Tập trung tổ chức thành công Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Hoàng Thị Bích
Thứ 4, 28/06/2023 | 09:19
0
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Hội nghị là cơ hội tốt để quảng bá hình ảnh, đất nước con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Chiều 27/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi làm việc với Ban Tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 về công tác chuẩn bị, công tác tổ chức Hội nghị.

Báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Vũ Hải Hà – Phó Trưởng ban Tổ chức Hội nghị cho biết, tới thời điểm này, ban tổ chức đã thành lập 3 tiểu ban gồm: Tiểu ban Nội dung; tiểu ban Lễ tân - Hậu cầu - An ninh - Y tế; tiểu ban Thông tin - Tuyên truyền và Ban Thư ký Quốc gia.

Ngay sau khi được thành lập, các Tiểu ban và Ban Thư ký Quốc gia đã tích cực, chủ động xây dựng các đề án, thực hiện các nhiệm vụ được giao.

Ban Tổ chức đã ban hành đề án tổng thể và kế hoạch triển khai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9.

Sự kiện - Tập trung tổ chức thành công Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Quang cảnh buổi làm việc.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh, trên cơ sở đề án đã được Bộ Chính trị phê duyệt, Đảng đoàn Quốc hội và Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thành lập ban Tổ chức Hội nghị do Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn làm Trưởng ban. Ngay sau đó, ban tổ chức đã thành lập các tiểu ban để triển khai các công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị.

Chủ tịch Quốc hội cũng cho biết đã trực tiếp làm việc với một số Bộ, ngành có liên quan như: Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp về chủ đề, nội dung, cách thức tổ chức Hội nghị.

Qua đó, đã đề xuất chủ đề chung của Hội nghị và nội dung chính của các phiên thảo luận về chuyển đổi số, đổi mới sáng tạo và phát huy yếu tố văn hoá, con người trong phát triển bền vững.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao ban tổ chức, các tiểu ban đã hoàn thành khối lượng công việc lớn chuẩn bị tổ chức Hội nghị; biểu dương tinh thần trách nhiệm, sự tâm huyết của các Bộ ngành, cơ quan, đơn vị trong việc tham gia chuẩn bị Hội nghị.

Đồng thời, đề nghị Ủy ban Đối ngoại nghiên cứu kinh nghiệm, cách làm hay của các nước trong 8 lần tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu trước đây; tiếp tục rà soát, làm rõ tiêu đề, nội hàm, nội dung của từng phiên thảo luận cũng như khung Tuyên bố Hà Nội; tích cực chuẩn bị triển khai các gian trưng bày sản phẩm OCOP, các sản phẩm đổi mới sáng tạo của Việt Nam, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng nhiều hình thức…

Sự kiện - Tập trung tổ chức thành công Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 (Hình 2).

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp.

Chủ tịch Vương Đình Huệ nhấn mạnh, đây là Hội nghị toàn cầu của các nghị sĩ trẻ, chủ thể của hội nghị là nghị sĩ trẻ. Do đó, đề nghị Ban Tổ chức phải làm việc với từng tiểu ban, có kết luận đối với từng cuộc làm việc để làm cơ sở cho các bộ, ngành, các Ủy ban của Quốc hội triển khai thực hiện.

Đặc biệt, cần có đề án tổng thể về nội dung, xây dựng chi tiết kế hoạch, chương trình, phân giao rõ nhiệm vụ của từng tiểu ban, từng cơ quan liên quan; xác định rõ đầu mối chịu trách nhiệm, thời hạn hoàn thành, tiến độ từng việc, phải liên tục rà soát công tác triển khai thực hiện.

Trên cơ sở chủ đề Hội nghị đã thống nhất với Ban Thư ký IPU, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, các phiên thảo luận nên được tổ chức theo phương thức nối tiếp, không tiến hành song song; dành riêng một buổi trước phiên bế mạc để rà soát, tiếp thu, chỉnh lý các văn kiện trình Hội nghị thông qua.

Nhấn mạnh, Hội nghị là hoạt động đối ngoại đa phương quan trọng của Quốc hội trong nhiệm kỳ Khoá XV, Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, việc tổ chức thành công Hội nghị không chỉ là thành quả của riêng Quốc hội, của giới trẻ, nghị sĩ trẻ Việt Nam mà còn quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè quốc tế.

Do đó, ban tổ chức Hội nghị cùng các tiểu ban phải tập trung toàn bộ sức lực cho công tác chuẩn bị, bảo đảm tổ chức thành công Hội nghị.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các ý kiến của các Bộ, ngành trong công tác tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn – Trưởng ban Tổ chức Hội nghị đề nghị các Tiểu ban thống nhất các nội dung, kế hoạch chi tiết, sớm hoàn thiện Đề án chi tiết để trình Ban Tổ chức xem xét, quyết định và xây dựng Đề án tổng thể, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội phê duyệt.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ làm việc với tỉnh Bình Thuận

Chủ nhật, 26/03/2023 | 17:26
Nằm trong chương trình công tác tại tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cùng đoàn công tác đã có buổi làm việc với tỉnh vào ngày 26/3.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dự lễ khai mạc năm Du lịch Quốc gia 2023

Chủ nhật, 26/03/2023 | 09:11
Tối 25/3, tại tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn công tác dự Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 “Bình Thuận - Hội tụ xanh”.

Quốc hội Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Hội nghị Diễn đàn Nghị sĩ trẻ toàn cầu

Thứ 6, 10/02/2023 | 21:39
Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh đây là dịp để quảng bá phong trào thanh niên của Việt Nam, vai trò quan trọng của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới bạn bè quốc tế.
Cùng tác giả

Điều chỉnh 4 nội dung liên quan đến Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ 2, 15/04/2024 | 19:50
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã biểu quyết thông qua điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024, với 100% ý kiến tán thành.

Khai mạc phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Thứ 2, 15/04/2024 | 15:33
Phiên họp thứ 32 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến với 18 nội dung và 3 nội dung cho ý kiến bằng văn bản.

Kỳ lạ cụ bà 74 tuổi có 2 bàng quang

Thứ 2, 15/04/2024 | 10:28
Người bệnh đã có triệu chứng bất thường ở hệ tiết niệu vài năm nay như tình trạng tiểu buốt, tiểu đêm nhiều (3-4 lần), tiểu nhiều lần vào ban ngày.

Quản lý đường thở là yếu tố sống còn trong gây mê hồi sức

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:54
Theo WHO, trong năm 2022 tỉ lệ các bệnh có đường thở khó trong gây mê chiếm tới 18%. Điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của đội ngũ gây mê hồi sức.

Chấn chỉnh việc yêu cầu mang thẻ BHYT giấy làm thủ tục khám chữa bệnh

Thứ 7, 13/04/2024 | 15:54
Đề nghị thực hiện giải quyết hưởng chế độ BHYT trong trường hợp người bệnh đi khám BHYT xuất trình CCCD gắn chip hoặc xuất trình hình ảnh thẻ BHYT trên VssID, VNelD.
Cùng chuyên mục

Bố trí các vị trí dừng nghỉ tạm trên các cao tốc dịp lễ 30/4 - 1/5

Thứ 2, 15/04/2024 | 15:16
Bộ GTVT yêu cầu rà soát từng vị trí cụ thể bố trí các vị trí dừng nghỉ tạm với khoảng cách phù hợp, bảo đảm thuận tiện và đáp ứng nhu cầu cho người và phương tiện.

Hà Nội bắt đầu triển khai thu phí đỗ xe không tiền mặt

Thứ 2, 15/04/2024 | 14:40
Trong ngày đầu tiên thí điểm thu phí không dùng tiền mặt tại quận Hoàn Kiếm (Tp.Hà Nội) nhiều người dân tỏ ra hài lòng vì việc này đem lại tiện ích, thuận tiện.

Kiểm ngư Việt Nam: Đảm bảo môi trường pháp lý, vùng biển an toàn

Thứ 2, 15/04/2024 | 12:53
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá kiểm ngư cùng các lực lượng trên biển giữ vai trò tạo dựng được môi trường pháp lý an toàn cho bà con ngư dân khai thác.

Quảng Bình phát hiện thêm 22 hang động mới hoang sơ, đầy kỳ bí

Chủ nhật, 14/04/2024 | 18:26
Việc phát hiện 22 hang động mới mang giá trị khoa học về địa mạo, địa chất, là tiềm năng lớn để phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới tại Phong Nha – Kẻ Bàng.

Hơn 150 gian hàng tham gia triển lãm doanh nhân trẻ tại Quảng Ninh

Chủ nhật, 14/04/2024 | 17:26
Các gian hàng được livestream giới thiệu, bán hàng trên các nền tảng số Tiktok, Youtube, Facebook với sự tham gia của nhiều Tiktoker, KOL, KOC nổi tiếng.
     
Nổi bật trong ngày

Bố trí các vị trí dừng nghỉ tạm trên các cao tốc dịp lễ 30/4 - 1/5

Thứ 2, 15/04/2024 | 15:16
Bộ GTVT yêu cầu rà soát từng vị trí cụ thể bố trí các vị trí dừng nghỉ tạm với khoảng cách phù hợp, bảo đảm thuận tiện và đáp ứng nhu cầu cho người và phương tiện.

Kiểm ngư Việt Nam: Đảm bảo môi trường pháp lý, vùng biển an toàn

Thứ 2, 15/04/2024 | 12:53
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT đánh giá kiểm ngư cùng các lực lượng trên biển giữ vai trò tạo dựng được môi trường pháp lý an toàn cho bà con ngư dân khai thác.

Hà Nội bắt đầu triển khai thu phí đỗ xe không tiền mặt

Thứ 2, 15/04/2024 | 14:40
Trong ngày đầu tiên thí điểm thu phí không dùng tiền mặt tại quận Hoàn Kiếm (Tp.Hà Nội) nhiều người dân tỏ ra hài lòng vì việc này đem lại tiện ích, thuận tiện.