Tây Du Ký: Thầy trò Đường Tăng lâm vào cảnh

Tây Du Ký: Thầy trò Đường Tăng lâm vào cảnh "tình ngay lý gian"

Thứ 4, 23/01/2019 | 07:04
Nhận được đơn thư khán giả tố "ăn tiền", bốn thầy trò Đường Tăng Tây Du Ký lâm vào cảnh "tình ngay lý gian" trước hàng triệu người hâm mộ.

Tháng 3/1983, để khởi quay tập phim Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh, đoàn phim Tây Du Ký phải đến Hồ Nam để chuẩn bị.

Tại đây đoàn nhận được hỗ trợ hết sức nhiệt tình của tỉnh ủy tỉnh Hồ Nam. Khi đến địa điểm Lãnh Thủy Giang thì tình cờ nơi này đang diễn ra đại hội hiệp chính tỉnh.

Để bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự ủng hộ và giúp đỡ của địa phương, đạo diễn Dương Khiết đã chủ động liên lạc với tỉnh và bày tỏ muốn biểu diễn một chương trình văn nghệ dành tặng hội nghị hiệp thương của tỉnh.

Tất nhiên khi nhận được tin này, phía tỉnh ủy Hồ Nam cảm thấy hết sức vui mừng và sung sướng khi được đoàn phim Tây Du Ký có thiện chí như vậy.

Ngoài sức tưởng tượng, buổi tri ân của đoàn phim Tây Du Ký nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía người dân, mọi người ngồi chật kín tất cả các ngả lối để có thể trực tiếp nhìn thấy 4 thầy trò Đường Tăng đời thực.

Ngôi sao - Tây Du Ký: Thầy trò Đường Tăng lâm vào cảnh 'tình ngay lý gian'

Một buổi biểu liên hoan văn nghệ ngoài trời của đoàn Tây Du Ký.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân không may mắn được vào hội trường. Thấy vậy, tỉnh uỷ đã đề xuất với Dương Khiết cho đoàn diễn thêm một buổi nữa cho quần chúng nhân dân được thưởng thức.

Và thế là hai buổi diễn đều thành công ngoài sức tưởng tượng.

Nội dung những suất diễn của đoàn phim khá phong phú với nhiều tiết mục đa dạng, bởi lúc này đoàn có khá nhiều diễn viên nữ, bao gồm nữ diễn viên Dương Xuân Hà (vai Bạch Cốt Tinh) và Dương Tuấn (vai cô thôn nữ bị Bạch Cốt Tinh hãm hại) và Tả Đại Phân (vai Quan Âm Bồ Tát).

Ngôi sao - Tây Du Ký: Thầy trò Đường Tăng lâm vào cảnh 'tình ngay lý gian' (Hình 2).

Dương Tuấn (trái) vai thôn cô trong Ba lần đánh Bạch Cốt Tinh.

Ngoài những tiết mục diễn lại đoạn trích trong phim Tây Du Ký, các nghệ sĩ còn biểu diễn những trích đoạn kịch sở trường của mỗi người.

Mặc dù diễn viên trong vở kịch không nhiều, tuy nhiên nội dung vở kịch thì thực sự hài hước và nhộn khiến khán giả theo dõi ai cũng ôm bụng cười ngặt nghẽo.

Ngôi sao - Tây Du Ký: Thầy trò Đường Tăng lâm vào cảnh 'tình ngay lý gian' (Hình 3).

Diễn viên đoàn Tây Du Ký diễn vở Duyên phận trong tủ ở Côn Minh, tỉnh Vân Nam. Mã Đức Hoa (giữa) vẫn đóng vai bà mẹ, Lý Linh Ngọc (phải) vai cô con gái, Hạng Hán (thứ hai từ trái qua) vai cậu con trai, Diệp Dĩ Manh (trái) vai Nhạc Lôi.

Tiếng tăm của những tiết mục văn nghệ quần chúng ở Hồ Nam đã bay xa đến nỗi, đầu tháng 4 khi đoàn phim đến Lãnh Thủy Giang thì lãnh đạo ở đây liền đề xuất với Dương Khiết biểu diễn văn nghệ cho dân chúng trong vùng thưởng thức, tuy nhiên phía lãnh đạo tỉnh lại muốn đoàn biểu diễn phục vụ hai đêm.

Nhưng để đảm bảo tiến độ quay phim không bị chậm trễ đồng thời tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của diễn viên nên đạo diễn Dương chỉ dám nhận lời diễn một đêm nhưng phải đợi sau khi đoàn hoàn thành quay xong mới dám nhận lời.

Ngôi sao - Tây Du Ký: Thầy trò Đường Tăng lâm vào cảnh 'tình ngay lý gian' (Hình 4).

Trì Trọng Thụy với tạo hình Đường Tăng trong một buổi liên hoan văn nghệ.

Sau khi kết thúc, đúng như hẹn với cục Văn hóa Lãnh Thủy Giang, đoàn Tây Du Ký trở lại và biểu diễn văn nghệ tại đây một đêm để chiều lòng khán giả mến mộ.

Khán giả đến theo dõi đông nghịt và sự ủng hộ của mọi người hết sức sôi nổi, tất cả những con đường dẫn vào sân khấu ngoài trời hay những khung cửa sổ đều chật kín người xem, không khí vô cùng náo nhiệt và sôi động.

Ngôi sao - Tây Du Ký: Thầy trò Đường Tăng lâm vào cảnh 'tình ngay lý gian' (Hình 5).

Một tiết mục văn nghệ quần chúng của diễn viên đoàn Tây Du Ký.

Tuy nhiên điều làm Dương Khiết lấy làm hết sức bất ngờ và sốc đó chính là trái với mục đích ban đầu, cục Văn hóa Lãnh Thủy Giang đã tổ chức thu tiền của quần chúng khán giả tại buổi liên hoan văn nghệ thực chất là miễn phí của đoàn phim Tây Du Ký.

Ngay buổi tối hôm đó, Diêm Hoài Lễ (vai Sa Tăng) chạy đến và nói với Dương Khiết: "Đạo diễn! Buổi văn nghệ tối nay ở Lãnh Thủy Giang có bán vé, ngoài ra cục ở đây còn chia cho đoàn vài trăm tệ, tôi đã từ chối mãi nhưng không được, đành phải cầm mang về đây. Chị xem nên xử lý thế nào đây?".

Sự việc này thực sự khiến Dương Khiết vô cùng bất ngờ và tức giận và nói Sa Tăng cầm tiền trả lại cục ngay lập tức. Thế nhưng trớ trêu thay, cục không nhận, lúc này chị em trong đoàn bàn nhau xem cách xử lý số tiền này như thế nào.

Có người thì cho rằng nên dùng tiền để cải thiện bữa ăn cho anh em trong đoàn, người thì nói buổi diễn này không phải do đoàn bán vé nên tiền không liên quan gì đến đoàn.

Một số ý kiến khác nhận định đây chính là công lao của đoàn bỏ ra, cầm tiền cũng không có gì là sai…

Rút cục Dương Khiết phải ra quyết định: "Số tiền này do công các anh chị diễn mà có, mọi người tự chia nhau, coi như là tiền ngoài ý muốn vậy. Chia thế nào tôi không quan tâm cũng không can dự. Nhưng anh chị nên nhớ rõ, từ nay về sau không bao giờ diễn kiểu thu tiền như thế này nữa, việc này là đi trái với ý định ban đầu của đoàn".

Sự việc đến tai lãnh đạo trong đài Trung ương, họ cử người tìm đến Dương Khiết và yêu cầu bà phải viết báo cáo kiểm điểm.

Theo vị lãnh đạo này thì có người tố cáo đoàn phim Tây Du Ký và đoàn phim tự ý tổ chức kinh doanh thương mại kiếm tiền.

Ngay trong lúc này, Dương Khiết vẫn chưa kịp nhớ ra đoàn đã biểu diễn thương mại kiếm tiền lúc nào.

Khi vị lãnh đạo trên khẳng định: "Có người ở Lãnh Thủy Giang viết thư tố cáo như vậy", lúc này Dương Khiết mới sực nhớ ra nhưng bà vẫn kiên quyết: "Tôi không có bán vé, sự việc này chúng tôi không hề hay biết, sau đó mới bị ép nhận tiền. Có gì mà tôi phải viết kiểm điểm".

Dù hiểu vấn đề song vị lãnh đạo này vẫn yêu cầu: "Thôi không cần phải đối chất, nói gì thì nói tốt nhất chị nên thay mặt đoàn viết bản tường trình báo cáo lên trên".

Vốn khái tính, Dương Khiết vẫn một mực từ chối không viết kiểm điểm vì bà cho rằng chính cục Văn hoá Lãnh Thuỷ Giang phải chịu trách nhiệm vì hành động sai trái của mình chứ không phải đoàn làm phim, cố đạo diễn nhất quyết không chịu viết và bỏ ra ngoài mặc kệ vị lãnh đạo kia đang tức tối.

Sau này Dương Khiết mới hay sự việc là do một khán giả ở Lãnh Thủy Giang tố cáo. Người này quá tức giận vì không mua được vé vào xem đoàn Tây Du Ký biểu diễn nên đã viết một bức thư tố cáo gửi đến đài Trung ương.

Mặc dù vậy tai tiếng và tin đồn đoàn Tây Du Ký tự ý biểu diễn kiếm tiền đã ngày một lan rộng, làm ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của Dương Khiết cũng như các thành viên trong đoàn.

Còn nữa...

Minh Anh

 

Tây Du Ký: Ly kỳ câu chuyện ở Hỏa Diệm Sơn

Thứ 3, 22/01/2019 | 07:00
Để tạo nên những thước phim kinh điển ở Hoả Diệm Sơn, đoàn làm phim Tây Du Ký đã phải trải qua những thời khắc nhớ để đời.

Ly kỳ chuyện vật dụng trong đoàn làm phim Tây Du Ký biết nói

Thứ 2, 21/01/2019 | 07:01
Khởi quay Tây Du Ký trong điều kiện khốn khó và nghèo nàn, đoàn làm phim phải tận dụng hết tất cả những gì hiện có để có thể hoàn thành trọn vẹn các cảnh quay, duy chỉ một lần, có một thiết bị tự nhiên bật ra tiếng nói khiến đạo diễn Dương Khiết hoảng hồn, thất kinh.

Hoàn cảnh đáng thương của 5 chú tiểu mồ côi diễn hài Tây Du Ký

Thứ 7, 19/01/2019 | 13:00
Không chỉ là đội thi nhỏ tuổi nhất nhận số tiền thưởng lớn nhất cuộc thi Thách thức danh hài trong 5 năm qua mà 5 chú tiểu tại tịnh thất Bồng Lai còn "đốn tim" khán giả bởi vẻ ngoài hết sức dễ thương.
Cùng tác giả

Thương nhớ Cô My!

Thứ 6, 13/03/2020 | 13:00
Cô My “sập giường” đã tỉnh chưa, nổi tiếng kiểu này hình như không ổn lắm.

Đẹp-Độc-Lạ: Sợi dây chuyền nghìn tỷ "hồi sinh" từ trong đống rác

Thứ 7, 15/02/2020 | 13:00
Cho đến nay, câu chuyện tìm thấy viên kim cương nghìn tỷ trong sợ dây chuyền đắt nhất thế giới L'Incomparable vẫn chứa đựng nhiều bí ẩn.

Tết, khi chúng ta đi tìm căn cước của đời mình

Thứ 3, 21/01/2020 | 07:15
Dù 8km hay 8000km, dù gần hay xa, nhưng chỉ cần thấy hương vị Tết, những đứa con ở khắp mọi miền đều giũ bỏ bụi đường quay về với nơi được gọi là nhà.

Vòng chung kết U23: Đừng biến kì vọng thành thứ tình cảm cực đoan

Thứ 6, 10/01/2020 | 07:30
Hào quang không dễ đến, chiến thắng khó tìm, là người hâm mộ đừng biến kì vọng thành thứ tình cảm cực đoan mang tên áp lực làm chùn chân các cầu thủ trẻ.

Nghệ sĩ dùng chất gây nghiện: Xúc tác thăng hoa hay thiếu nền tảng giáo dục?

Thứ 5, 02/01/2020 | 09:17
Chất kích thích liệu có phải là đôi cánh để giúp nghệ sĩ thăng hoa hơn trong nghệ thuật?
Cùng chuyên mục

Người mẫu Trung Quốc qua đời ở tuổi 23 vì tai nạn nghiêm trọng

Thứ 2, 10/10/2022 | 15:47
Nữ người mẫu Ngu Điềm Tịnh bị tai nạn xe nghiêm trọng ở Giang Tô, Trung Quốc. Sự cố giao thông khiến cô tử vong tại chỗ.

Cục PTTH & TTĐT yêu cầu Google, YouTube gỡ MV của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức

Thứ 6, 29/04/2022 | 17:31
Cục PTTH & TTĐT đã gửi yêu cầu Google ngăn chặn MV There no one at all của Sơn Tùng M-TP ngay lập tức vì hình ảnh của MV này có ảnh hưởng xấu đến giới trẻ.

Miss World Vietnam 2022: Thí sinh khoe sắc rạng ngời trong tà áo dài

Thứ 7, 23/04/2022 | 12:50
Dàn người đẹp đến từ Miss World Vietnam 2022 khoe nhan sắc rạng rỡ trong bộ ảnh áo dài trước thềm Chung khảo toàn quốc. Nhiều ứng viên tiềm năng đã lộ diện.

Những cuộc tình "chị em" trong showbiz Việt: Yêu là cưới

Thứ 3, 15/03/2022 | 11:46
Dù kém nhau đến chục tuổi thế nhưng chuyện tình yêu của những cặp đôi Ngô Thanh Vân - Huy Trần, Khánh Thy - Phan Hiển... vẫn êm đềm, hạnh phúc hơn cả trên phim.

“Triển Chiêu” Hà Gia Kính tuổi 63 trẻ như thanh niên

Thứ 4, 09/03/2022 | 19:43
Nhìn vào những bức ảnh mới của “Triển Chiêu” Hà Gia Kính, hiếm ai tin Hà Gia Kính đã bước qua tuổi lục tuần.
     
Nổi bật trong ngày

Hé lộ nguyên nhân vụ sập dàn đèn sân khấu nhạc nước ở Bình Dương

Chủ nhật, 04/12/2022 | 15:25
Nguyên nhân vụ sập dàn đèn sân khấu nhạc nước tại Tp. Thủ Dầu Một (Bình Dương) được xác định là do thời tiết xấu, mưa to, gió giật mạnh.

Hồ Hoài Anh lộ diện sau ồn ào ở Tây Ban Nha

Chủ nhật, 04/12/2022 | 11:43
Hồ Hoài Anh mới đây xuất hiện trong buổi tập nhạc. Nam nghệ sĩ cho biết chưa thể chia sẻ về cuộc sống và công việc hiện tại.

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét dài ngày

Chủ nhật, 04/12/2022 | 08:35
Từ đêm nay, nền nhiệt giảm sâu, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời tiếp tục rét, vùng núi rét đậm, có nơi rét hại.

Đang diễn sân khấu đổ sập khiến 6 người bị thương

Chủ nhật, 04/12/2022 | 08:54
Nhiều người đang xem chương trình nhạc nước ở Bình Dương thì sân khấu bằng khung sắt bất ngờ đổ sập, đè lên nhiều người đang đứng phía dưới.

Ngắm nhìn tài sắc Phương Đông 2022

Chủ nhật, 04/12/2022 | 08:09
Tối 3/12, tại Đại học Phương Đông, chung kết cuộc thi “Tài sắc Phương Đông” năm 2022 diễn ra thu hút đông đảo sinh viên Thủ đô tham gia.