Thanh Hóa: Bắt người phụ nữ bán trẻ 5 ngày tuổi lấy 45 triệu đồng

Thanh Hóa: Bắt người phụ nữ bán trẻ 5 ngày tuổi lấy 45 triệu đồng

Phạm Xuân Chinh

Phạm Xuân Chinh

Thứ 4, 12/06/2024 15:02

Công an TP.Thanh Hóa vừa bắt quả tang người phụ nữ bán trẻ sơ sinh 5 ngày tuổi lấy 45 triệu đồng

Ngày 12/6, thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an TP.Thanh Hóa vừa bắt qủa tang vụ mua bán trẻ em.

Qua công tác nắm tình hình trên không gian mạng, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an TP.Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện hội nhóm “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi” có một số đối tượng có dấu hiệu hoạt động chuyển giao, mua bán người dưới 16 tuổi với thủ đoạn nhận con nuôi nên lập chuyên án đấu tranh.

Đấu tranh làm rõ hành vi của các đối tượng trong hội nhóm này, Công an TP.Thanh Hóa phát hiện Phạm Thị Hằng là đối tượng đã có tiền án về tội “Làm giả giấy tờ” cũng tham gia hội nhóm “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi”.

Bản thân Hằng đang có giao dịch bán con gái (5 ngày tuổi) của một phụ nữ ở huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên cho một gia đình ở xã Hóa Quỳ, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa với giá 45 triệu đồng.

Chiều ngày 11/6/2024, Công an TP.Thanh Hóa đã phát hiện và bắt quả tang Phạm Thị Hằng đang giao dịch và bán cháu gái 5 ngày tuổi tại nhà nghỉ Thu Hà, đường Tô Vĩnh Diện, phường Điện Biên, TP. Thanh Hóa.  

An ninh - Hình sự - Thanh Hóa: Bắt người phụ nữ bán trẻ 5 ngày tuổi lấy 45 triệu đồng

Đối tượng Phạm Thị Hằng tại cơ qua điều tra.

Do do hoàn cảnh khó khăn, khi đang mang thai con gái tháng thứ 9, chị chị N.T.M. lên hội nhóm “Gia đình hiếm muộn xin nhận con nuôi” để liên hệ tìm người nuôi con sau khi sinh.

Sau khi liên hệ được với tài khoản facebook “Hang pham” của Phạm Thị Hằng, chị M. nói nguyện vọng của bản thân muốn tìm người nuôi con sau sinh nên Hằng đồng ý, sau đó hứa hẹn sẽ trả toàn bộ viện phí và chi phí cho M. bắt xe từ Thái Nguyên vào Thanh Hóa.

Trong thời gian này, Hằng đã liên hệ và bán cháu bé cho một gia đình hiếm muộn ở huyện Như Xuân với giá 45 triệu đồng. Để tạo niềm tin cho người mua, Hằng đã làm giả giấy chứng sinh cho cháu gái. Khi giao dịch đang diễn ra thì Hằng bị Công an TP.Thanh Hóa phát hiện, bắt giữ.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ của Hằng 6 giấy tờ khai sinh (nghi làm giả). Tiến hành kiểm tra nơi ở của Phạm Thị Hằng tại xã Hoằng Đạo, huyện Hoằng Hóa, lực lượng công an phát hiện Hằng đang nuôi 3 phụ nữ đang mang thai.

Theo lời khai của những phụ nữ này, Hằng đã thỏa thuận với họ là sau khi sinh, đối tượng sẽ liên hệ làm thủ tục cho con nuôi và trả cho mỗi người 10 triệu đồng.

Quá trình điều tra, công an đã thu giữ nhiều tài liệu có liên quan đến hành vi mua bán ngươi dưới 16 tuổi của Phạm Thị Hằng dưới hình thức chuyển khoản.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP.Thanh Hóa đã ra Quyết định tạm giữ đối với Phạm Thị Hằng về tội “Mua bán người dưới 16 tuổi” để điều tra mở rộng và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên. Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.
Đã tặng: 0 star
Tặng sao cho tác giả
Hữu ích
5 star
Hấp dẫn
10 star
Đặc sắc
15 star
Tuyệt vời
20 star

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.