Thái Nguyên – thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản

Thứ 6, 11/03/2022 | 16:07
Thị trường bất động sản (BĐS)Thái Nguyên được dự báo sẽ “thăng hoa” trong năm 2022 nhờ sở hữu nhiều yếu tố hấp dẫn về kinh tế, hạ tầng giao thông, thu hút FDI.
Cần biết - Thái Nguyên – thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản

Thành phố Sông Công có vị trí đắc địa, là nút giao của nhiều tuyến đường giao thông quan trọng

Sức bật từ cơ sở hạ tầng và phát triển kinh tế

Trong các tỉnh ven Thủ đô Hà Nội, Thái Nguyên là địa phương có tỷ lệ nhà đầu tư quan tâm bất động sản ở mức cao trong nhiều năm gần đây. Các chuyên gia cho biết, sức hấp dẫn của thị trường BĐS Thái Nguyên xuất phát từ những yếu tố nội tại. Sở hữu vị trí ngay trong Vùng Thủ đô, tốc độ đô thị hóa nhanh, thu hút lượng lớn vốn FDI, cơ sở hạ tầng giao thông hiện đại, bất động sản Thái Nguyên đang được các nhà đầu tư đánh giá cao về tiềm năng sinh lời tốt, thanh khoản cao.

Yếu tố đầu tiên phải kể đến đó là tốc độ đô thị hóa. Hiện tại ngoài 13 đô thị hiện hữu, Thái Nguyên sẽ có thêm 06 đô thị mới tính đến năm 2025. Mục tiêu phấn đấu đến năm 2030 đạt tỷ lệ đô thị hóa 45% và đến năm 2035 đạt 50%.
Thứ hai, Thái Nguyên cũng được biết đến là "vùng trũng" thu hút FDI mạnh mẽ trong những năm gần đây.

Một yếu tố hấp dẫn của thị trường BĐS Thái Nguyên không thể không kể đến đó là hạ tầng. Hàng chuỗi tuyến đường cao tốc, tuyến đường nối từ thành phố về các huyện được đầu tư xây mới, nâng cấp đã góp phần tạo sự kết nối thông suốt, mở đường cho các nhà đầu tư đến với Thái Nguyên.

Các chuyên gia cũng cho biết, khi tiềm năng tăng trưởng kinh tế Thái Nguyên còn đang trên đà phát triển, việc đầu tư BĐS tại thời điểm hiện tại là sự lựa chọn khôn ngoan, bởi khi việc xây dựng đô thị được hoàn tất, cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, giá BĐS sẽ tăng cao, khi đó sẽ lỡ nhịp đầu tư.

Cần biết - Thái Nguyên – thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản (Hình 2).

Phối cảnh Khu đô thị Thiên Lộc - dự án khu đô thị kiểu mẫu, tiện ích vượt trội nằm ngay trung tâm thành phố Sông Công

Khu đô thị (KĐT) Thiên Lộc Sông Công là dự án tâm huyết của Chủ đầu tư (CĐT), là một trong những dự án trọng điểm góp phần xây dựng TP Sông công hướng tới trở thành đô thị loại II.

KĐT Thiên Lộc Sông Công - thỏa mãn nhu cầu an cư và nhà đầu tư

Tại Thái Nguyên, TP Sông Công là địa phương hội tụ nhiều lợi thế “vàng” hút làn sóng đầu tư BĐS. Nắm bắt được thông tin, triển vọng và tiềm năng của Sông Công, nhiều chủ đầu tư BĐS đã nhanh chóng lựa chọn là điểm đến đầu tư các dự án quy mô lớn.

Cần biết - Thái Nguyên – thị trường tiềm năng cho các nhà đầu tư bất động sản (Hình 3).

Dòng suối chảy từ Hồ Núi Cốc ra sông Cầu tạo ra địa thế Tả Thanh Long – Hữu Bạch Hổ tạo ra thế đất hưng nghiệp địa linh, mang đến vượng lộc đắc tài cho dân cư sinh sống cũng như kinh doanh.

KĐT Thiên Lộc Sông Công do Công ty Thiên Lộc làm chủ đầu tư là một trong những dự án trọng điểm của thành phố với 3 giai đoạn: Giai đoạn 1: Khu dân cư đường Thống Nhất (23ha). Giai đoạn 2: Dự án 66 ha bao gồm đất liền kề, tiện ích dịch vụ, bệnh viện, trường học liên cấp, công viên…Giai đoạn 3: Khu sinh thái ven Sông Công (30ha).

Ngay từ khi bắt tay vào thực hiện, CĐT Thiên Lộc đã  tập trung nguồn lực tài chính, máy móc, nhân lực để thiết kế hạ tầng đồng bộ, từ hệ thống đường giao thông, hệ thống thoát nước, cây xanh, đèn chiếu sáng… đáp ứng tiêu chuẩn đô thị hiện đại.

Trong quá trình triển khai dự án CĐT Thiên Lộc luôn thực hiện đúng cam kết và yêu cầu của Chính quyền địa phương cũng như các nhà đầu tư, khách hàng, cư dân; nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, vướng mắc giữ vững phương châm hoạt động là thượng tôn pháp luật, đảm bảo hài hòa lợi ích của doanh nghiệp, chính quyền và cư dân. Hiện nay, CĐT đang gấp rút hoàn thiện cơ sở hạ tầng để chuyển giai đoạn đầu tư. Dự án đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 với quy mô, thiết kế chuẩn đô thị hiện đại.

Khu đô thị Thiên Lộc Sông Công là dự án tâm huyết của Chủ đầu tư, hứa hẹn là khu đô thị kiểu mẫu, hàng đầu tại tỉnh Thái Nguyên không những thỏa mãn nhu cầu an cư mà còn là tài sản tích trữ và gia tăng giá trị tối đa cho chủ sở hữu.

PHẠM HỮU

Bất động sản nghỉ dưỡng tăng mạnh cung cầu ngay đầu năm

Thứ 6, 11/03/2022 | 14:53
Nhờ tiềm năng phát triển và tính thanh khoản cao, phân khúc BĐS nhà phố/shophouse nghỉ dưỡng vẫn là điểm sáng thu hút tốt sự quan tâm của thị trường.

Thị trường Bất động sản tháng 2/2022 rục rịch khởi sắc

Thứ 6, 11/03/2022 | 11:52
Thị trường tồn tại một quy luật đáng chú ý là sau mỗi đợt Covid-19, sự quan tâm đối với BĐS phục hồi và phát triển mạnh mẽ, phản ánh nhu cầu thị trường luôn rất cao.
Cùng chuyên mục

Coolmate và định hướng kinh doanh có đạo đức và trách nhiệm

Thứ 6, 27/05/2022 | 15:17
Kinh doanh đạo đức và trách nhiệm là một khái niệm trừu tượng. Nhưng tại Coolmate, nó đã và đang được cụ thể hoá bằng những hành động tích cực và hiệu quả.

Hành trình lột xác thành “Cánh én toàn năng” của MC Tôn Cát Tường

Thứ 5, 26/05/2022 | 18:50
Tôn Cát Tường – Nữ MC “kiêm” Hot TikToker xinh đẹp, đa tài với hơn 400.000 follower kênh, “Cát” vừa xuất sắc bước chân vào top 18 cuộc thi “Én sinh viên 2022” .
     
Nổi bật trong ngày

7 chiêu độc khiến ruồi muỗi “dạt nhà” đi xa không dám quay lại

Thứ 6, 27/05/2022 | 07:48
Tiết trời giao mùa ẩm ướt chính là điều kiện tốt để loài ruồi phát sinh và gây bệnh. Những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp các bà nội trợ không còn sợ loài ruồi nữa.

Chồng làm điều này mỗi ngày, vợ "gánh" ung thư phổi

Thứ 6, 27/05/2022 | 08:45
Người chồng thường xuyên làm một việc tai hại dẫn đến căn bệnh ung thư phổi của vợ.

Ở tuổi 88, cụ ông vẫn làm một việc khiến nhiều người nể phục

Thứ 6, 27/05/2022 | 19:00
Cụ ông 88 tuổi là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói tuổi tác chưa bao giờ là rào cản trong việc học tập, theo đuổi kiến thức.

Nhiều nước ráo riết săn lùng vắc-xin và thuốc chữa đậu mùa khỉ

Thứ 6, 27/05/2022 | 11:16
Bệnh đậu mùa khỉ đã lan ra hơn 20 quốc gia khiến các nước châu Âu chạy đua tiêm phòng bệnh và chuẩn bị cho tình huống xấu nhất khi số ca nhiễm tăng lên.