Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Nguyễn Văn Khánh

Nguyễn Văn Khánh

Thứ 2, 20/05/2024 16:01

Đưa nhóm 7 người trốn khỏi "công ty lừa đảo" ở Campuchia, 2 đối tượng quay sang cưỡng đoạt tài sản của nạn nhân.

Ngày 20/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Trần Thanh Lực (Út Lực, 34 tuổi, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) để điều tra làm rõ về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 17/5, từ công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh, đã bắt quả tang đối tượng Lực đang có hành vi cưỡng đoạt tài sản của một người dân ở khu vực ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng (huyện Dương Minh Châu). Tang vật thu giữ là 70 triệu đồng; 2 điện thoại di động.

An ninh - Hình sự - Tây Ninh: Bắt giữ đối tượng cưỡng đoạt tài sản

Đối tượng Trần Thanh Lực tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC).

Qua khám xét nơi ở của Trần Thanh Lực, công an thu giữ thêm: các giấy tờ liên quan việc cho vay (70.750.000 đồng, 6.400 USD, 8.800 đô la Singapore, 2 điện thoại di động, 9 giấy vay mượn tiền, 6 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, 2 giấy căn cước công dân, 2 hộ chiếu, nhiều quyển tập học sinh, 2 két sắt chưa kiểm tra bên trong, …).

Theo điều tra, vào tháng 4/2024, vợ chồng chị H. (ngụ huyện Bến Cầu) sang Campuchia làm việc tại Công ty Kim Sa 3 (thành phố Bavet, Campuchia) do một người Trung Quốc tên Bao điều hành. Công ty này chủ yếu hoạt động lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội của công dân Hàn Quốc.

Đến tháng 5/2024, chồng chị H. bị đuổi và công ty yêu cầu phải trả số tiền 1.670 USD. Lúc đó, chị H. muốn nghỉ việc để cùng chồng về Việt Nam, nhưng khi xin, công ty yêu cầu phải trả số tiền là 2.400 USD. Do không có tiền, nên vợ chồng chị H. rủ thêm 5 người khác làm cùng công ty bỏ trốn về Việt Nam.

Để việc bỏ trốn không bị chủ công ty phát hiện, vợ chồng chị H. đã nhờ đối tượng Trần Thị Thanh Thế (36 tuổi, ngụ ấp Ninh Hiệp, xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu) dẫn ra ngoài công ty, rồi cả nhóm 7 người đi đường tiểu ngạch trốn về Việt Nam.

Đến ngày 14/5, Thế điện thoại cho vợ chồng chị H. thông tin rằng, việc mình giúp nhóm vợ chồng chị H. bỏ trốn đã bị lộ. Do vậy Thế bị Bao “giam lỏng” tại Campuchia không cho về Việt Nam.

Bao yêu cầu trong vòng 3 ngày, nhóm 7 người phải sang Campuchia trả số tiền 2.400USD/người và tiếp tục làm việc cho công ty; còn nếu không qua Campuchia tiếp tục làm thì phải trả số tiền 5.000USD/người tương đương 130.000.000 đồng, để Thế chuyển cho Bao.

Tiếp đó, Thế cho em trai là Trần Thanh Lực là đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự tại địa phương trực tiếp tìm kiếm, liên hệ nhận tiền thay mình.

Để nhanh chóng lấy được tiền, một mặt Thế điện thoại cho vợ chồng chị H., mặt khác Thế cho Lực trực tiếp đến nhà vợ chồng chị H. đe doạ người thân, buộc trả tiền, nếu không sẽ bắt chị H. trở lại Campuchia làm việc.

Trước lối hành xử “giang hồ”, người thân chị H. quá hoảng sợ, đã phải đi vay mượn bạn bè đưa trước số tiền 50 triệu đồng, nhưng đối tượng Thế và Lực không đồng ý, mà yều cầu gia đình chị H. phải trả đủ số tiền còn lại hoặc làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất (là căn nhà đang ở của gia đình) cho Lực.

Hành vi đe dọa cưỡng đoạt tài sản của đối tượng lực đã bị lực lượng công an phát hiện bắt giữ.

Tại cơ quan công an, Lực ngoan cố không thừa nhận hành vi của mình, căn cứ vào các tài liệu chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đã làm rõ hành vi cưỡng đoạt tài sản của Lực.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an Tây Ninh kêu gọi các đối tượng liên quan đến trình diện để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Trường hợp người dân đã từng là nạn nhân của các đối tượng cưỡng đoạt tài sản trên xin đến công an  trình báo, tố giác tội phạm, hoặc liên hệ trực tiếp điều tra viên Phan Văn Trong qua số điện thoại 0983.931.664 để phục vụ công tác điều tra được nhanh chóng.
Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.