Thanh Hóa: Người dân bị côn đồ đe dọa khi kiến nghị việc hút cát

Thanh Hóa: Người dân bị côn đồ đe dọa khi kiến nghị việc hút cát

Thứ 6, 18/03/2022 | 19:30
Sau khi làm đơn kiến nghị về tình trạng hút cát có nguy cơ gây sạt lở bờ sông, một số gia đình đã bị các đối tượng côn đồ nhiều lần đe dọa, "khủng bố" tinh thần.

Trao đổi với Người Đưa Tin, ông Nguyễn Công Thành - cựu chiến binh, sinh sống tại thôn Hợp Nhất, xã Thanh Tân, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa cho biết, gia đình ông cùng gần 40 hộ dân khác đã liên tiếp bị nhiều đối tượng côn đồ tới nhà đe dọa, "khủng bố" tinh thần, sau khi ông đã cùng các hộ dân trong thôn họp, viết đơn kiến nghị lên chính quyền địa phương về việc không đồng ý cho doanh nghiệp tư nhân Hùng Hai tiếp tục khai thác cát trên địa bàn.

"Sau khi tôi gửi đơn cho các cấp chính quyền, thì chỉ vài ngày sau (ngày 19/1/2022), gia đình tôi bị một nhóm khoảng 10 người, đi trên 2 xe ô tô mang theo hung khí... đến đậu trước cửa nhà văng tục, chửi thề, đe doạ đốt nhà,...", ông Thành cho biết.

Sau khi xảy ra vụ việc trên, ông Thành đã báo cáo chính quyền xã Thanh Tân, sau đó phía chính quyền địa phương cũng đã cử lực lượng chức năng xuống nắm bắt, ghi nhận tình hình trên. 

Tuy nhiên, chưa dừng lại ở đó, tới ngày 6/3 vừa qua, sau khi ông Thành tiếp tục phản đối do lo ngại việc hút cát có nguy cơ sẽ ảnh hưởng, gây sạt lở vào phần đất của gia đình, thì ông Thành đã tiếp tục bị nhiều đối tượng đe dọa hành hung, đồng thời, đến tận nhà chửi bới và ném gạch đá vào nhà làm hư hại một số vật dụng.

Dân sinh - Thanh Hóa: Người dân bị côn đồ đe dọa khi kiến nghị việc hút cát

Gạch đá mà các đối tượng ném vào nhà ông Thành. (Ảnh: Gia đình ông Thành cung cấp).

Theo thông tin từ ông Thành, lúc này gia đình ông có 6 người ở nhà, trong đó có 3 cháu nhỏ, may mắn cả gia đình ông đã chạy trốn kịp thời vào trong và tri hô hàng xóm ứng cứu, nên chưa xảy ra sự việc đáng tiếc về người.

"Chiều qua (6/3), khi tôi đang ở sau nhà phản đối việc hút cát thì bị một đối tượng chạy đến chửi bới, đe doạ sẽ giết và bóp cổ tôi. Tiếp đó, đến tối tiếp tục có một nhóm người đi trên nhiều xe ô tô đến trước cửa nhà tôi tiếp tục chửi bới, ném gạch đá vào nhà làm vỡ bàn ghế, bao vây nhà và nói nếu tôi ra đường là giết chết. Vì vậy, tôi và mọi người phải trốn vào trong nhà, đồng thời tri hô hàng xóm ứng cứu, lúc này các đối tượng mới dời đi”, ông Thành lo lắng chia sẻ.

Theo ông Thành, toàn bộ hành vi có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật trên đã được camera của gia đình ông Thành ghi lại và ông cũng đã cung cấp những hình ảnh này cho cơ quan công an để phục vụ điều tra. 

Dân sinh - Thanh Hóa: Người dân bị côn đồ đe dọa khi kiến nghị việc hút cát (Hình 2).

Ông Thành bị một đối tượng bóp cổ, đe dọa khi phản đối việc nạo, hút cát tại khu vực gần nhà.

Chung tình trạng trên, ông Cao Văn Bộ, có địa chỉ thôn Thanh Trung, xã Thanh Kỳ, huyện Như Thanh bức cũng bức xúc trao đổi với Người Đưa Tin, ông này cho biết mình cũng bị đe dọa khi phản ánh, kiến nghị về tình trạng doanh nghiệp Hùng Hai hút cát có nguy cơ ảnh hưởng vào phần đất của gia đình.

"Sau khi tôi phản ánh, phản đối việc ông Hai hút cát vào phần đất của gia đình, thì buổi tối đã bị ông này cùng một số đối tượng tới nhà đe dọa chặt chân và đốt nhà. Tuy nhiên, tôi luôn tin tưởng vào pháp luật và không nghĩ ông Hai có thể đốt nhà tôi", ông Bộ bức xúc chia sẻ với phóng viên.

Dân sinh - Thanh Hóa: Người dân bị côn đồ đe dọa khi kiến nghị việc hút cát (Hình 3).

Dự án phát quang, nạo vét trục tiêu từ cầu tràn Hợp Tiến đến cầu Thanh Tân giáp Thanh Kỳ, được chấp thuận theo Văn bản số 14865 của UBND tỉnh Thanh Hoá, do doanh nghiệp tư nhân Hùng Hai thực hiện. 

Trước sự "vô thiên, vô pháp" của các đối tượng côn đồ trên, trao đổi nhanh với Người Đưa Tin, ông Trần Thanh Kiên, Chủ tịch UBND xã Thanh Tân xác nhận, trên địa bàn có xảy ra sự việc một số đối tượng có hành vi đe dọa, chửi bới người dân trên địa bàn.

"Dự án nạo vét được chấp thuận chủ trương theo Văn bản số 14865 ngày 21/9/2021 của UBND tỉnh Thanh Hóa, tuy nhiên, trong quá trình cắm mốc còn một số nội dung chưa được người dân đồng ý... Khi xảy ra sự việc trên tôi đã cho anh em công an xuống nắm tình hình để xác minh làm rõ. Trước đây, cũng đã có một lần xảy ra hiện tượng này, anh em công an cũng đã xuống nắm tình hình nhưng cũng không có gì nặng nề và ảnh hưởng tới nhân dân", ông Kiên cho biết. 

Để thông tin phản ánh được khách quan, sau khi được ông Trần Thanh Kiên cung cấp số điện thoại được cho là của chủ doanh nghiệp Hùng Hai, Người Đưa Tin đã cố gắng nhiều lần liên hệ, trong nhiều ngày, tuy nhiên, các cuộc gọi đều không có hồi âm.  

Ngày 16/3, Đại tá Trần Hùng Vương, Trưởng Công an Huyện Như Thanh cho biết, hiện vẫn chưa nhận được đơn, nhưng qua công tác nắm tình hình thì 2 hôm rồi tôi cũng đã cho anh em xuống xác minh, điều tra làm rõ sự việc, khi có kết quả sẽ thông tin lại.

Còn ông Hàn Văn Huyên, Phó Chủ tịch UBND huyện Như Thanh cho biết, huyện chưa nhận được văn bản báo cáo của xã về sự việc người dân bị côn đồ đe dọa. 

"Hiện, UBND huyện vẫn chưa nhận được báo cáo từ xã, nếu người dân bị côn đồ đe dọa như vậy thì cần phải báo cáo lên xã, rồi xã có văn bản báo cáo lên huyện chứ", ông Huyên cho hay.

Theo tìm hiểu của Người Đưa Tin, tại khu vực xã Thanh Tân đang có dự án phát quang, nạo vét trục tiêu từ cầu tràn Hợp Tiến đến cầu Thanh Tân giáp Thanh Kỳ, được chấp thuận theo Văn bản số 14865 của UBND tỉnh Thanh Hoá, do doanh nghiệp tư nhân Hùng Hai thực hiện. 

Theo đó, mục tiêu và nhiệm vụ của dự án nhằm phát quang, nạo vét trục tiêu từ cầu tràn Hợp Tiến đến cầu Thanh Tân giáp Thanh Kỳ, nhằm tăng khả năng tiêu thoát lũ, phục vụ công tác phòng, chống thiên tai, đồng thời, cho phép thu hồi sản phẩm nạo vét để làm vật liệu san lấp.

Cụ thể, khối lượng chính: Phát quang diện tích 30.000 m². Nạo vét 312.068 m³ hỗn hợp đất, cát, cuội, sỏi không tách rời (được tận thu toàn bộ làm vật liệu san lấp). Trong quá trình thực hiện, đơn vị thi công chủ động san gạt tạo mặt bằng để thi công nạo vét, vận chuyển và đảm bảo tiêu thoát nước.

Đơn vị thực hiện tổ chức thi công theo hình thức “cuốn chiếu” từ phía hạ lưu lên thượng lưu, đảm bảo không ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước và phòng, chống thiên tai. Các bãi tập kết bố trí, thiết kế các bờ bao, bể lắng, bể lọc; khối lượng phát quang sau khi tập kết tại các bãi được chủ đầu tư hợp đồng với đơn vị có chức năng về môi trường để xử lý, đảm bảo thanh thải và bảo vệ môi trường.

 Việt Phương

 

Truy bắt thanh niên đâm tử vong con trai chủ tiệm cầm đồ ở Thanh Hóa

Thứ 7, 24/04/2021 | 19:16
Bực tức vì chiếc điện thoại của mình đem đi cầm bị bán mất, Sáu đã rút dao đâm con của chủ tiệm tử vong trước sự chứng kiến của nhiều người.

Điều tra vụ côn đồ mang dao kiếm đánh 2 người lái máy gặt, truy sát tới bệnh viện ở Thanh Hóa

Thứ 7, 04/05/2019 | 15:39
Nhóm côn đồ có 3 tên đã dùng dao, kiếm, tuýp sắt lao xuống ruộng đánh đập 2 người lái máy gặt trọng thương, phải cấp cứu khi tranh giành địa bàn gặt lúa. Chúng con kéo người tới bệnh viện truy sát nạn nhân.

Truy bắt nhóm côn đồ dùng súng đe dọa, đâm chết người tại Thanh Hoá

Thứ 2, 10/09/2018 | 06:30
Tỉnh lại sau khi bị đâm trọng thương, anh Trịnh Văn Dương đã kể lại toàn bộ diễn biến sự việc và giây phút kinh hoàng khi chứng kiến côn đồ cầm súng dọa bắn mình và đâm chết anh trai trên đường họ đi uống cà phê.

Thanh Hóa: Truy bắt nhóm côn đồ sát hại nam thanh niên tại Sầm Sơn

Thứ 5, 05/04/2018 | 19:45
Do bất đồng dẫn tới mâu thuẫn, Đức cùng một số đối tượng đã dùng dao nhọn và lưỡi lê đâm nhiều nhát vào người anh N. khiến nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu.
Cùng tác giả

Thanh Hoá: Bắt giữ đối tượng trộm cắp hàng loạt nắp cống

Thứ 5, 26/05/2022 | 21:40
Công an phường Đông Hải, Tp.Thanh Hóa (Thanh Hóa) vừa bắt giữ đối tượng gây ra loạt vụ trộm nắp cống diễn ra trên địa bàn.

Thanh Hóa là chủ nhà giải bóng đá báo chí miền Trung lần thứ 8

Thứ 5, 26/05/2022 | 10:00
Sáng 25/5, tại Tp.Thanh Hoá, đã diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng và xếp lịch thi đấu Giải bóng đá Báo chí miền Trung lần thứ 8.

Thanh Hóa: Ngăn cản kịp thời người mẹ trẻ dẫn theo con có ý định nhảy cầu tự tử

Thứ 4, 25/05/2022 | 19:41
Người mẹ trẻ dẫn theo con trai 9 tuổi ra thành cầu và có ý định nhảy sông tự tử đã được lực lượng chức năng cùng người dân khuyên bảo, ngăn cản kịp thời.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng lừa đảo nhiều người qua facebook

Thứ 4, 25/05/2022 | 19:25
Công an Thanh Hóa vừa bắt giữ đối tượng lập tài khoản facebook, sau đó rao bán các loại hàng hóa qua mạng, khi "con mồi" sập bẫy đối tượng liền chặn mọi liên lạc.

Thanh Hóa: Trạm thu phí "bỏ hoang" án ngữ trên Quốc lộ 1A

Thứ 4, 25/05/2022 | 14:00
Đã qua gần 5 năm tạm dừng hoạt động, trạm thu phí BOT Bỉm Sơn vẫn nằm án ngữ giữa Quốc lộ 1A, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông trên đoạn tuyến này.
Cùng chuyên mục

Thanh Hoá: Mẹ ôm 2 con nhỏ nhảy cầu Hao Hao tự tử

Thứ 6, 27/05/2022 | 21:58
Người mẹ ôm 2 đứa con nhỏ nhảy cầu Hao Hao, Tx.Nghi Sơn tự tử. Nhờ được người dân kịp thời phát hiện, ứng cứu nên không xảy ra hậu quả đau lòng.

Tìm thấy thi thể nữ kế toán bệnh viện nghi tự vẫn ở sông Hiếu

Thứ 6, 27/05/2022 | 18:26
Sau hơn một ngày tìm kiếm, thi thể nữ kế toán Bệnh viện Đa khoa Tây Bắc Nghệ An được tìm thấy cách nơi phát hiện đồ cá nhân 2,5km.

Cháy nhà, hai bà cháu được cứu sống trong gang tấc

Thứ 6, 27/05/2022 | 16:14
Phát hiện trong ngôi nhà đang cháy có hai bà cháu, một số người có mặt lập tức băng qua lửa hỗ trợ họ ra ngoài an toàn.

Tp.HCM tìm giải pháp khi trạm y tế thiếu bác sĩ có chứng chỉ hành nghề

Thứ 6, 27/05/2022 | 16:12
Hơn 22% trạm y tế thiếu bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, hoặc không còn người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật... là thực trạng đang diễn ra tại Tp.HCM.

Đồng Nai: Nhiều xe ben có dấu hiệu cơi nới "vô tư" hoạt động

Thứ 6, 27/05/2022 | 15:23
Thanh tra giao thông thuộc Sở giao thông Vận tải tỉnh Đồng Nai vừa ra quân xử lý quyết liệt, nhưng lượng xe ben cơi nới thành thùng đang hoạt động quá nhiều.
     
Nổi bật trong ngày

Vụ bé trai 3 tuổi bị mẹ khai tử: Hủy giấy chứng tử cấp không đúng

Thứ 5, 26/05/2022 | 19:04
Tp.Buôn Ma Thuột đã ra quyết định hủy giấy chứng tử cấp không đúng quy định cho cháu bé 3 tuổi.

Đi đánh cá trong đêm, hai anh em ruột tử vong thương tâm

Thứ 5, 26/05/2022 | 10:00
Trong lúc đi đánh cá, hai anh em ruột đã bị đuối nước tử vong thương tâm.

Tp.HCM: Nhiều bãi giữ xe lấn chiếm vỉa hè vẫn ngang nhiên hoạt động

Thứ 6, 27/05/2022 | 07:00
Sau gần nửa tháng từ khi Sở GTVT có văn bản đề nghị tháo dỡ các bãi giữ xe “nuốt” vỉa hè, tình trạng này vẫn ngang nhiên hoạt động như chưa có gì xảy ra.

Dự báo thời tiết ngày 26/5/2022: Mưa to rải rác từ nay đến cuối tháng

Thứ 5, 26/05/2022 | 05:00
Tin tức dự báo thời tiết mới nhất trong hôm nay (26/5). Cập nhật tin tức dự báo thời tiết nhanh và chính xác nhất trên Người Đưa Tin.

Vietlott xác nhận có người trúng giải Jackpot trị giá 37,3 tỷ đồng

Thứ 5, 26/05/2022 | 09:51
Kỳ quay tối ngày 25/5 của xổ số tự chọn Mega 6/45 đã tìm ra một vé số may mắn được in và bán ra tại Tp.HCM trúng giải Jackpot trị giá 37,3 tỷ đồng.