Thanh niên trộm nước sát khuẩn phòng Covid-19 rồi bỏ lại vỏ trả bệnh viện


Đặng Thủy dangthuytq195@gmail.com

Thứ 5, 26/03/2020 | 16:57


Cùng sự kiện

Sau khi trộm các chai dung dịch sát khuẩn gắn trên tường của bệnh viện, tên trộm đã rút hết lõi rồi gắn trả lại vỏ không. Sự việc xảy ra tại tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ).

Theo thông tin ban đầu, ngày 24/3, cán bộ bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) bất ngờ phát hiện một số chai nước sát khuẩn được gắn trên tường bỗng nhiên bị rút hết "ruột" bên trong dù rằng những chai sát khuẩn mới được gắn lên phục vụ người nhà và bệnh nhân sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19

Trích xuất camera, bệnh viện đã phát hiện một nam thanh niên đã lấy các chai đó đi rồi gắn trả lại sau khi đã rút hết dung dịch sát khuẩn bên trong.

Lãnh đạo bệnh viên đã báo với cơ quan công an để tiến hành điều tra làm rõ. Phòng CSĐT công an tỉnh Phú Thọ phối hợp với Phòng an ninh & pháp chế bệnh viện cho rằng, đây là hành vi ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng và chống dịch.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, một nam thanh niên tên A. (quê Phú Thọ) trong quá trình đi chăm sóc người thân đã lấy trộm 5 chai dung dịch sát khuẩn của bệnh viện để phục vụ người dân dùng sát khuẩn phòng chống virus Covid-19.

An ninh - Hình sự - Thanh niên trộm nước sát khuẩn phòng Covid-19 rồi bỏ lại vỏ trả bệnh viện

Mỗi người dân cần nghiêm túc tuân thủ các khuyến cáo của cơ quan chức năng trong phòng chống dịch. (Ảnh minh họa). 

Lực lượng chức năng sau đó tịch thu “tang vật” gồm hơn 2 lít dung dịch đã được người này sang chiết và đựng vào các chai nhựa loại 0,5 lít. Nam thanh niên thú nhận, anh ta chính là thủ phạm và đã thực hiện toàn bộ hành vi nêu trên.

Mục đích của việc làm này là, sau khi ra viện anh ta và những người thân trong gia đình cần một lượng dung dịch sát khuẩn để… phòng chống virus Covid -19 nhưng không biết mua ở đâu, nên nảy sinh ý định trộm rút lõi dung dịch sát khuẩn tại bệnh viện.

Hành vi của nam thanh niên nêu trên là lén lút, gian dối và thỏa mãn các dấu hiệu của hành vi “Trộm cắp tài sản” nhất là tài sản của vụ việc lại thuộc nhóm “Thuốc, vật tư thiết yếu để phòng dịch” hành vi đó hoàn toàn có thể xử lý trước pháp luật.

Tuy nhiên xét thấy dù vi phạm pháp luật nhưng nam thanh niên này chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng, mục đích  để vệ bản thân cùng những người thân trong gia đình nên lãnh đạo bệnh viện đã quyết định lập biên bản cảnh cáo, nhắc nhở đối với hành vi trộm cắp, yêu cầu cam kết không tái phạm.

Đồng thời, bệnh viện cũng tặng gia đình nam thanh niên một chai dung dịch sát khuẩn mới có dung tích 500ml, thu hồi toàn bộ dung dịch đã bị sang triết trái phép để tiêu hủy vì không còn đảm bảo tính chất sát khuẩn do đã tiếp súc với môi trường trong quá trình sang triết.