Tàu, phà đi đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

Tàu, phà đi đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

Nguyễn Thanh Xuân

Nguyễn Thanh Xuân

Thứ 3, 26/09/2023 10:54

Sáng 26/9, khu vực vùng biển Kiên Giang có gió Tây Nam mạnh cấp 5, giật cấp 7, 8, biển động nên ngưng cấp phép các tuyến tàu, phà từ đất liền đi các đảo.

Cụ thể, các tuyến tàu, phà tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng thời tiết xấu gồm: Tp.Rạch Giá đi Tp.Phú Quốc, Nam Du (Kiên Hải) và ngược lại; Tp.Hà Tiên đi Tp.Phú Quốc và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Riêng tàu cao tốc Tp.Rạch Giá – Hòn Sơn (xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải) chạy bình thường.

Đại diện các hãng tàu, phà tại Kiên Giang cho biết, nhận được thông tin từ Cảng vụ hàng hải Kiên Giang, hãng đã thông báo đến các đại lý và hành khách biết để thay đổi lịch trình khi tàu hoạt động trở lại.

Dân sinh - Tàu, phà đi đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động

Tàu, phà đi đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động.

Bên cạnh tạm ngưng hoạt động tàu, phà, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Kiên Giang cũng có văn bản đề nghị Ban chỉ huy các huyện, thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi chặt chẽ diễn biến của áp thấp nhiệt đới, mưa lớn... thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

Các địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị triển khai thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” và vận động người dân thực hiện chằng chống nhà cửa, kho tàng; tập hợp lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai, sẵn sàng hỗ trợ người dân khi có thiệt hại xảy ra; hướng dẫn triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đối với sản xuất, nuôi trồng thủy sản...

Dân sinh - Tàu, phà đi đảo Phú Quốc tạm ngưng hoạt động (Hình 2).

Các địa phương hướng dẫn triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn đối với sản xuất, nuôi trồng thủy sản...

Sẵn sàng triển khai các biện pháp tiêu úng, đảm bảo an toàn, phòng, chống ngập lụt cho các khu đô thị tập trung, các khu công nghiệp; an toàn hồ đập, các hồ chứa ở các đảo và vùng hạ du hồ; hệ thống đê điều, nhất là hồ nước Dương Đông, Tp.Phú Quốc, hồ nước Bãi Cây Mến, huyện Kiên Hải và các trọng điểm đê điều xung yếu trên địa bàn tỉnh...

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, vùng biển Kiên Giang có gió mạnh cấp 5, giật cấp 7, 8; biển động, sóng biển cao từ 1,5-2,5m.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.