Ngày 22/8, PV báo Người Đưa Tin có mặt tại căn nhà nhỏ của nạn nhân, tại xã Phước Trạch huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh.
Trong không khí tang thương, anh Dương (con rể của nạn nhân G) cho biết: “Nguyên nhân của việc tên Tây cầm rựa truy sát cả nhà mẹ vợ tôi có thể xuất phát từ việc hiểu lầm chuyện đất đai. Trước đây đất nhà mẹ vợ tôi và đất nhà tên Tây cùng chung một sổ đỏ do bà ngoại vợ tôi đứng tên".

Ngôi nhà của nghi can và nạn nhân sát nhau 1 bức tường.
"Sau khi bà ngoại vợ tôi mất, để cho rạch ròi mẹ vợ tôi nộp đơn xin tách sổ đỏ. Ngày 20/8, bố mẹ vợ tôi cùng bà Tám là mẹ của tên Tây lên cơ quan chức năng để làm thủ tục tách giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Tuy nhiên, tối hôm đó tên Tây thấy trong bộ hồ sơ có một hóa đơn ghi 15 triệu đồng. Có thể y nghĩ bố mẹ vợ tôi bắt mẹ y nộp tiền nên nảy sinh ý định sát hại cả gia đình tôi”, anh Dương đặt nghi vấn.

Đại diện gia đình trò chuyện với PV.
Cũng theo anh Dương, lúc tên Tây xông vào nhà thấy bà G, y vung rựa chém tới tấp. Thấy bà G gục tại chỗ y quay sang chém ông Th (chồng bà G).
Sau đó y lên nhà trên thấy vợ chồng anh chị Ch (con của bà G và ông Th) đang nằm ngủ. Y tiếp tục vung rựa chém chị Ch. Mặc dù bị trọng thương nhưng ông Th hô to: “Mày định giết thêm con tao nữa à?”.
Rồi ông Th cố gắng lấy con dao trong nhà chạy lên ứng cứu cho hai vợ chồng con gái. Thấy bị chống trả y bỏ về nhà, đóng cổng nhà lại và la lớn: ”Dám đòi mẹ tao 15 triệu đồng, tao chém hết cả nhà mày!”.
Sau khi gây án, y khóa trái cổng và cố thủ trong nhà. Đến khi công an tới, thuyết phục y ra đầu thú, đứng từ trong nhà tên Tây nói vọng ra: “Mấy ông về đi, tôi chém thêm 3 người nhà nó n