Thăn heo xào ớt xanh, món ăn nhất định phải có trên mâm cơm ngày gió lạnh

Thứ 5, 02/02/2023 15:56

Phần thịt thăn của lợn nếu nấu không khéo rất dễ bị khô và mất đi vị ngon vốn có.

Chuẩn bị:

- Ớt xanh

- Thịt thăn

- Gừng

- Muối

- Xì dầu

- Bột mì

- Trứng

- Tinh chất gà

- Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1: Thịt thăn thái nhỏ, rửa qua nước cho vào tô. Thêm muối, xì dầu, bột mì, lòng trắng trứng vào tô và trộn đều tay, thêm 1 thìa dầu ăn, tiếp tục trộn và ướp trong 10 phút.

Bước 2: Ớt xanh rửa sạch, bỏ cuống và hạt. Thái thành những sợi nhỏ.

img

Bước 3: Đun nóng chảo dầu, đổ thịt đã ướp vào đảo đều tay. Thêm gừng thái sợi vào  xào cùng đến khi ngả màu thì vớt ra.

Bước 4: Cho ớt xanh vào chảo, thêm muối, nước tương vào nêm nếm cho vừa ăn. Xào đến khi tất cả các nguyên liệu chín tới thì cho ra đĩa và ăn cùng cơm nóng.

HỒNG NGỌC (Theo Aboluowang)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.