Tây Du Ký: Bí mật thân thế chồng của Bạch Cốt Tinh lần đầu tiên được tiết lộ

Tây Du Ký: Bí mật thân thế chồng của Bạch Cốt Tinh lần đầu tiên được tiết lộ

Thứ 5, 18/07/2019 | 05:05
Bí ẩn thân cô thế cô, câu chuyện xoay quang Bạch Cốt Tinh chưa bao giờ có hồi kết, nhất là khi người ta tò mò về người chồng của nữ yêu nguy hiểm bậc nhất này.

Bạch Cốt Tinh vốn là ngọc nữ Phi Hương cung. Bởi nhẹ dạ cả tin dính vào ái tình với nam tiên nhân nên phải trả giá bằng tính mạng.

Khi chết hiện nguyên hình thành một bộ xương trắng, trên có khắc 4 chữ "Bạch Cốt phu nhân".

Sự kiện - Tây Du Ký: Bí mật thân thế chồng của Bạch Cốt Tinh lần đầu tiên được tiết lộ

Sau này khi nghiên cứu, người ta mới phát hiện ra rằng "phu nhân" là tên gọi dành cho những quý bà cao quý có gia đình đã qua đời.

Tuy nhiên trong Tây Du Ký lại tuyệt nhiên không nhắc đến lai lịch và câu chuyện của Bạch Cốt Tinh.

Đến đây, một câu hỏi nữa lại tiếp tục được đặt ra: Vậy thì chồng của Bạch Cốt Tinh là ai?

tayduky3

Cùng lật lại vấn đề nào!

Ngọc nữ Phi Hương cung tài sắc xinh đẹp sống trên tiên giới đã tu tập hơn 10 vạn năm trải qua hàng nghìn kiếp nạn mới đắc đạo tu tiên.

Thiên quy khắc nghiệt, điều kỵ phạm nhất là chuyện ái tình, và Ngọc nữ Phi Hương cung đã phạm sai lầm chết người ấy với Khuê Mục Lang vốn là một trong nhị thập bát tú, đồng thời cũng là một trong Tứ mộc cầm tinh.

Sau khi Phi Hương Cung xuống nhân gian đầu thai làm con gái của quốc vương Bảo Tượng, Mục Lang bèn đến Ngọc Hoàng cầu xin hạ phàm để cùng Phi Hương cung trải qua kiếp nạn trần gian.

Ngọc Hoàng Đại Đế nói: "Khuê Mục Lang. Tại sao tiên giới không thiếu nữ nhi mà ngươi cứ một mực đòi xuống trần?".

Khuê Mục Lang rằng: "Ngọc Hoàng Vạn Tuế. Thần thực tội đáng muôn chết. Công chúa của quốc vương Bảo Tượng không phải người phàm. Cô ấy vốn là ngọc nữ Phi Hương cung, vì thần và cô ấy yêu nhau nhưng vì sợ làm ô hại đến thánh giới thiên đình nên thần và cô ấy bàn nhau rằng cô ấy sẽ hạ phạm trước thác hồn vào công chúa quốc vương Bảo Tượng, rồi thần sẽ hạ phàm sau tìm cô ấy".

Thế nhưng không theo như kế hoạch, Phi Hương cung mất trí nhớ, Khuê Mục Lang hạ phàm lại hóa thành Hoàng Bào Quái, lập động phủ rồi sau đó bắt người tình cũ về động.

Sự kiện - Tây Du Ký: Bí mật thân thế chồng của Bạch Cốt Tinh lần đầu tiên được tiết lộ (Hình 2).

Hoàng Bào Quái là một yêu quái tốt.

Khi Đường Tăng đi qua, Phi Hương cung chủ động viết thư cầu cứu nhờ Đường Tăng gửi cho cha mình để mau chóng đến cứu cô.

3 năm sau, Tôn Ngộ Không hàng phục Hoàng Bào Quái, Mục Lang trở về đúng thân phận, được phục vị, còn Ngọc nữ Phi Hương cung không thể trở về tiên giới.

Có thể đây là sự sắp xếp của Quan Âm Bồ Tát, một mặt để tác thành cho nhân duyên của Khuê Mục Lang và Phi Hương cung, một mặt cũng là giúp thầy trò Đường Tăng hóa giải cửa ải của Bạch Cốt Tinh (sẽ nói rõ ở phần sau).

Lại có truyện truyền rằng, sau khi Phi Hương Cung hạ phàm, Mục Lang trễ hẹn, thời gian trần thế không chờ người, công chúa Quốc Tượng qua đời chỉ còn lại bộ xương cốt nhưng vẫn lưu luyến trần thế nên hồn vất vưởng thậm chí bị huỷ tu vi không thể trở lại thiên giới do không qua được 3 ải sinh tử gồm sấm sét, âm hỏa, ứng phong.

Sự kiện - Tây Du Ký: Bí mật thân thế chồng của Bạch Cốt Tinh lần đầu tiên được tiết lộ (Hình 3).

Hoàng Bào Quái và Bách Hoa Tu công chúa.

Vì quá thương nhớ nàng nên Mục Lang đã dùng phép thuật của mình chiêu hồn Phi Hương Cung, để nó tạm thời tồn tại theo kiểu nửa quỷ nửa tiên chính là Bạch Cốt Tinh, muốn kéo dài sinh mạng phải hút sinh khí của động vật và cả con người.

Vì tuổi thọ của linh hồn rất ngắn nên để làm yên lòng Phi Hương cung ( Bạch Cốt Tinh) liệu có phải Khuê Mục Lang đã nói với Phi Hương cung rằng ăn một miếng thịt của Đường Tăng có thể trường sinh bất lão?

Khi gặp Đường Tăng, Bạch Cốt Tinh từng nói: "Sư phụ, ngọn núi này tên là  Xà Hồi Thú Phạ, thuộc Bạch Hổ Lĩnh. Nhà tôi ở ngay phía tây của chân núi".

Bạch Hổ Lĩnh không lớn, chỉ tầm 40 dặm. Phía tây ở chân núi chính là Oản Tử Sơn, đây chính là địa bàn của Hoàng Bào Quái.

Chính điều này tiết lộ Bạch Cốt Tinh và Hoàng Bào Quái đích thực có mối quan hệ thân thiết tới mức sống chung.

Gần đây, có nhiều ý kiến cho rằng, thực chất ngọc nữ Phi Hương cung không hề yêu đương Mục Lang mà chỉ đơn thuần là lợi dụng.

Thực ra tuổi thọ của những người trong tiên giới cũng chỉ từ 300 đến 1.000 năm.

Khi sống trên thiên đình tuổi thọ của họ sẽ bị giảm đi rất nhanh bỏi một ngày trên thiên đình bằng một năm dưới hạ giới.

Để trường sinh, chỉ một số vị tiên có vị trí đứng đầu các cung mới được thưởng thức đào tiên trường sinh hay thảo dược có thể kéo dài tuổi thọ, trong đó có Mục Lang.

Vì vậy những hình thức mua bán những thứ có thể kéo dài tuổi thọ diễn ra ngày càng "rầm rộ" trên thiên đình, phổ biến nhất là mua tình.

Có lẽ ngọc ngữ Phi Hương cung cũng muốn thông qua việc tư thông với Khuê Mục Lang để có được những thứ giúp kéo dài tuổi thọ.

Trót phạm thiên quy, Khuê Mục Lang mới để ngọc nữ Phi Hương cung hạ phạm trước, mình hạ phạm sau để tránh xì xào, tai tiếng.

Nhưng mấy ai ngờ, câu chuyện tình trắc trở lại sinh ra yêu nghiệt Bạch Cốt Tinh thủ đoạn bày mưu ly gián để ăn thịt Đường Tăng nhưng thất bại, cuối cùng trở về nguyên hình là bộ xương trắng cô độc.

(còn nữa)

Minh Anh

Tây Du Ký: Tại sao Bạch Cốt Tinh là yêu quái đầu tiên biết được thân phận thực sự của Đường Tăng?

Thứ 4, 17/07/2019 | 05:00
Người tung ra thông tin rằng ăn thịt Đường Tăng có thể trường sinh bất lãokhông bao giờ được nhắc đến cho đến khi thân phận Bạch Cốt Tinh bị bại lộ.

Tây Du Ký: Tại sao Bạch Cốt Tinh nhất định muốn ăn thịt Đường Tăng?

Thứ 3, 16/07/2019 | 05:05
Mặc dù thành tinh và có thể sống vạn năm, nhưng Bạch Cốt Tinh vẫn kiên quyết đòi ăn thịt Đường Tăng chỉ vì một lý do mà ai cũng biết.

Những lỗi hài hước trong "Tây Du Ký 1986"

Chủ nhật, 14/07/2019 | 18:30
"Tây Du Ký 1986" là bộ phim kinh điển của truyền hình Trung Quốc. Sản xuất trong thời kỳ kỹ xảo còn thô sơ, phim không tránh khỏi những hạt sạn, nhưng vẫn được khán giả yêu thích.
Cùng tác giả

Thương nhớ Cô My!

Thứ 6, 13/03/2020 | 13:00
Cô My “sập giường” đã tỉnh chưa, nổi tiếng kiểu này hình như không ổn lắm.

Đẹp-Độc-Lạ: Sợi dây chuyền nghìn tỷ "hồi sinh" từ trong đống rác

Thứ 7, 15/02/2020 | 13:00
Cho đến nay, câu chuyện tìm thấy viên kim cương nghìn tỷ trong sợ dây chuyền đắt nhất thế giới L'Incomparable vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn.

Tết, khi chúng ta đi tìm căn cước của đời mình

Thứ 3, 21/01/2020 | 07:15
Dù 8km hay 8000km, dù gần hay xa, nhưng chỉ cần thấy hương vị Tết, những đứa con ở khắp mọi miền đều giũ bỏ bụi đường quay về với nơi được gọi là nhà.

Vòng chung kết U23: Đừng biến kì vọng thành thứ tình cảm cực đoan

Thứ 6, 10/01/2020 | 07:30
Hào quang không dễ đến, chiến thắng khó tìm, là người hâm mộ đừng biến kì vọng thành thứ tình cảm cực đoan mang tên áp lực làm chùn chân các cầu thủ trẻ.

Nghệ sĩ dùng chất gây nghiện: Xúc tác thăng hoa hay thiếu nền tảng giáo dục?

Thứ 5, 02/01/2020 | 09:17
Chất kích thích liệu có phải là đôi cánh để giúp nghệ sĩ thăng hoa hơn trong nghệ thuật?