khỏe sẽ quay lại bệnh viện để xử lý. Bộ Y tế và bệnh viện đã tổ chức thăm hỏi, an ủi và động viên bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vượt qua được biến cố này".

Nam shipper cứu 9 người trong vụ cháy chung cư: Ám ảnh tiếng kêu cứu của nạn nhân

Thứ 4, 13/09/2023 | 16:11
Nam shipper cho hay, anh bị ám ảnh bởi tiếng kêu cứu của các nạn nhân nên đã cố gắng tìm kiếm để đưa họ ra ngoài.

Thủ tướng thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Thứ 4, 13/09/2023 | 15:24
Đầu giờ chiều 13/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi, động viên nạn nhân vụ cháy.

Hà Nội: Hơn 30 người tử vong trong vụ cháy chung cư mini

Thứ 4, 13/09/2023 | 15:23
Theo Công an Hà Nội, hơn 100 người bị mắc kẹt tại đám cháy được giải cứu. Đến thời điểm hiện tại xác định có hơn 30 người tử vong.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội: Bé trai một mình ở viện đã có bố đến nhận

Thứ 4, 13/09/2023 | 14:35
Cháu bé được đưa vào Bệnh viện Bạch Mai cấp cứu nhưng không tìm được người thân, đến trưa 13/9 bố cháu đã đến nhận con.
Cùng tác giả

Tạo môi trường kinh doanh mới, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Thứ 5, 07/12/2023 | 22:16
Với những quy định mới trong Luật Viễn thông (sửa đổi) được kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, bảo vệ người dùng trên môi trường mạng.

TikTok khắc phục, xử lý 95% các vi phạm theo yêu cầu của Bộ Thông tin

Thứ 5, 07/12/2023 | 19:28
TikTok đã khắc phục, xử lý các vi phạm theo yêu cầu của Bộ TT&TT đạt 94-95%. Tuy vậy, TikTok chưa đồng thuận 2 nội dung được yêu cầu xử lý.

Bộ TT&TT: Tiếp tục chuẩn hóa thông tin thuê bao, chặn cuộc gọi rác

Thứ 5, 07/12/2023 | 19:02
Liên quan đến cuộc chiến ngăn chặn SIM rác, Phó Cục trưởng cục Viễn thông cho biết đã tiếp tục yêu cầu các nhà mạng khóa 2 chiều và thu hồi SIM đã kích hoạt sẵn.

Xử phạt VNG do cung cấp game không đúng nội dung được phê duyệt

Thứ 5, 07/12/2023 | 17:56
Bộ TT&TT đã ban hành quyết định xử phạt Công ty Cổ phần VNG do cung cấp dịch vụ 6 trò chơi điện tử G1 không đúng với nội dung kịch bản đã được phê duyệt.

Xúc động giây phút sản phụ ung thư di căn đón 2 thiên thần chào đời

Thứ 4, 06/12/2023 | 09:48
Giây phút sản phụ ung thư vú di căn hạnh phúc khi 2 thiên thần chào đời khỏe mạnh khiến bất cứ ai chứng kiến đều xúc động về tình mẫu tử thiêng liêng.
Cùng chuyên mục

HĐND Tp.Hà Nội thông qua kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2024

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:25
Kỳ họp thứ 14 HĐND Tp.Hà Nội khóa XVI đã hoàn thành toàn bộ các nội dung, chương trình đề ra, 35 nghị quyết được thông qua với tỷ lệ thống nhất cao.

Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND Khánh Hòa có phiếu tín nhiệm cao nhất

Thứ 6, 08/12/2023 | 14:24
Theo kết quả kiểm phiếu, Chủ tịch HĐND cùng Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa đều có số phiếu tín nhiệm cao cao nhất.

Nhiều “vùng cấm – nhạy cảm” đã được tập trung chỉ đạo xử lý dứt điểm

Thứ 6, 08/12/2023 | 11:17
Sáng 8/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo “Đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng tại Việt Nam nhằm thực hiện mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc”.

Giải quyết dứt điểm giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm

Thứ 6, 08/12/2023 | 10:35
Thủ tướng yêu cầu các địa phương giải quyết dứt điểm công tác GPMB, trong đó tập trung vào việc xây dựng các khu tái định cư, ổn định cuộc sống của người dân.

Tạo môi trường kinh doanh mới, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển

Thứ 5, 07/12/2023 | 22:16
Với những quy định mới trong Luật Viễn thông (sửa đổi) được kỳ vọng mang lại nhiều trải nghiệm mới cho người dùng, bảo vệ người dùng trên môi trường mạng.
     
Nổi bật trong ngày

Quảng Bình công bố phiếu tín nhiệm 30 người giữ chức vụ do HĐND bầu

Thứ 5, 07/12/2023 | 14:13
Sáng nay (7/12), HĐND tỉnh Quảng Bình công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 30 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh khoá XVIII bầu.

Đại biểu băn khoan về việc đường sắt Nhổn - ga Hà Nội về đích năm 2027

Thứ 5, 07/12/2023 | 15:56
Giám đốc Ban quản lý dự án đường sắt đô thị Hà Nội cho biết, nhà thầu đang nỗ lực xây dựng lại toàn bộ kế hoạch thi công ca kíp, đảm bảo hoàn thành đúng tiến độ.

Sắp diễn ra Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam

Thứ 5, 07/12/2023 | 17:39
Diễn đàn truyền tải những tư tưởng cốt lõi về phát triển công nghệ số, tinh thần Make in Viet Nam, phát triển doanh nghiệp công nghệ số.

Nhà thi đấu gần 2.000 tỷ đồng lãng phí: Tp.HCM sẽ tổ chức đánh giá và đề xuất phương án cho dự án

Thứ 5, 07/12/2023 | 20:40
Đối với dự án nhà thi đấu Phan Đình Phùng 4 mặt tiền tại trung tâm Tp.HCM bị bỏ hoang, Chủ tịch UBND Tp.HCM Phan Văn Mãi đã trả lời trước HĐND Tp.HCM.

Giải quyết dứt điểm giải phóng mặt bằng các dự án giao thông trọng điểm

Thứ 6, 08/12/2023 | 10:35
Thủ tướng yêu cầu các địa phương giải quyết dứt điểm công tác GPMB, trong đó tập trung vào việc xây dựng các khu tái định cư, ổn định cuộc sống của người dân.