THACO hợp tác với đối tác nước ngoài ra mắt dòng xe bus cao cấp

Thứ 2, 23/05/2022 | 16:00
THACO AUTO và Tập đoàn Daimler đã bắt tay triển khai hợp tác dự án phát triển cho ra mắt dòng xe bus mang thương hiệu Mercedes Benz tại Việt Nam.

Ngày 21/5 tại Chu Lai (Quảng Nam), THACO AUTO đã tổ chức “Lễ công bố hợp tác chiến lược THACO AUTO – DAIMLER BUS, Giới thiệu xe bus cao cấp Mercedes-Benz”.

Để thực hiện chiến lược “Tham gia chuỗi giá trị toàn cầu với các thương hiệu ô tô quốc tế sản xuất tại Việt Nam”, THACO AUTO đã hợp tác với các tập đoàn ô tô lớn trên thế giới để nghiên cứu thiết kế, sản xuất xe bus thương hiệu quốc tế phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu sang các nước ASEAN.

Nhận thấy tiềm năng to lớn cho các sản phẩm xe bus tại thị trường Đông Nam Á, kể từ năm 2018, THACO AUTO và Tập đoàn Daimler đã bắt tay triển khai hợp tác trong dự án phát triển xe bus Mercedes Benz tại Việt Nam và hướng tới mục tiêu xuất khẩu sang các nước khu vực.

Theo đó, Trung tâm R&D Ô tô đã tiến hành nghiên cứu, thiết kế và phát triển các dòng sản phẩm xe bus trên khung gầm Mercedes-Benz phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Đồng thời, THACO AUTO đã triển khai đầu tư nâng cấp các dây chuyền sản xuất tại nhà máy Bus Thaco theo hướng tự động hóa một cách hợp lý và quản trị theo số hóa nhằm đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về kỹ thuật, quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu của xe bus Mercedes-Benz.

Sau quá trình nghiên cứu và phát triển, THACO AUTO chính thức cho ra mắt dòng Xe bus cao cấp THACO thương hiệu Mercedes-Benz với các phiên bản: 47 ghế, 24 ghế VIP, 34 giường nằm và 22 giường nằm VIP; được phân phối tại hệ thống Trung tâm ô tô Tải & Bus trải dài trên cả nước với mô hình Showroom kết hợp xưởng dịch vụ và cửa hàng phụ tùng.

Kinh tế - THACO hợp tác với đối tác nước ngoài ra mắt dòng xe bus cao cấp

Cận cảnh chiếc xe bus cao cấp mang thuơng hiệu Mercedes-Benz.

Ông Nguyễn Quang Bảo, Tổng Giám đốc Thaco Auto cho biết “Mẫu xe buýt cao cấp Thaco thương hiệu Mercedes-Benz hoàn toàn mới được giới thiệu hôm nay là sản phẩm đánh dấu cột mốc quan trọng tiếp theo trong tiến trình hợp tác chiến lược giữa Thaco Auto và Daimler".

Theo đại diện của Thaco nhận định, hiện nay dịch bệnh trong nước đã dần được kiểm soát, các hoạt động sản xuất kinh doanh, nhu cầu đi lại của người dân đã gia tăng trở lại. Thị trường vận tải đã có nhiều tín hiệu phục hồi tích cực, nên khách hàng sẽ có những cơ hội để từng bước khôi phục và phát triển kinh doanh sau đại dịch.

Kinh tế - THACO hợp tác với đối tác nước ngoài ra mắt dòng xe bus cao cấp (Hình 2).

Toàn cảnh Lễ công bố hợp tác chiến lược THACO AUTO – DAIMLER BUS, Giới thiệu xe bus cao cấp Mercedes-Benz.

Ông Harald Schmid - CEO Daimler Trucks & Buses khu vực Đông Nam Á chia sẻ: “Chúng ta đang ở trong gian đoạn khó khăn và vẫn còn phải đối mặt với những thách thức lớn nhưng chúng ta có thể thấy những dấu hiệu phục hồi giúp thúc đẩy hơn nữa sự tăng trưởng của nền kinh tế”.

Đồng thời, vị CEO cũng nhấn mạnh “Chúng tôi tin tưởng rằng xe bus Mercedes-Benz ra mắt hôm nay sẽ trở thành biểu tượng và đỉnh cao của sự ưu việt không chỉ cho thị trường xe khách tại Việt Nam mà còn cho thị trường các nước trong khu vực Đông Nam Á trong thời gian tới”.

THACO AUTO là tập đoàn ô tô của Việt Nam với hoạt động SXKD được tổ chức xuyên suốt theo chuỗi giá trị từ Nghiên cứu phát triển sản phẩm - Sản xuất - Phân phối thông qua Hệ thống Bán lẻ - Dịch vụ sửa chữa và Phụ tùng với đầy đủ các chủng loại xe gồm: xe du lịch, xe bus, xe tải, xe chuyên dụng với các thương hiệu Ô tô quốc tế và thương hiệu THACO.

Trong đó, THACO BUS là một trong những thương hiệu xe bus Việt Nam được khách hàng yêu mến và tin dùng. THACO AUTO đã cung cấp ra thị trường hơn 18 ngàn xe bus các loại, chiếm 65% thị phần, tỉ lệ nội địa hóa đạt trên 60% và đã xuất khẩu xe bus sang các nước: Philippines, Thái Lan, Singapore.

Thu Hà

Tag: THACO

Thủ tướng giao nhiệm vụ quan trọng cho Tập đoàn THACO

Chủ nhật, 27/03/2022 | 17:27
Thủ tướng giao nhiệm vụ cho THACO tiếp tục phát triển khu công nghiệp cơ khí xứng tầm, mở rộng Cảng Chu Lai để đón được tàu lớn và làm đường mới lên Tây Nguyên...

Về tay Thaco, HAGL Agrico vẫn lỗ nghìn tỷ

Thứ 2, 28/02/2022 | 08:00
Năm 2021 vừa rồi, HAGL Agrico lỗ 1.100 tỷ đồng, nâng khoảng lỗ lũy kế lên hơn 3.400 tỷ đồng. Công ty dự kiến sẽ còn lỗ tiếp trong năm nay.
Cùng chuyên mục

Phú Yên chấp thuận chủ trương đầu tư 3 dự án với vốn hơn 4.000 tỷ đồng

Thứ 6, 19/08/2022 | 21:46
3 dự án nằm ở phía Đông và phía Tây Tp. Tuy Hoà, tỉnh Phú Yên, với tổng diện tích gần 50.000m2, tổng vốn đầu tư là 4.296 tỷ đồng.

Chính thức giao dịch T+2 từ ngày 29/8

Thứ 6, 19/08/2022 | 21:42
Nhà đầu tư có thể bán chứng khoán mua ngày T+0 ngay trong phiên giao dịch chiều ngày T+2 thay vì chờ đến ngày T+3 như trước đây.

Chủ tịch Đất Xanh Lương Trí Thìn dự chi gần 150 tỷ đồng gom cổ phiếu

Thứ 6, 19/08/2022 | 20:30
Liên tục mua vào cổ phiếu DXG để tăng sở hữu, Chủ tịch HĐQT Đất Xanh ước tính đã chi ra khoảng 1.000 tỷ đồng để mua vào hơn 25 triệu cổ phiếu DXG từ đầu năm đến nay.

Gói hỗ trợ lãi suất 2%: Vì sao giải ngân chậm?

Thứ 6, 19/08/2022 | 19:23
Theo báo cáo nhanh từ các ngân hàng thương mại, doanh số cho vay được hỗ trợ lãi suất đạt gần 4.100 tỷ đồng, số tiền lãi đã hỗ trợ đạt khoảng 1,02 tỷ đồng.

Ngành ô tô nhìn thấy “ánh sáng” sau 2 năm trì trệ

Thứ 6, 19/08/2022 | 19:21
Mặc cho quý III là mùa thấp điểm, nhưng vẫn có kỳ vọng doanh số bán hàng được duy trì ổn định trong tháng 8,9 trước khi vào mùa cao điểm cuối năm.