Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón

Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón

Thứ 2, 22/04/2024 | 14:15
0
Diễn viên đóng vai mẹ Đường Tăng trong Tây du ký bản 1986 dù chỉ lên hình 3 phút nhưng lại được chuyên cơ đưa đón và nhận cát-xê cao hơn Lục Tiểu Linh Đồng.

"Nếu không có Mã Lan, sẽ không quay Tây du ký"

Trong số dàn diễn viên của bộ phim Tây du ký 1986 năm xưa, Mã Lan - nữ diễn viên đóng vai mẹ của Đường Tăng là một trong những người có thân thế "khủng" nhất.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón

Mã Lan đảm nhận vai mẹ của Đường Tăng.

Nếu là fan của bộ phim "Tây du ký" phiên bản 1986, chắc hẳn khán giả sẽ không thể quên một nhân vật vô cùng đặc biệt. Đó là mẹ ruột của Đường Tăng. Theo nguyên tác, thân mẫu của Đường Tăng là tiểu thư Ân Vân Kiều. Trong ngày tung tú cầu chọn phu quân, cô phải lòng tân khoa trạng nguyên Trần Quang Nhụy (Từ Thiếu Hoa thủ vai) nên cố tình tung cầu cho chàng.

Trần Quang Nhụy cưới Ân tiểu thư được 100 ngày thì gặp nạn trên đường tới nơi được bổ nhiệm làm quan. Trong lúc họ đi thuyền trên sông, tên lái đò ra tay hãm hại Trần Quang Nhụy rồi cướp giấy tờ, giả mạo Trần trạng nguyên để làm quan, ép Ân Vân Kiều làm vợ mình. Người vợ nhẫn nhục sinh con là Đường Tam Tạng. Về sau, Tam Tạng dùng luật pháp trừng trị kẻ giết hại cha của ông, giải thoát cho mẹ.

Nữ diễn viên đảm nhận vai Ân Vân Kiều là Mã Lan. Thời điểm phim Tây du ký bấm máy, Mã Lan là ngôi sao có tiếng của đoàn kịch Hoàng Mai ở tỉnh An Huy, Trung Quốc. Bà cùng với Viên Mân, Ngô Á Linh, Ngô Quỳnh, Dương Tuấn được ca tụng là "năm đóa kim hoa" của làng hí kịch.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 2).

Đạo diễn Dương Khiếp quyết tâm mời bằng được nữ diễn viên đóng vai mẹ của Đường Tăng.

Khi được đạo diễn Dương Khiết mời đóng Tây du ký, Mã Lan từ chối vì đang tham gia một dự án nghệ thuật khác, không thể rời đi theo đoàn. Tuy nhiên, đạo diễn quyết tâm mời bằng được nữ diễn viên tài danh bậc nhất này vào vai mẹ Đường Tăng. Thậm chí, từng có thông tin Dương Khiết tuyên bố: "Nếu không có Mã Lan, sẽ không quay Tây du ký".

Để có được cái gật đầu của Mã Lan, đạo diễn Dương Khiết phải thuê máy bay riêng đưa nữ diễn viên từ Bắc Kinh tới Vân Nam quay phim trong vòng một ngày rồi đưa trở về. Dù chỉ xuất hiện 3 phút trong phim nhưng cát-xê của Mã Lan còn cao hơn cả Lục Tiểu Linh Đồng - người đóng vai Ngộ Không.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 3).

"Tây du ký" phiên bản 1986 là bộ phim kinh điển của Trung Quốc.

Lục Tiểu Linh Đồng - nam diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không trong phim từng chia sẻ: "Lúc làm phim, chỉ có tôi và Mã Đức Hoa đóng vai Trư Bát Giới được nhận cát-xê cao hơn những người còn lại. Chúng tôi được khoảng mấy chục nhân dân tệ. Nhưng Mã Lan thì khác hẳn, vì cô ấy là ngôi sao đặc biệt nên mức lương phải nói là được ưu ái rất nhiều".

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 4).

Mã Lan là nghệ sĩ tài năng bậc nhất của sân khấu kịch Trung Quốc bấy giờ.

Không phụ sự kỳ vọng của đạo diễn "Tây du ký", Mã Lan đã hóa thân xuất sắc thành nhân vật mẹ Đường Tăng. Dù chỉ xuất hiện vài phút ngắn ngủi nhưng vai diễn của bà vẫn để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Diễn viên hạng A có học vấn khủng

Diễn viên Mã Lan sinh năm 1962 tại An Huy, Trung Quốc. Năm 13 tuổi, bà đỗ vào đoàn kịch Hoàng Mai. Bà được coi là diễn viên hạng A cấp quốc gia khi mới 20 tuổi. Tuy nhiên, bà vẫn chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực kịch mà không đóng phim. "Tây du ký" bản 1986 là 1 trong 4 bộ phim ít ỏi mà Mã Lan tham gia.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 5).

Trong suốt sự nghiệp của mình, Mã Lan nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá như Hoa Mai (giải thưởng cao quý nhất dành cho các nghệ sĩ kịch sân khấu), Bạch Ngọc Lan, Phi Thiên, Kim Ưng... Năm 2017, Trung tâm Nghệ thuật Biểu diễn Lincoln tại New York và Hiệp hội Mỹ - Hoa trao tặng Mã Lan giải thưởng thành tựu trọn đời - Nghệ sĩ xuất sắc châu Á.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 6).

Mã Lan xuất thân là nữ diễn viên hí kịch nổi tiếng.

Trong số dàn diễn viên của bộ phim kinh điển năm xưa, Mã Lan là một trong những người có học vấn cao nhất. Hiện tại, cô đang tham gia vào công tác giảng dạy và là giáo sư của Đại học truyền thông Chiết Giang, Học viện sân khấu Thượng Hải. Đây đều là những ngôi trường hàng đầu về nghệ thuật của Trung Quốc.

Khán giả "Tây du ký 1986" thường nói đùa rằng "mẹ nào con nấy" khi những diễn viên đóng vai Đường Tăng cũng đều có học vấn không phải dạng vừa. Cụ thể, "Đường Tăng" Uông Việt hiện đang giảng dạy tại Học viện Kinh kịch truyền thống Trung Quốc và cũng được phong hàm giáo sư. Trong khi đó, Từ Thiếu Hoa từng tốt nghiệp 2 trường đại học. Còn Trì Trọng Thuỵ cũng xuất thân từ Học viện Hí kịch Thượng Hải.

Giải trí - Tây du ký 1986: Mẹ Đường Tăng chỉ xuất hiện 3 phút nhận cát-xê “khủng”, được chuyên cơ đưa đón (Hình 7).

Nữ diễn viên trẻ trung xinh đẹp bên cạnh ông xã.

Tuy là minh tinh được săn đón và trọng vọng nhưng Mã Lan lại sống giản dị và kín đáo. Ngoài đời, cô kết hôn với một nhà tri thức nổi tiếng. Theo đó, chồng của nữ diễn viên là học giả nghiên cứu văn hoá nổi tiếng Dư Thu Vũ.

Tùng Lâm (t/h)

 

Vạn Thánh công chúa của Tây Du Ký 1986: Mỹ nhân sắc nước hương trời, cuộc sống xa hoa

Chủ nhật, 21/04/2024 | 14:15
Dù xuất hiện không nhiều nhưng vai Vạn Thánh công chúa của Trương Thanh vẫn được nhiều khán giả nhớ đến như một trong những nhân vật xinh đẹp nhất trong Tây Du Ký.

“Bạch mã hoàng tử” của Tây Du Ký: Cuộc đời nhiều thăng trầm với 3 lần kết hôn

Thứ 6, 19/04/2024 | 14:15
Cuộc sống của "Bạch Long Mã" Vương Bá Chiêu trải qua nhiều thăng trầm cả trong sự nghiệp và chuyện tình cảm. Hiện tại, ông chọn cuộc sống bình yên.

Hồng Hài Nhi trong Tây Du Ký 1986: Tốt nghiệp trường top 1 Trung Quốc, tỷ phú sở hữu khối tài sản bạc tỷ

Thứ 3, 16/04/2024 | 14:15
Bước ra từ bộ phim Tây Du Ký bản 1986, diễn viên thủ vai Hồng Hài Nhi lựa chọn theo đuổi sự nghiệp học hành. Sao nhí ngày nào giờ đã trở thành tỷ phú bạc tỷ.
Cùng chuyên mục

Kiếm hiệp Kim Dung: Điểm yếu chết người của Đông Phương Bất Bại

Thứ 7, 25/05/2024 | 12:00
Đông Phương Bất Bại là một nhân vật nổi tiếng trong tiểu thuyết kiếm hiệp Tiếu ngạo giang hồ, gây ấn tượng sâu sắc với độc giả bởi tài năng võ thuật đỉnh cao.

Cuộc sống nhiều người mơ ước của giọng ca “Đường cong” ở tuổi U50

Thứ 7, 25/05/2024 | 06:35
Thu Minh đang có cuộc sống khiến nhiều người mơ ước. Cô đang tận hưởng cuộc sống thoải mái về vật chất, hạnh phúc và tinh thần ở tuổi 47.

"Nàng Hạ Tử Vy" kiếm trăm tỷ đồng, dính líu đến vụ lừa đảo 2.500 tỷ nhưng vẫn được săn đón

Thứ 6, 24/05/2024 | 14:21
Ở độ tuổi U50 nhưng Mã Y Lợi vẫn được săn đón dù bị đồn dính líu đến đường dây lừa đảo hàng nghìn tỷ, cuộc sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc.

Chi Pu lần đầu ra mắt MV tiếng Trung

Thứ 6, 24/05/2024 | 10:24
MV Finding You của Chi Pu, với sự tham gia của Phàn Trị Hân nhận được nhiều sự quan tâm từ khán giả.

Con gái nhà Elly Trần: “Hoa hậu tương lai” vẻ đẹp ngọt ngào, chiều cao vượt trội

Thứ 6, 24/05/2024 | 07:00
Cadie Mộc Trà - con gái lai Tây nhà Elly Trần không khiến người hâm mộ thất vọng, càng lớn càng xinh xắn. Cô bé được netizen dự đoán là “Hoa hậu tương lai” nhờ vẻ đẹp ngọt ngào cuốn hút.
     
Nổi bật trong ngày

"Nàng Hạ Tử Vy" kiếm trăm tỷ đồng, dính líu đến vụ lừa đảo 2.500 tỷ nhưng vẫn được săn đón

Thứ 6, 24/05/2024 | 14:21
Ở độ tuổi U50 nhưng Mã Y Lợi vẫn được săn đón dù bị đồn dính líu đến đường dây lừa đảo hàng nghìn tỷ, cuộc sống hôn nhân cũng không được hạnh phúc.

Miền Bắc lại chuỗi ngày "thời tiết kiểu khó chịu" mưa dông kéo dài

Thứ 6, 24/05/2024 | 15:55
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất...

Dự báo thời tiết ngày 24/5/2024: Miền Bắc bước vào hình thái thời tiết mới?

Thứ 6, 24/05/2024 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (24/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Thí sinh Hoa hậu Hoàn vũ Úc là đại sứ quảng bá du lịch Quảng Nam

Thứ 6, 24/05/2024 | 22:12
Ngày 24/5, chương trình kích cầu du lịch với chủ đề Hoiana Summer Vibes đã được khởi động.

Bản tin 25/5: Chuyên gia chỉ kỹ năng "vàng 10" cần biết để sống sót khi có cháy

Thứ 7, 25/05/2024 | 06:00
Chuyên gia chỉ kỹ năng cần biết để phòng ngạt khói khi có cháy; Một trường đại học ở Tp.HCM phát hiện 20 sinh viên học hộ, thi hộ...