Tây du ký: Sau khi Tôn Ngộ Không bị bắt, Dương Tiễn từng làm một việc khiến ông luôn cảm thấy hổ thẹn

Tây du ký: Sau khi Tôn Ngộ Không bị bắt, Dương Tiễn từng làm một việc khiến ông luôn cảm thấy hổ thẹn

Thứ 2, 17/08/2020 | 06:00
Nếu là một fan của Tây du ký, thì ai cũng biết Nhị Lang Thần – Dương Tiễn và Tôn Ngộ Không đã đại chiến những trận long trời lở đất từ dùng mưu trí, binh khí cho đến tài năng biến hóa. Nhưng í tai biết rằng sau khi Ngộ Không bị bắt, Dương Tiễn còn sai người phóng hỏa đốt cháy Hoa Quả Sơn, thiêu chết rất nhiều hầu tử.

Trong tiểu thuyết Tây du ký của nhà văn Ngô Thừa Ân, khi Tôn Ngộ Không đại náo Thiên cung, mười vạn thiên binh không thể ngăn cản Tề Thiên Đại Thánh. Quan Âm Bồ Tát đã tiến cử Nhị Lang Thần với Ngọc Hoàng, sau đó Ngọc Hoàng phái Nhị Lang Thần và Thái Thượng Lão Quân đi bắt Tôn Ngộ Không về chịu tội.

TV Show - Tây du ký: Sau khi Tôn Ngộ Không bị bắt, Dương Tiễn từng làm một việc khiến ông luôn cảm thấy hổ thẹn

Tôn Ngộ Không đại náo Thiên cung.

Nhị Lang Thần và Tôn Ngộ Không đã đại chiến những trận long trời lở đất, dùng từ mưu trí, binh khí cho đến tài năng biến hóa thần thông. Hai bên quyết đấu bất phân thắng bại nên Thái Thượng Lão Quân liền ném Kim Cang Trác trúng đầu Ngộ Không, đồng thời Khao Thiên Khuyển lao vào cắn, Dương Tiễn mới nhân cơ hội đánh ngã và bắt sống được Ngộ Không.

Tuy nhiên, ít ai biết rằng sau khi bắt được Tôn Ngộ Không, Dương Tiễn còn sai bảy anh em Mai Sơn phóng hỏa đốt cháy Hoa Quả Sơn, thiêu chết rất nhiều hầu tử.

Trong phim Tây du ký, lúc bị Đường Tăng đuổi đi, Tôn Ngộ Không trở về Hoa Quả Sơn đã nhìn cảnh vật và nhớ lại chuyện xưa khi núi này bị Nhị Lang Thần sai bảy anh em Mai Sơn phóng hỏa đốt cháy, mắt rưng rưng lệ và trong vô cùng buồn bã, nhưng kỳ lạ là Tôn Ngộ Không lại không hề ghi hận Dương Tiễn.

TV Show - Tây du ký: Sau khi Tôn Ngộ Không bị bắt, Dương Tiễn từng làm một việc khiến ông luôn cảm thấy hổ thẹn (Hình 2).

Dương Tiễn.

Trong lúc đi đòi lại ngọc Xá Lợi của nước Ô Kê, Tôn Ngộ Không chưa có thể nghĩ ra được cách để thu phục được Cửu Đầu Trùng ở đầm Bích Ba thì bỗng nhiên trên trời mây khói cuồn cuộn, hóa ra là Nhị Lang Thần trên đường đi săn trở về. Ngộ Không liền nói với Bát Giới đó là huynh đệ của ta, mau đi mời bọn họ trợ chiến.

Bát Giới không biết chuyện liền hỏi lại Ngộ Không: “Nếu là huynh đệ của huynh thì sao huynh không trực tiếp đi mời?".

Ngộ Không cười đáp: “Chỉ vì ta từng bị hắn bắt sống, nên có chút không tiện”.

Bát Giới hiểu nỗi khó xử của Ngộ Không, liền đi mời gọi Nhị Lang Thần. Sau khi nghe xong Nhị Lang Thần cũng rất nhiệt tình, lập tức xuất hiện chào hỏi Tôn Ngộ Không.

TV Show - Tây du ký: Sau khi Tôn Ngộ Không bị bắt, Dương Tiễn từng làm một việc khiến ông luôn cảm thấy hổ thẹn (Hình 3).

Tôn Ngộ Không, Nhị Lang Thần và Trư Bát Giới trong một cảnh quay.

Dương Tiễn nghe Ngộ Không mở lời nhờ giúp đỡ, liền nói: “Ta vì nhàn dỗi nên cùng các huynh đệ ra ngoài săn bắn. Nay Đại Thánh không màng chuyện cũ, muốn được hiệp lực hàng yêu, sao ta có thể không tuân mệnh”. Lúc đó trời đã tối nên người của Dương Tiễn khuyên ông để ngày hôm sau rồi lập kế tác chiến.

Dương Tiễn liền nói: “Chinh chiến không chờ thời, sao phải sợ trời tối".

Nhiều người nhận định có thể vì Dương Tiễn trong lòng cũng cảm thấy hổ thẹn, khi năm xưa đã phái người đi phóng hỏa đốt cháy Hoa Quả Sơn mà khi gặp lại Đại Thánh không hề tỏ thái độ căm hận mà còn gọi Dương Tiễn là “đại ca”, thể hiện sự tôn trọng với đối Dương Tiễn cũng như sự thông thấu đạo lý biết “quay đầu” của Tề Thiên Đại Thánh khiến Dương Tiễn rất nóng lòng muốn cùng Ngộ Không hàng yêu.

Quốc Tiệp (t/h)

Tam quốc diễn nghĩa: Tại sao Lưu Bị lại tặng Bàng Thống “ngựa sát chủ”?

Chủ nhật, 16/08/2020 | 06:00
Bàng Thống (178-214), tự Sĩ Nguyên, hiệu Phượng Sồ, là mưu sĩ của Lưu Bị thời Tam quốc trong lịch sử Trung Quốc. Tài năng của ông được người đời ca tụng là ngang với cả Gia Cát Lượng. Ông là người góp công lớn trong việc giúp Lưu Bị chiếm đoạt Ích Châu của Lưu Chương.

Clip: Cảnh quay kinh điển của Châu Tinh Trì khiến nhiều người 'nổi da gà'

Thứ 7, 15/08/2020 | 13:13
Châu Tinh Trì đã làm nên nhiều cảnh quay kinh điển làm người xem thích thú. Trong đó cảnh “rớt nước mũi” bá đạo trong Vua hài kịch 1999 của ông cách đây hơn 20 năm vẫn để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả.

Thích khách Kinh Kha có võ nghệ ra sao mà dám hành thích Tần Thuỷ Hoàng?

Thứ 7, 15/08/2020 | 12:00
Kinh Kha là môn khách của Thái tử Đan nước Yên và là người rất nổi tiếng vì đã hành thích bất thành Tần Thuỷ Hoàng (cai trị từ 221 TCN đến 210 TCN). Câu chuyện về Kinh Kha được chép lại ở thiên Thích khách liệt truyện trong cuốn Sử Ký của Tư Mã Thiên.

Chuyện ít biết về tuyệt học Cách sơn đả ngưu

Thứ 6, 14/08/2020 | 13:54
Trong phim Đổ thánh 3 khán giả đã có dịp được chứng kiến tuyệt học Cách sơn đả ngưu trên màn ảnh do diễn viên Châu Tinh Trì thể hiện.

Vị thần thượng cổ “chống lưng” cho Tôn Ngộ Không khiến Như Lai và Ngọc Hoàng kiêng nể

Thứ 6, 14/08/2020 | 12:00
Mặc dù, Nữ Oa không trực tiếp xuất hiện trong Tây du ký của Ngô Thừa Ân nhưng bà là vị nữ thần thượng cổ vĩ đại sáng tạo ra con người sau đó biến mất. Ngay cả sự ra đời của Tôn Ngộ Không cũng có liên quan đến vị nữ thần này.

Tam quốc diễn nghĩa: Tư Mã Ý biết trước thời hạn tận số của Gia Cát Lượng?

Thứ 6, 14/08/2020 | 06:09
Gia Cát Lượng (181 - 234) tự Khổng Minh, hiệu Ngọa Long tiên sinh, là nhà chính trị, nhà ngoại giao, nhà quân sự, và cũng là một nhà phát minh của nhà Thục Hán thời Tam quốc. Ông là một trong những người hình thành nên thế chân vạc giữa nhà Thục Hán, Đông Ngô và Tào Ngụy.
Cùng tác giả

Tin bão số 1 cập nhật mới nhất: Tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 10

Thứ 7, 13/06/2020 | 09:34
Trong 24 giờ tới, bão số 1 di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 20-25 km và có khả năng mạnh thêm.

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 2 dự án hàng không

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:02
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ Dự án sân bay phục vụ huấn luyện của e.KQ 920 tại Bình Thuận và hạ tầng, doanh trại tạm thời của e.KQ 920 tại sân bay Cam Ranh, Khánh Hòa (Dự án e.920) và Dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Khóa chặt nguy cơ lây bệnh bên ngoài, khoanh vùng dập dịch triệt để trong nước

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19 ngày 6/4/2020.

Quy định giá mua điện mặt trời

Thứ 3, 07/04/2020 | 20:01
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời tại Việt Nam. Trong đó, quy định giá mua điện đối với các dự án điện mặt trời nối lưới.

Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm hành vi vi phạm về phòng, chống COVID-19

Thứ 2, 06/04/2020 | 21:33
Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ đạo về xử lý vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
Cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Bắn pháo hoa 4 điểm mừng Tết Nguyên đán 2023

Thứ 2, 07/11/2022 | 19:56
Việc bắn pháo hoa đêm giao thừa, kinh phí xã hội hoá, không sử dụng ngân sách Nhà nước.

NSƯT Xuân Bắc "cầm trịch" chương trình "Vua Tiếng Việt"

Thứ 6, 10/09/2021 | 19:28
NSƯT Xuân Bắc sẽ giữ vai trò dẫn dắt trong Vua Tiếng Việt, chương trình trò chơi truyền hình về tiếng Việt lần đầu tiên xuất hiện trên VTV3.

“Bánh mì nối thân thương” – để nhiều hơn những cuộc đoàn tụ

Thứ 4, 07/04/2021 | 13:30
Với sự đóng góp tương đương một ổ bánh mì mỗi tháng, chiến dịch mong muốn hướng đến sự bền vững trong công tác thiện nguyện để tạo nên nhiều hơn những cuộc đoàn tụ.

Sự thật về kiếp nạn duy nhất của Tôn Ngộ Không được Bồ Đề Tổ Sư giúp trong Tây Du Ký

Thứ 4, 24/03/2021 | 12:00
Trong kiếp nạn tại Ngũ Trang quán, sau khi đi khắp nơi tìm người có thể cứu cây nhân sâm không được, Tôn ngộ không đã phải tìm về tìm sư phụ là Bồ Đề Tổ Sử.

Triệu Vy lộ ảnh hẹn hò với thiếu gia kém 8 tuổi, khiến dư luận dậy sóng

Thứ 4, 24/03/2021 | 11:42
Triệu Vy bị truyền thông bắt gặp đi chơi cùng thiếu gia Kha Dục Danh, khiến dư luận dậy sóng.
     
Nổi bật trong ngày

Rộn ràng Lễ hội Lồng tồng

Thứ 7, 28/01/2023 | 08:00
Có từ rất lâu đời, Lễ hội Lồng tồng là hoạt động tín ngưỡng cầu cho cây cối xanh tươi, mùa màng bội thu, mọi người ấm no, bản làng yên lành.

Hôn nhân kín tiếng của tài tử Lưu Đức Hoa và vợ á hậu

Thứ 7, 28/01/2023 | 11:00
Là vợ của một ngôi sao nổi tiếng như Lưu Đức Hoa, song suốt hàng chục năm qua, người đẹp Chu Lệ Thanh vẫn là một “ẩn số” đối với giới truyền thông.

Chuyện ít biết về nam diễn viên đóng tới 12 nhân vật trong Tây Du Ký mà không ai nhận ra

Thứ 7, 28/01/2023 | 14:00
Trong bộ phim đình đám Tây Du Ký, ngoài vai Trư Bát Giới, diễn viên Mã Đức Hoa còn thủ luôn 11 vai phụ khác nhau đầy ấn tượng.

Minh tinh Dương Mịch liên tục vướng thị phi

Thứ 7, 28/01/2023 | 10:00
Nữ diễn viên Dương Mịch bị chỉ trích có thái độ ngôi sao, coi thường đồng nghiệp, không những vậy người đẹp còn vướng tin đồn tình cảm với diễn viên kém 13 tuổi.

Ca sĩ Khắc Việt: Thử thách bản thân ở lĩnh vực mới

Thứ 7, 28/01/2023 | 07:00
Khắc Việt gây ấn tượng với khán giả bằng các ca khúc trữ tình, đậm chất pop-ballad nhẹ nhàng và giàu cảm xúc.